วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มวลชน “ปูเสื่อ-ตั้งเถาปิ่นโต” ปักหลักรอเชียร์ “ปู” ตัดสินคดีจำนำข้าว

กองเชียร์ “ยิ่งลักษณ์” จากเหนือ-อีสาน ทยอยมาปูเสื่อปักหลักรอให้กำลังใจ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่หน้าศูนย์ราชการ ตั้งแต่ช่วงค่ำจนถึงเช้ามืด ท่ามกลางกำลังตำรวจอารักขาเต็มพื้นที่ เหตุการณ์ทั่วไปปกติ..

เมื่อเวลา 05.20 น. วันที่ 25 ส.ค. ที่บริเวณหน้าศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีมวลชนจำนวนหนึ่ง เดินทางมาปักหลักรอให้กำลังใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ รัฐมนตรี ในวันชี้ชะตาตัดสินคดีจำนำข้าว ที่กำลังจะเริ่มขึ้นในเวลา 09.00 น. โดยการเดินทางมาของมวลชนดังกล่าว บางส่วนมาจากต่างจังหวัด ทั้งจากภาคเหนือและอีสาน เช่น เชียงใหม่ อุดรธานี และเชียงราย มีบางคนถึงขนาดนำเสื่อมาปู นำเสบียงอาหารมาตั้ง รอให้กำลังใจอดีตนายกรัฐมนตรีหญิงคนนี้ กันเลยทีเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากการสอบถามชาวบ้านบางคนบอกว่า เดินทางมาตั้งแต่ วันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมาแล้ว ขณะที่บางคนบอกตั้งใจมาปูเสื่อรอเพื่อให้กำลังใจ และไม่มีใครจ้างมา ขณะที่การทำงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มีการตรึงกำลังเข้มไว้ทั่วบริเวณ เพื่อป้องกันเหตุจากมือที่ 3 ที่อาจจะสวมรอยสร้างสถานการณ์ได้ โดยเหตุการณ์ทั่วไปยังคงปกติ.

กองเชียร์ “ยิ่งลักษณ์” จากเหนือ-อีสาน ทยอยมาปูเสื่อปักหลักรอให้กำลังใจ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่หน้าศูนย์ราชการ ตั้งแต่ช่วงค่ำจนถึงเช้ามืด ท่ามกลางกำลังตำรวจอารักขาเต็มพื้นที่ เหตุการณ์ทั่วไปปกติ.. 25 ส.ค. 2560 05:46 25 ส.ค. 2560 06:57 ไทยรัฐ