วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มวลชน-อดีต ส.ส.เพื่อไทย ทยอยไปศาลฎีกา ปักหลักให้กำลังใจ 'ยิ่งลักษณ์'

มวลชนจำนวนมาก รวมถึง อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ทยอยเดินทางถึงศาลฎีกา เพื่อปักหลักให้กำลังใจ 'ยิ่งลักษณ์' ตัดสินจำนำข้าว ขณะที่บ้าน อดีตนายกฯ ยังไม่มีความเคลื่อนไหว ...เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 25 สิงหาคม ส่วนที่ หน้าศาลฎีกา ถนนแจ้งวัฒนะ บนฟุตปาท หน้าดีเอสไอ เต็มไปด้วย มวลชน อดีต ส.ส.เพื่อไทย อาทิ นายจาตุรนต์ ฉายแสง นายชัยเกษม นิติสิริ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รวมถึง นายพายัพ ชินวัตร ที่เดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ 

โดย นายวัฒนา เมืองสุข ที่เดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในเช้าวันนี้ด้วย เปิดเผยว่า พูดอะไรมากไม่ได้ โดนไปสามคดีแล้ว ต้องมาให้คุ้ม

ส่วนบริเวณโดยรอบของศาลนั้น เจ้าหน้าที่ได้เปิดจุดคัดกรอง เพื่อให้มวลชนทยอยเดินทางเข้าสู่พื้นที่ที่จัดไว้รอบรับมวลชนบริเวณด้านใน โดยมีการตรวจค้นกระเป๋า สัมภาระอย่างละเอียด นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ กระจายกำลังโดยพื้นที่เพื่อรักษาความปลอดภัย และมีทัพสื่อมวลชนทั้งในและต่างประเทศ ปักหลักรายงานอยู่พื้นที่เป็นจำนวนมาก


ขณะที่ องค์คณะผู้พิพากษาทั้ง 2 คดีคือสำนวนระบายข้าวจีทูจี-รับจำนำข้าวเดินทางมาถึงศาลแล้วเพื่อเตรียมความก่อนการประชุมลงมติทำคำพิพากษารายคดี 

โดยศาลจะเปิดให้คู่ความ-ทนายความ-ผู้ติดตาม-สื่อมวลชนที่ลงรายชื่อแจ้งล่วงหน้าจะเข้าฟังคำตัดสินในห้องพิจารณานั้น ให้แลกบัตรเข้าในห้องพิจารณาตั้งเวลาประมาณ 08.00 น. 


ขณะที่มีรายงานว่า บริเวณห้องพิจารณาคดีจะตัดสัญญาณโทรศัพท์ด้วย นอกเหนือจากการสั่งเด็ดขาดห้ามพกโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์สื่อสารทุกชนิดเข้าห้องพิจารณาคดี

อย่างไรก็ดีขณะทีมทนายความทั้งสองคดีทยอยมาถึงศาลแล้วตั้งแต่เวลา 06.00 น. ส่วนจำเลยคดีระบายข้าวจีทูจีบางส่วนก็เดินทางมาถึงศาลเช่นกัน

ส่วนที่หน้าบ้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ภายในซอยโยธินพัฒนา 3 พบว่า ขณะนี้ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ แต่ก็มีมวลชน ทยอยไปให้กำลังใจต่อเนื่อง โดยมีผู้สื่อข่าวหลายสำนักติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด ขณะที่เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเดินทางออกจากบ้านพักในเวลา 07.45 น.

มวลชนจำนวนมาก รวมถึง อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ทยอยเดินทางถึงศาลฎีกา เพื่อปักหลักให้กำลังใจ 'ยิ่งลักษณ์' ตัดสินจำนำข้าว ขณะที่บ้าน อดีตนายกฯ ยังไม่มีความเคลื่อนไหว ... 25 ส.ค. 2560 07:15 25 ส.ค. 2560 13:02 ไทยรัฐ