วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวไทยน้ำตานอง! มาเลย์แสบส่งสำรองปล่อยเหงียนซัดครึ่งโหล ปล้นทองซีเกมส์

ทัพชบาแก้วถึงกับน้ำตานอง หลังเจ้าภาพ มาเลเซียทำแสบ ส่งสำรองลงแทบจะยกชุดปล่อยให้ เวียดนามถลุงครึ่งโหล กระชากเหรียญทองไปแบบเจ็บปวด...

การแข่งขันฟุตบอลหญิงซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย นัดสุดท้าย วันที่ 23 สิงหาคม ทีมชาติเวียดนาม พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย เจ้าภาพที่ไม่มีลุ้นเหรียญอะไรแล้ว

"ทัพชบาแก้ว" ทีมชาติไทย แข่งจบไปก่อนหน้านี้เอาชนะ ฟิลิปปินส์ 3-1 นำเวียดนามอันดับ 2 ห่าง 3 แต้มและมีผลต่างนำห่างอยู่ 4 แต้ม

โดยเกมนี้ เวียดนาม ต้องเอาชนะถึง 5 ลูกถึงจะแซง "ทัพชบาแก้ว" ทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองไป และผลการแข่งขันปรากฏว่า "เจ้าภาพ" มาเลเซีย เหมือนรู้ ส่งสำรองลงแทบจะยกชุดปล่อยให้ เวียดนาม เอาชนะไป 6-0

ส่งผลให้ เวียดนาม เก็บเพิ่ม 10 แต้ม เท่ากับทีมชาติไทย แต่ประตูได้เสียดีกว่า 2 ลูกคว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนไทยได้เพียงเหรียญเงิน และ เมียนมา ได้เหรียญทองแดง 

โดยหลังเกมแฟนบอลชาวไทยจำนวนมากต่างไม่พอใจกับกลวิธีตุกติกของเจ้าภาพ มาเลเซีย ไล่ตั้งแต่ไม่ยอมเลื่อนการแข่งขันนัดสุดท้ายที่มีผลชี้ชะตาของทั้งสองสนามให้แข่งเวลาเดียวกันตามหลักสากล, ไม่ยอมถ่ายทอดสดการแข่งขันนัดนี้ และส่งสำรองลงเล่นปล่อยให้เวียดนามเอาชนะขาดลอย

ทัพชบาแก้วถึงกับน้ำตานอง หลังเจ้าภาพ มาเลเซียทำแสบ ส่งสำรองลงแทบจะยกชุดปล่อยให้ เวียดนามถลุงครึ่งโหล กระชากเหรียญทองไปแบบเจ็บปวด... 24 ส.ค. 2560 21:33 25 ส.ค. 2560 07:59 ไทยรัฐ