วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกาศ ฉ.14 อุตุฯ เตือนไทย มีฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

ประกาศ ฉบับที่ 14 กรมอุตุนิยมวิทยา พายุดีเปรสชัน“ฮาโตะ” (HATO) อ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว แต่ยังทำทั่วไทยมีฝนเพิ่ม เตือนปชช.ในที่ราบลุ่ม ที่ลาดเชิงเขา ระวังอันตรายที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก

วันที่ 25 สิงหาคม 2560 เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (25 ส.ค.60) พายุดีเปรสชัน “ฮาโตะ” (HATO) มีศูนย์กลางอยู่ทางตอนบนของประเทศลาว ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว จากอิทธิพลของ หย่อมความกดอากาศต่ำที่อ่อนกำลังลงจากพายุดีเปรสชัน“ฮาโตะ” (HATO) และมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย จะทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา ลำปาง แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ เลย อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ ชลบุรี จันทบุรี ตราด ระนอง และพังงา ขอให้ประชาชนที่อาศัยในที่ราบลุ่ม ที่ลาดเชิงเขาระวังอันตรายที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากและติดตามข่าวพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด ต่อไป.

ประกาศ ณ วันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2560 เวลา 05.00 น.

ประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้

(ลงชื่อ) วันชัย ศักดิ์อุดมไชย

(นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย)

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

ประกาศ ฉบับที่ 14 กรมอุตุนิยมวิทยา พายุดีเปรสชัน“ฮาโตะ” (HATO) อ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว แต่ยังทำทั่วไทยมีฝนเพิ่ม เตือนปชช.ในที่ราบลุ่ม ที่ลาดเชิงเขา ระวังอันตรายที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก 25 ส.ค. 2560 05:41 25 ส.ค. 2560 05:52 ไทยรัฐ