วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปเรียนหรือไปรบ! ตร.ล้อมจับเด็กช่างกล พบมีด 26 เล่ม ปืนอีก 3 กระบอก

ตร.นนทบุรี ล้อมจับนักเรียนช่างกลชื่อดัง ย่านพระราม 7 ขี่จยย.มา 25 คัน พบมีด 26 เล่ม ปืนอีก 3 กระบอก ก่อนคุมตัวไปสอบสวน แจ้งข้อหาต่อไป

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 60 พ.ต.อ.ณัฐพล ศุกระศร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง พบกลุ่มนักเรียนขี่จักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมากลุ่มใหญ่ 25 คัน จึงได้ตั้งจุดสกัดใต้สะพานพระราม 5 ถนนพิบูลย์สงคราม อ.เมืองนนทบุรี เมื่อกลุ่มนักเรียนเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้หลบหนีเข้ายังในวัดนครอินทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้น

จากการตรวจค้นกลุ่มนักเรียน เป็นนักศึกษาช่างกลย่านพระรามเจ็ด ค้นในตัวพบปืนปากกา 2 กระบอก อาวุธมีด 18 เล่ม ได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมนักเรียนที่พกพาอาวุธนำตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีที่สภ.เมืองนนทบุรี ส่วนผู้ที่ค้นไม่พบอาวุธทางเจ้าหน้าที่ได้ทำประวัติปล่อยตัวกลับบ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งถึงบ้านเพื่อความปลอดภัย

พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สภ.บางแม่นาง กล่าวว่า การจับกุมนักเรียนพร้อมอาวุธครั้งนี้สืบเนื่องจาก พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภาค 1 มีคำสั่งให้ทุกโรงพักเฝ้าระวังและป้องกันเหตุนักเรียนตีกัน จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าตามเส้นทางที่มีนักเรียนใช้เดินทางกลับบ้าน

ทั้งนี้ ทราบว่าวันนี้ (24 ส.ค.) เป็นวันสถาปนาช่างกลที่โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านพระราม 7 พบกลุ่มนักเรียนขับขี่จักรยานยนต์หลายคัน จึงได้ปิดล้อมสกัดจับเพื่อขอตรวจค้น และพบอาวุธปืนปากกาและมีดจำนวนมาก นำตัวทั้งหมดมาสอบปากคำ และแจ้งข้อหานักเรียนที่มีอาวุธปืน โดยชุดเฝ้าระวังได้ตรวจยึดอาวุธปืนปากกาได้ 1 กระบอก และมีดจำนวน 7 เล่มที่บริเวณท่าน้ำนนท์ รวมแล้ววันนี้ตรวจยึดได้ของกลางเป็นปืนปากกา 3 กระบอก มีด 26 เล่ม

ตร.นนทบุรี ล้อมจับนักเรียนช่างกลชื่อดัง ย่านพระราม 7 ขี่จยย.มา 25 คัน พบมีด 26 เล่ม ปืนอีก 3 กระบอก ก่อนคุมตัวไปสอบสวน แจ้งข้อหาต่อไป 24 ส.ค. 2560 19:21 24 ส.ค. 2560 19:46 ไทยรัฐ