วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึก ยู-18 ซ้อมเข้ม เฮดโค้ชชี้ ต้องครองบอลแบบมีประสิทธิภาพ

มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส ลงคุมทัพช้างศึก ยู-18 ซ้อมการกดดันคู่ต่อสู้ และการครองบอล จากนั้นจะอุ่นเครื่องแบบปิด 2 นัด และตัดเลือก 23 คน ก่อนเดินทางไปลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน ที่เมียนมา...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 24 ส.ค. 60 ที่แคมป์บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ลงทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งที่ 2 เพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ มีนักเตะทั้งสิ้น 18 คน ซึ่งล่าสุด วุฒิชัย คุ่มเคี่ยม เดินทางมาสมทบเมื่อช่วงเช้า ขณะที่การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การกดดันคู่ต่อสู้ และการครองบอล

ด้าน มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า วันนี้เราพยายามสอนเรื่องการกดดัน ถ้าเราต้องการทวงบอลกลับมาให้ได้เร็ว เราต้องกดดันคู่ต่อสู้ให้ได้มากที่สุด สาเหตุที่เราต้องกดดันให้ได้ตลอดเวลา เพราะในกีฬาฟุตบอล มันมีทั้งช่วงที่เราครองบอล และฝ่ายตรงข้ามครองบอล การเอาบอลมาอยู่ฝั่งเราให้ได้มากที่สุด จึงเป็นเรื่องสำคัญ

"การฝึกซ้อม สำคัญที่เราต้องรู้ว่า การกดดันการเอาบอลมาสำคัญอย่างไร การเล่นฟุตบอล สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือ การครองบอลให้ได้มากที่สุด เพราะตามหลักปรัชญา เมื่อเราครองบอล เราไม่มีทางเสียประตูเด็ดขาด และมีทางเลือกมากมายว่าเราจะทำอะไร แต่มันไม่ได้เสมอไป เพราะสิ่งสำคัญอีกอย่างคือ การครองบอลต้องมีประสิทธิภาพ" ปาลาซิโอส อธิบาย 

สำหรับช้างศึก ยู-18 ที่อยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ ทีมชาติมาเลเซีย, ทีมชาติติมอร์ เลสเต, ทีมชาติลาว, ทีมชาติกัมพูชา และ ทีมชาติสิงคโปร์ จะเก็บตัวที่แคมป์บางบ่อ ไปจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2560 จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องแบบปิด 2 นัดกับทีมชาติเมียนมา ยู-18 และ ทีมฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค โดยจะมีการคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน ก่อนเดินทางไปแข่งฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 อีกด้วย

มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส ลงคุมทัพช้างศึก ยู-18 ซ้อมการกดดันคู่ต่อสู้ และการครองบอล จากนั้นจะอุ่นเครื่องแบบปิด 2 นัด และตัดเลือก 23 คน ก่อนเดินทางไปลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน ที่เมียนมา... 24 ส.ค. 2560 20:24 24 ส.ค. 2560 20:39 ไทยรัฐ