วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ็บปวด! 'แป้ง' นำชบาแก้วรับเหรียญเงิน หน้าหม่นหมอง ส่องเมนต์สุดเดือด

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นำทัพชบาแก้ว ขึ้นรับรางวัลเหรียญเงินในการแข่งขันฟุตบอลหญิงซีเกมส์ สุดเจ็บปวด หลังโดน "เจ้าภาพ" มาเลเซีย ทำแสบปล่อยให้ เวียดนาม ถลุงถึงครึ่งโหล...

วันที่ 24 ส.ค. ว่า "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นำลูกทีมขึ้นรับเหรียญเงินในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 โดยทุกคนมีใบหน้าสุดหม่นหมอง

"ทัพชบาแก้ว" เหมือนโดนปล้นเหรียญทอง หลังมาเลเซียเจ้าภาพส่งสำรองปล่อยให้ เวียดนาม ไล่ถล่มไปแบบขาดลอย 6-0 เอาชนะทีมชาติไทยไปด้วยผลต่างประตูได้เสีย

โดยหลังเกมมีแฟนบอลชาวไทยจำนวนมากเกิดอาการหัวร้อนจัดหนักจัดเต็มใส่มาเลเซียเป็นชุด ยกตัวอย่างในคอมเมนต์ของเพจ Thairath มีดังนี้

ต่อ ต่อพงษ์ : ไม่สมศักดิ์ศรีเลย ถ้าเป็นมวยไทยก็ต้องเชิญลงเวที แต่ไม่เป็นไรครับ พวกเค้าก็ได้เท่านี้ อย่าไปให้ราคากับสิ่งเหล่านี้ ของเราไปไกลระดับทวีป ระดับโลกในหลายชนิดกีฬาแล้ว พวกเค้ายังอยู่ที่เดิม ผมไม่แปลกใจเลย

Ko Yunyong : สู้ๆ ครับ อย่างไรก็ชนะใจคนไทยทั้งประเทศครับ คุณทำดีที่สุดแล้ว รู้แพ้ รู้ชนะ รู้สันดานคนมาเลย์

ณัฐนัย ริมทอง : น่าอายเนอะล้มบอล. สกัดไม่ให้ไทยได้ทอง. ยอมให้เวียดนามได้ทอง. ตัวเองไม่ได้อะไร กติกาก็ไม่เป็นกลาง. คู่ชิงก็ไม่มี แถมเวลาแข่งต่างกัน ทีมหลังก็รู้ประตูได้เสีย

Pavarit Prasit : ผมว่าวันนี้เราอย่าไปยึดติดกับเหรียญทอง หรือการเป็นเจ้าเหรียญทองเลยครับ ผมอยากให้นักกีฬาและทีมงานมองไปข้างหน้าเลยครับ ถือเป็นสนามทดสอบเราดีกว่าครับ เล่นให้เต็มที่ เต็มความสามารถ พิสูจน์ตัวเราเองดีกว่าครับ สู้ๆ

Keera Anchalee : หน้าด้านไม่มีใครเกิน ถ้ามันอยากได้เหรียญด้วยการโกงทุกทางขนาดนี้ ก็ปล่อยเหรียญให้เปรตมันไปเถอะค่ะ น่าสมเพช อย่าไปเสียนำ้ตาให้กับประเทศสวะแบบนี้เลย เสียดายนำ้ตาค่ะ

โก จี : อย่าเสียใจไปเลยครับ กับพวกโจร..ใต้ ไอ้ประเทศมาเลเซียนี้โคตรเกลียดเลย

Ma Domsuk : ถ้าแข่งแบบนี้ตามหลักสากลเขาต้องเอาที่1-2มาชิงชนะเลิศนั้นหมายความว่าไทยกับเวียดนามต้องชิงเหรียญทองกัน

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นำทัพชบาแก้ว ขึ้นรับรางวัลเหรียญเงินในการแข่งขันฟุตบอลหญิงซีเกมส์ สุดเจ็บปวด หลังโดน "เจ้าภาพ" มาเลเซีย ทำแสบปล่อยให้ เวียดนาม ถลุงถึงครึ่งโหล... 24 ส.ค. 2560 23:10 25 ส.ค. 2560 03:47 ไทยรัฐ