วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตีตั๋วชนโรง: The Hitman’s Bodyguard หนังแอ็กชั่นโคตรมัน ด่ากันทั้งเรื่อง!

นานมากแล้วที่ไม่ได้มีโอกาสดูหนังแอ็กชั่นแนวคู่หูคู่ฮา The Hitman’s Bodyguard หรือในชื่อ แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด จึงเป็นหนังที่ส่วนตัวนั้นรอคอยเป็นพิเศษ แม้จะรู้กันอยู่ว่าหนังแนวนี้คงหวังความมีสาระ หรือคุณภาพระดับหนังชิงรางวัลไม่ได้ แต่สิ่งที่ได้รับแน่ๆ ก็คือ ความบันเทิง… ที่เมื่อดูจบก็ต้องยอมรับเลยว่า หนังเรื่องนี้มันเจ๋งกว่าที่คิด!


The Hitman’s Bodyguard เล่าเรื่องราวของ ไมเคิล ไบรซ์ อดีตบอดี้การ์ดระดับ AAA แต่เพราะงานที่ผิดพลาด ชีวิตเลยตกอับ แต่ก็แล้วก็มีเหตุให้เขาต้องมาคุ้มครอง ดาเรียส คินเคด นักฆ่าตัวฉกาจ เพื่อพาไปให้การที่ศาลระหว่างประเทศ ในคดีของเผด็จการจอมกระหายเลือดจากเบลารุส วลาดิสลาฟ ดูโควิช โดยแลกกับการปล่อยเมียรักของคินเคด และการกลับมาเป็นบอดี้การ์ดระดับท็อปอีกครั้งของไมเคิล จากคู่ปรับที่เป็นศัตรูทางอาชีพและหวิดจะเอาชีวิตกันมาแล้วหลายครั้ง กลับต้องมาร่วมมือกันแบบจำใจ งัดฝีมือการต่อสู้และฝีปากอันจัดจ้านออกมา เพื่อจัดการกับศัตรูจากทุกทิศทุกทาง เพื่อไม่ให้ทั้งสองไปถึงศาลได้ทันเวลา…

แอ็กชั่นนำเสนอง่ายๆ แต่โคตรมัน

หนังแอ็กชั่นทุกวันนี้มีมาตรฐานที่สูงมากขึ้น ซึ่งทำให้หนังแอ็กชั่นหลายๆ เรื่องพยายามจะสร้างความแตกต่าง เพื่อเป็นจุดขาย ซึ่งหลายครั้งผลลัพธ์ที่ได้ก็ออกมาไม่ดีเสียเท่าไหร่

แต่ใน The Hitman’s Bodyguard เลือกที่จะทำฉากแอ็กชั่นที่ไม่ซับซ้อนหรือใส่รายละเอียดเยอะแยะ แต่เน้นชัดๆ ตรงไปตรงมา ระดับจัดหนัก เต็มไปด้วยความรุนแรงระดับ 18+ และเพิ่มลูกเล่นให้มันสะใจยิ่งขึ้นด้วยการตัดต่อขั้นเทพ ผลที่ได้จึงเป็นหนังแอ็กชั่นที่ดูง่ายและโคตรมัน ไม่เสียชื่อผู้กำกับ แพทริค ฮิวจ์ ที่เคยกำกับหนังแอ็กชั่นรวมดาวอย่าง The Expendables 3

หยาบคาย กวนประสาท ฮาสุดๆ

นอกจากความรุนแรงของฉากแอ็กชั่นแล้ว เรื่องนี้ยังเต็มไปด้วยความรุนแรงของบทสนทนา เพราะเราจะได้ยินคำประเภท ฟักแฟง แตงไทย สัตว์ป่านานาชนิด ตลอดทั้งเรื่อง และหนังยังใช้ประโยชน์จากความแตกต่างระหว่างนักฆ่าและบอดี้การ์ดอย่างเต็มที่ ทั้งวิธีคิด การกระทำ และการต่อสู้ จนเป็นที่มาของฉากฮาๆ ในเรื่อง ที่ยียวน กวนประสาท และฮาสุดๆ ที่เชื่อว่าต่อให้คนเส้นลึกแค่ไหนก็ต้องมีฉากที่กลั้นหัวเราะไม่อยู่แน่นอน

หนังแอ็กชั่นคู่หูดีๆ ที่รอคอยมานาน

น่าชื่นชมมากๆ กับความเป็นยอดฝีมือทางการแสดงของนักแสดงนำทั้งสอง ถึงแม้ แซมมวล แอล. แจ๊คสัน จะเคยรับบท นิค ฟิวรี่ ในหนัง Avengers และ ไรอัน เรย์โนลด์ ในหนัง Deadpool แต่การแสดงของทั้งสองกลับไม่ทำให้คนดูรู้สึกติดภาพจากหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่พวกเขาแสดงเลย

บทนักฆ่าและบอดี้การ์ดก็มีมิติที่น่าสนใจ และเป็นองค์ประกอบสำคัญที่สร้างบุคลิกให้กับตัวละครมีความแตกต่าง และด้วยเคมีที่เข้ากันดีเหลือเกินของ แซมมวล แอล. แจ๊คสัน และ ไรอัน เรย์โนลด์ ทำให้ ดาเรียส คินเคด และ ไมเคิล ไบรซ์ กลายเป็นตัวละครแอ็กชั่นคู่หูที่น่าจดจำอีกคู่หนึ่งบนโลกภาพยนตร์

โดยรวมแล้ว The Hitman’s Bodyguard แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด คือ หนังแอ็กชั่นคอมเมดี้คู่หูชั้นดีเรื่องหนึ่งเลย ใครที่รอคอยหนังแอ็กชั่นแนวนี้อยู่อย่าได้พลาดที่จะดูในโรงภาพยนตร์ รับประกันความฮาและมันสะใจแน่นอน!

อ่านบทความ ตีตั๋วชนโรง เรื่องอื่นๆ

--- ชาแมน ---

Facebook.com/cmzmovie

Twitter.com/Chamanz13นานมากแล้วที่ไม่ได้มีโอกาสดูหนังแอ็กชั่นแนวคู่หูคู่ฮา The Hitman’s Bodyguard หรือในชื่อ แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด จึงเป็นหนังที่ส่วนตัวนั้นรอคอยเป็นพิเศษ แม้จะรู้กันอยู่ว่าหนังแนวนี้คงหวังความมีสาระ 25 ส.ค. 2560 03:08 25 ส.ค. 2560 07:52 ไทยรัฐ