วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โม่แป้ง“บีโอไอ”ลิ้นห้อย! ดึงลงทุนบี้อาเซียนสุดลิ่ม

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมร่วมกับผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ว่า ช่วงครึ่งปีแรกบีโอไอทำงานได้ดีแล้ว แต่ช่วงครึ่งปีหลังต้องการให้บีโอไอเร่งเดินหน้าส่งเสริมการลงทุนในประเทศเป้าหมายที่เป็นแหล่งเงิน ซึ่งบีโอไอมีข้อมูลอยู่แล้ว โดยต้องการให้ใช้รูปแบบการพับสนามเล่น ที่ต้องเร่งเดินหน้าเพิ่มจำนวนคนเจาะการลงทุนในแต่ละประเทศให้ได้ เนื่องจากขณะนี้ประเทศในอาเซียนต่างเร่งดึงดูดการลงทุนเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ ภารกิจเร่งด่วนคือการออกสิทธิประโยชน์ส่งเสริมการลงทุนแก่อุตสาหกรรมเกษตรและการบริการ ให้มีความเชื่อมโยงกันเพราะเรื่องเกษตรจะเชื่อมโยงกับเกษตรไทยที่มีจำนวน 25 ล้านคน จึงต้องยกระดับรายได้เกษตรกร นำสินค้าเกษตรของไทยไปวางจำหน่ายร้านค้าในต่างประเทศ มีระบบโลจิสติกส์กระจายสินค้าที่ดี เอาเทคโนโลยีเข้ามาช่วย.

ช่วงครึ่งปีแรกบีโอไอทำงานได้ดีแล้ว แต่ช่วงครึ่งปีหลังต้องการให้บีโอไอเร่งเดินหน้าส่งเสริมการลงทุนในประเทศเป้าหมายที่เป็นแหล่งเงิน ซึ่งบีโอไอมีข้อมูลอยู่แล้ว โดยต้องการให้ใช้รูปแบบการพับสนามเล่น ที่ต้องเร่งเดินหน้าเพิ่มจำนวนคน 25 ส.ค. 2560 08:30 25 ส.ค. 2560 08:30 ไทยรัฐ