วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียกข้าว่าพระเจ้า! 'อิบรา' คำรามคัมแบ็กเซ็น 'ผี' หลอกชาวบ้าน 1 ปี

กลับมาผงาดอีกครั้งสำหรับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงร่างพระเจ้า หลังจรดปากกาเซ็นสัญญากับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการเป็นเวลา 1 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ส.ค. ว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยอดดาวยิงชาวสวีเดน ประกาศศักดาเซ็นสัญญากับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง หลังเพิ่งแยกทางกันไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ดาวยิงวัย 35 ปีได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าจากเกมยูโรปาลีกรอบ 8 ทีมเลกสองจนทำให้เขาชวดลงสนามให้กับผีแดงในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาล โดยกำหนดการพักฟื้นอยู่ที่ 8 เดือนและกำหนดวันกลับมาลงสนามอีกครั้งในต้นปีหน้า

อย่างไรก็ตามด้วยร่างกายที่แกร่งกว่าคนปกติของ ซลาตัน ล่าสุดตัวเขาหายเจ็บแบบปลิดทิ้งและกลับมาซ้อมได้อีกครั้งแล้ว ก่อนที่ "ผีแดง" จะจับแข้งรายนี้เซ็นสัญญาอีกครั้งเป็นเวลา 1 ปี

สำหรับฤดูกาลที่ผ่านมา ซลาตัน เป็นส่วนสำคัญกับผีแดงลงสนาม 46 นัดยิงไป 28 ประตูและเป็นคนยิงประตูชัยช่วยทีมคว้าแชมป์คอมมูนิตีชิลด์ และ ลีกคัพ อีกด้วย

นอกจากนี้ ซลาตัน จะกลายเป็นแข้งใหม่ราย 4 ของผีแดงในซัมเมอร์นี้ต่อจาก วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ, โรเมลู ลูกากู และ เนมันยา มาติช

กลับมาผงาดอีกครั้งสำหรับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงร่างพระเจ้า หลังจรดปากกาเซ็นสัญญากับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการเป็นเวลา 1 ปี... 24 ส.ค. 2560 21:50 25 ส.ค. 2560 03:49 ไทยรัฐ