วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 3 โจ๋แก๊งปาหินใส่รถบรรทุกที่นครนายก หลบในโรงไม้เก่า อ้างเมายา

เครดิตภาพ : สภ.ดงละคร

ที่แท้ 3 โจ๋อ้างเมายา คึกคะนอง เลยปาหินใส่รถบรรทุกที่ขับผ่านไปมาในจ.นครนายก ก่อนหลบหนีมารวมตัวกันที่โรงเก็บไม้เก่า สุดท้ายเจอตำรวจดงละครตั้ง 3 ข้อหาหนัก ทำให้เสียทรัพย์ พยายามทำร้ายร่างกาย และเสพยาเสพติด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 ส.ค.60 พ.ต.อ.ณัฐภณ จินตะนานุช ผกก.สภ.ดงละคร ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พรชัย กิตติชญาน์ธร รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.กฤตพงศ์ โรจน์รุ่งศศิธร สว.สส.สภ.ดงละคร พร้อมฝ่ายสืบสวน สภ.ดงละคร จับกุมนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นายบี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และนายซี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี โดยจับกุมได้ที่บริเวณโรงเก็บไม้เก่า ต.ท่าช้าง อ.เมืองนครนายก

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้มีนายสุริยา น่าบัณฑิต พร้อมด้วย นางสายใจ สิงหาศร ซึ่งเป็นภรรยาได้มาแจ้งความร้องทุกข์ว่า ขณะขับรถบรรทุกพ่วง อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 82-8981 ฉะเชิงเทรา ของ บริษัท ศิริธงชัย ผ่านมาตามถนนจาก อ.บ้านสร้าง มุ่งหน้านครนายก เมื่อมาถึงบริเวณเพิงขายสินค้าทางการเกษตร หมู่ที่ 3 ต.ดงละคร อ.เมืองนครนายก ได้มีกลุ่มชายวัยรุ่น 4 คนนั่งซุ่มอยู่ข้างทางฝั่งซ้ายมือ โดยมีรถจักรยานยนต์ 2 คันจอดอยู่ ต่อมาวัยรุ่นในกลุ่มดังกล่าว ได้หยิบก้อนหินขว้างตรงมาที่กระจกหน้ารถ จนแตกกระจาย ทำให้รถเกือบเกิดอุบัติเหตุจนต้องหยุดรถเพื่อความปลอดภัย ตรวจสอบพบเศษกระจกกระเด็นมาถูกนางสายใจ ภรรยาได้รับบาดเจ็บด้วย หลังเกิดเหตุเห็นกลุ่มเด็กวัยรุ่นดังกล่าวได้รีบพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยได้ทิ้งหลักฐาน กระเป๋าเป้ 1 ใบ โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ WIKO 1 เครื่อง กางเกงยีนส์ 1 ตัว ก้อนหินขนาดเท่ากำปั้น 1 ก้อนที่ตกอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ณัฐภณ จินตะนานุช ผกก.สภ.ดงละคร ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ออกติดตามหาตัวคนร้าย จนพบว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดมารวมตัวกันอยู่ที่โรงเก็บไม้เก่าดังกล่าว ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดเอาไว้ได้ พร้อมให้ผู้เสียหายมาชี้ตัวยืนยัน จากนั้นได้ตรวจปัสสาวะพบมีสีม่วงทั้งหมด จึงแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ พยายามทำร้ายร่างกาย และเสพยาเสพติด

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ ทำไปเพราะเมายาเสพติดและคึกคะนอง พร้อมกับให้การอีกว่าในวันเกิดเหตุยังมี นายพงศ์ภัค หรือ อาร์ม เฮงพลอย อายุ 22 ปี ร่วมก่อเหตุปาหินด้วย แต่หลังจากก่อเหตุปาหินแล้ว คืนวันเดียวกันนายพงศ์ภัค ได้ไปลักทรัพย์เครื่องปั๊มน้ำ ในพื้นที่อำเภอเมืองนครนายก ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนครนายกจับกุมตัวไปแล้ว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดงละคร ดำเนินคดีต่อไป.

ที่แท้ 3 โจ๋อ้างเมายา คึกคะนอง เลยปาหินใส่รถบรรทุกที่ขับผ่านไปมาในจ.นครนายก ก่อนหลบหนีมารวมตัวกันที่โรงเก็บไม้เก่า สุดท้ายเจอตำรวจดงละครตั้ง 3 ข้อหาหนัก ทำให้เสียทรัพย์ พยายามทำร้ายร่างกาย และเสพยาเสพติด 24 ส.ค. 2560 19:10 25 ส.ค. 2560 03:31 ไทยรัฐ