วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.น. ไม่กังวล มีแผนรองรับมวลชนให้กำลังใจ'ปู' แต่ห่วงจราจร พรุ่งนี้

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.ตรวจความพร้อมกำลังตร.ดูแลความปลอดภัยหน้าศาลฎีกานักการเมืองรับมือมวลชนให้กำลังใจ ยิ่งลักษณ์ ยัน ไม่กังวลมีแผนรองรับอยู่แล้ว แต่ห่วงเรืองความไม่สะดวกของปชช. และการจราจร พรุ่งนี้ จะติดขัด

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 24 ส.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. มาตรวจสอบความเรียบร้อยในพื้นที่ บริเวณศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถ.แจ้งวัฒนะ พร้อมเปิดเผยว่า ทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ได้สั่งการให้ตนในฐานะผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ตรวจความพร้อม ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เริ่มกำหนดพื้นที่เขตอำนาจศาลให้ชัดเจนเพื่อพี่น้องประชาชนที่มาจะได้เข้าใจ ทั้งนี้ ตนเป็นห่วงเรื่องความไม่สะดวกของพี่น้องประชาชน เนื่องจากพื้นที่มีจำกัด และห่วงเรื่องห้องสุขา และสภาพการจราจรในพื้นที่ ซึ่งการจราจรในบางจุดจะปิดหรือไม่นั้นจะประเมินเป็นช่วงๆ ไป อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางในเส้นทางถนนแจ้งวัฒนะ นอกจากนี้ ได้เตรียมพร้อมพื้นที่ไว้เพียงพอรองรับมวลชนที่จะมาให้กำลังใจ ตนไม่กังวลเพราะมีกระบวนการและแผนรองรับมือไว้อยู่แล้ว เช่น การตั้งจุดตรวจ ขอให้มั่นใจในเรื่องการดูแลความปลอดภัย จะมีการประเมินตามสถานการณ์ ส่วนกรณีป้ายหนังสือสีดำในพื้นที่ลาดพร้าว อยู่ระหว่างการตรวจสอบอยู่เช่นกันว่า มีเจตนาอะไร อย่างไรก็ตาม สิ่งใดที่มีผลกระทบต่อความมั่นคงสงบเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะพิจารณาเป็นเรื่องไป.

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.ตรวจความพร้อมกำลังตร.ดูแลความปลอดภัยหน้าศาลฎีกานักการเมืองรับมือมวลชนให้กำลังใจ ยิ่งลักษณ์ ยัน ไม่กังวลมีแผนรองรับอยู่แล้ว แต่ห่วงเรืองความไม่สะดวกของปชช. และการจราจร พรุ่งนี้ จะติดขัด 24 ส.ค. 2560 23:20 24 ส.ค. 2560 23:48 ไทยรัฐ