วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจเชิญตัว 'เพชรวรรต' แกนนำรักเชียงใหม่ 51 ไปพูดคุย ไร้แจ้งข้อหา

ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ เชิญตัว เพชรวรรต วัฒนพงษ์ศิริกุล แกนนำรักเชียงใหม่ 51 ไปสถานีตำรวจเพื่อพูดคุยก่อนปล่อยตัว ด้าน ผบช.ภ.5 แจงเป็นการพูดคุยกัน ไม่มีการแจ้งข้อหา...

ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 24 ส.ค.นี้ ทาง พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้เชิญตัว นายเพชรวรรต วัฒนพงษ์ศิริกุล ประธานที่ปรึกษาองค์กรรักเชียงใหม่ 51 มาที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ โดยใช้พูดคุยกันประมาณ 2 ชม. จึงได้นำตัวขึ้นรถตำรวจออกไป โดยไม่ทราบว่านำตัว นายเพชรวรรต ไปที่ใด เมื่อสอบถามตำรวจที่นำตัวไปก็บอกว่าไม่มีอะไรเป็นการเชิญตัวมาพูดคุยเท่านั้น

ต่อมา เมื่อเวลา 16.00 น.วันเดียวกันนี้ ผู้สื่อข่าวได้ไปที่โรงแรมแกรนด์วโรรส ที่ตั้งขององค์กรรักเชียงใหม่ 51 พบว่าหลังจากข่าวที่นายเพชรวรรต แกนนำถูกตำรวจเชิญตัวไป ทำให้มีผู้คนวนเวียนเข้ามาถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น จาก นางสายรุ้ง วัฒนพงษ์สิริกุล ภรรยานายเพชรวรรต ซึ่งมีท่าทีอิดโรย ซึ่งก็บอกเพียงว่าเมื่อเวลา 11.45 น. มีนายตำรวจมาเชิญตัวไปพบที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ว่ามีเรื่องจะปรึกษา โดย นายเพชรวรรต ได้บอกจะไปพบกับตำรวจและจะรีบกลับมาซึ่งตนก็รอกินข้างเที่ยง แต่ปรากฏว่านายเพชรไปนาน เมื่อตนสอบถามไปนายเพชรวรรตตอบกลับมาว่าได้พูดคุยกันเสร็จแล้ว แต่มีธุรกิจอื่นต่อขอให้ตำรวจไปส่ง ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าไปที่ไหนก็เฝ้ารออยู่

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ถาม พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 บอกว่าตนรับรายงานว่าเป็นการเชิญตัวมาพูดคุยกัน หลังจาก นายเพชรวรรต จัดรายการวิทยุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และได้ไปให้สัมภาษณ์รายการทีวีช่องหนึ่งในวันตัดสินคดีจำนำข้าว ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะมีกลุ่มมวลชนมาให้กำลังใจกว่าหนึ่งแสนคน ซึ่งถือว่าเป็นการเข้าข่ายปลุกระดม ทางตำรวจจึงได้เชิญตัวมาพูดคุยกัน แต่ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ ซึ่งทางตำรวจพื้นที่จะเป็นผู้พิจารณากัน.

ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ เชิญตัว เพชรวรรต วัฒนพงษ์ศิริกุล แกนนำรักเชียงใหม่ 51 ไปสถานีตำรวจเพื่อพูดคุยก่อนปล่อยตัว ด้าน ผบช.ภ.5 แจงเป็นการพูดคุยกัน ไม่มีการแจ้งข้อหา... 24 ส.ค. 2560 19:23 24 ส.ค. 2560 19:41 ไทยรัฐ