วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! น้องเจนนี่ สาวมะเร็งใบหน้าเสียชีวิตอย่างสงบ ขออโหสิกรรมให้ทุกคน

เจนนี่ สาวมะเร็งที่ใบหน้าที่สกลนคร เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านในอำเภอวาริชภูมิ สกลนคร แม่ เผย ทั้งน้ำตา ลูกสาวก่อนจาก บอกแม่ที่ป่วยเป็นโรคไต ว่า เป็นห่วงครอบครัว และลูก แม่บอกคืนสุดท้ายนอนหลับละเมอ รักลูก ครอบครัว และโบกมือลาสามี

วันนี้ (24 ส.ค. 2560 ) เวลา 18.30 น. ผู้สื่อข่าวจังหวัดสกลนคร เดินทางไปบ้านของน้องเจนนี่ หรือ น.ส.รัตนาภรณ์ ศิริบุญ อายุ 28 ปี ป่วยเป็นมะเร็งบริเวณใบหน้า เจ็บปวดทรมานมานาน ซึ่งได้เสียชีวิตแล้วที่บ้านตนเองอย่างสงบ ที่บ้านเลขที่ 166 ม. 5 บ้านจำปา ต.หนองลาด อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร โดยบ้านของน้องเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ซึ่งขณะนั้นพระสงฆ์กำลังสวดอภิธรรมศพ โดยมีนายปรีดา กัลยาไสย อายุ 58 ปี และนางแพงพันธ์ กัลยาศัย อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของน้องเจนนี่ ตลอดจนญาติ และมิตรสหายเข้าร่วมงานร่วมส่งดวงวิญญาณน้องเจนนี่ไปสู่สุขติ บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า หลังสวดเสร็จญาติและผู้มาร่วมงาน ก็ร่วมรับประทานอาหาร และอาลัยในการจากไปของน้องเจนนี่

นายปรีดา กัลยาไสย พ่อคุณเจนนี่ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ครอบครัวทำอย่างสุดความสามารถเพื่อรักษาลูกสาว โดยเริ่มจากการพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสกลนคร จากนั้นไปรักษาต่อที่ รพ.เฉพาะทางที่จังหวัดขอนแก่น ศูนย์มะเร็งจังหวัดอุดรธานี และจังหวัดอุบลราชธานี แต่อาการลูกสาวก็ทรุดลงอย่างต่อเนื่อง จนสุดท้ายทางหมอได้บอกอาการตามตรงกับครอบครัวว่า อาการของลูกสาวถึงขั้นวิกฤติแล้ว รักษาหรือไม่รักษาก็เสียชีวิต จึงไม่มีกำลังใจที่จะรักษา และตัดสินใจพาน้องเจนี่กลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน น้องก็มีอาการทรุดลงเรื่อยๆ แต่น้องยังมีสติและใจแข็งมาก พูดได้เหมือนคนที่ไม่ป่วย จน 20 วันต่อมา ในเวลา 00.10 น. ของวันนี้ (24 ส.ค. 2560) ลูกสาวได้สิ้นใจและจากโลกไปอย่างสงบ

ด้าน นางแพงพันธ์ กัลยาไสย แม่น้องเจนนี่ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตั้งแต่นำลูกสาวมาพักรักษาที่บ้าน 20 วัน ตนนอนอยู่ข้างลูกสาว และคอยให้กำลังใจมาโดยตลอด ใบหน้าบวมขึ้นอย่างต่อเนื่อง ลูกสาวบ่นเจ็บตนก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้เจ็บปวดใจยิ่งนัก ลูกสาวได้สั่งเสียด้วยว่าเงินในบัญชีให้ใช้จ่ายในครอบครัว และเป็นค่าเลี้ยงดูและส่งเสียร่ำเรียนแก่บุตรสาว ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายก่อนลูกสาวจะเสียชีวิต เจนนี่ก็คุยกับตนก่อนนอนว่า เป็นห่วงพ่อ แม่ สามีชาวเกาหลี และลูก โดยละเมอยกมือโบกให้สามี นอกจากนี้ ยังบอกว่าจะมีพายุฝนให้ระวังด้วย ซึ่งตนไม่คิดว่าลูกสาวจะสิ้นใจในคืนนั้น เพราะตนก็กำลังนวดขาให้ลูก แต่นวดอยู่ก็หลับไปและไม่ตื่นมาอีก

นางแพงพันธ์ กล่าวด้วยว่า ในส่วนของโลกออนไลน์หรือโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค ที่ออกมาโจมตีและกล่าวไม่เป็นความจริงนั้นกล่าวหาน้องเจนนี่นั้น ทำให้สุขภาพจิตของน้องและครอบครัวย่ำแย่ น้องก็เลิกติดตามมานานแล้ว และบอกกับแม่และทุกคนว่าอย่าไปคิดอะไร ไม่ติดใจอะไรอีกแล้ว สักวันความจริงก็เปิดเผย ครอบครัวเราก็ขออโหสิกรรมกับทุกๆคน ทุกๆ เรื่อง ลูกเจนนี่ก็เสียชีวิตไปแล้วก็ขอให้ลูกไปสู่สุขคติ โดยจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ 26 ส.ค. ซึ่งใครจะมาร่วมงาน ร่วมส่งดวงวิญญาณของลูกเจนนี่ ตนและครอบครัวก็ยินดี นางแพงพันธ์ กล่าวด้วยความรู้สึกเสียใจ

เจนนี่ สาวมะเร็งที่ใบหน้าที่สกลนคร เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านในอำเภอวาริชภูมิ สกลนคร แม่ เผย ทั้งน้ำตา ลูกสาวก่อนจาก บอกแม่ที่ป่วยเป็นโรคไต ว่า เป็นห่วงครอบครัว และลูก แม่บอกคืนสุดท้ายนอนหลับละเมอ รักลูก ครอบครัว และโบกมือ... 25 ส.ค. 2560 00:37 25 ส.ค. 2560 00:43 ไทยรัฐ