วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงใหม่ ยังปกติ'เพชรวรรต'ยังพักผ่อน หลังทหารไปคุยหาทางออกร่วมกัน

เชียงใหม่ยังปกติ จนท.ยังคุมเข้ม โดยเฉพาะ 3 จุด ที่มีข่าวว่าคนเสื้อแดงจะออกมาให้กำลังใจ อดีตนายกฯ หญิง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขณะ เพชรวรรตที่ปรึกษาองค์กร'รักเชียงใหม่ 51' ยังพักผ่อนที่โรงแรมหลังทหารเชิญตัว ไปคุยหาทางออกร่วมกัน 

ที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 24 ส.ค.นายเพชรวรรต พัฒนพงษ์ศิริกุล ที่ปรึกษาองค์กร รักเชียงใหม่ 51 ได้กลับมาที่โรงแรมแกรนด์วโรรส ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ เชิญตัวไปพูดคุยเพื่อหาทางออกร่วมกัน ซึ่งทางนายเพชรวรรต ก็เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งการไปครั้งนี้ถือว่า ไปดื่มกาแฟร่วมกันเท่านั้น ไม่ต้องเป็นห่วง

สำหรับบรรยากาศของเมืองเชียงใหม่ ทุกอย่างปกติ ตามที่ข่าวจะมีการออกมาแสดงการให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถึง 3 จุด ที่มีการวางกันไว้ มีลานข่วงประตูท่าแพ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ และที่ตั้งสถานีวิทยุกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 แต่ทั้ง 3 แห่ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการคุมเข้มทั้งหมด และในช่วงกลางคืน มีการตั้งด่านตามจุดต่างๆ ด้วย สำหรับที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ ในช่วงหัวค่ำมีตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษเชียงใหม่ ไปตั้งแถวดูความสงบเรียบร้อย รวมทั้งที่สถานีขนส่งอาเขตรเชียงใหม่ ผู้ที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร ยังอยู่ในเกณฑ์ต่ำกว่าปกติ ไม่มีการเพิ่มจำนวนแต่อย่างใด และตลอดทั้งคืนมีฝนตกลงมา และบรรยากาศในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ก็จะออกในลักษณะบ้านใครบ้านมัน และแกนนำคนเสื้อแดงส่วนใหญ่ ก็ยังคงอยู่ในพื้นที่เชียงใหม่

เชียงใหม่ยังปกติ จนท.ยังคุมเข้ม โดยเฉพาะ 3 จุด ที่มีข่าวว่าคนเสื้อแดงจะออกมาให้กำลังใจ อดีตนายกฯ หญิง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขณะ เพชรวรรตที่ปรึกษาองค์กร'รักเชียงใหม่ 51' ยังพักผ่อนที่โรงแรมหลังทหารเชิญตัว ไปคุยหาทางออกร่วมกัน 25 ส.ค. 2560 01:13 25 ส.ค. 2560 01:31 ไทยรัฐ