วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พุฒ จุ๋ย คอนเฟิร์มยังไม่แต่ง แค่ดูฤกษ์ไว้รอ (คลิป)

เกือบฮือฮากันทั้งวงการบันเทิง เมื่อมีข่าวออกมาว่า จุ๋ย วรัทยา กับแฟนหนุ่ม พุฒ พุฒิชัย เตรียมตัวลั่นระฆังวิวาห์ปีหน้า เพราะมีรูปเหมือนไปถ่ายพรีเวดดิ้งออกมา แต่งานนี้ทั้งคู่รีบเบรกทันที บอกรูปที่เห็นนั้น เป็นแค่ฉากในละครจ้า...

ถามภาพชุดแต่งงานที่โพสต์ลงในอินสตาแกรม?
พุฒ "ว่าแล้วต้องมีคนเข้าใจผิด จริงๆ แล้วเป็นภาพฉากจบของละครเรื่องเกมมายา"

แต่หลายคนคิดว่าเราสองคนหมั้นกันแล้ว เพราะเหมือนมีภาพกราบพ่อแม่ด้วย?
พุฒ "จริงๆ ก็มีคนเอาภาพจากหลายๆ ที่หลายๆ เรื่องมายำรวมกัน พอดูรวมๆ ก็เลยกลายเป็นเรื่องเดียวกัน ตอนเห็นข่าวก็ตกใจเหมือนกัน แต่ภาพที่หลายคนเข้าใจว่าเป็นภาพพรีเวดดิ้ง เรารู้อยู่แล้วว่าเป็นภาพในละคร"

มีแฟนๆ เข้ามาแสดงความยินดีเยอะเลย?
จุ๋ย "ใช่ค่ะ ก็มีทั้งเพื่อนคุณแม่ เพื่อนสนิทใครต่อใครก็ส่งข้อความมาแสดงความยินดี ถามเราว่าจริงหรือเปล่ายินดีด้วยนะ บางคนก็บอกว่าตัดชุดรอแล้ว ก็ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ

แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ จุ๋ยเคยให้สัมภาษณ์ไปหลายครั้งแล้วว่าเราเคยคุยกันถึงเรื่องนี้ และคุยกับคุณพ่อคุณแม่แล้ว เพียงแต่ว่ายังไม่ได้ลงรายละเอียด 100 เปอร์เซ็นต์ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ยังไง"

แต่ได้ถามว่ามีฤกษ์แต่งงานแล้ว เป็นช่วงปลายปีหน้า?
จุ๋ย "จริงๆ ปีหน้าวันดีๆ เยอะมากเลย แต่เรารอฤกษ์ที่ดีที่สุดค่ะ มีผู้ใหญ่แนะนำว่ามีฤกษ์ดีหลายวัน แต่พอดีว่าละครของจุ๋ยเลื่อน จากตอนแรกเป็นเดือนกรกฎาคม แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เริ่มถ่ายเลย

น่าจะเริ่มเดือนกันยายนนี้ ฉะนั้นก็เลยยังติดๆ ขัดๆ เรื่องงานอยู่ ส่วนพุฒเองก็มีงานที่จีนติดต่อมา เอาเป็นว่าถ้าทุกอย่างชัดเจนยังไงเราก็ต้องบอกทุกคนอยู่แล้วค่ะ"

พุฒ "ความจริงเราก็มีการคุยกันแต่ยังไม่ได้สรุป 100 เปอร์เซ็นต์ เอาเป็นว่าสรุปชัดเจนเมื่อไหร่บอกแน่นอนครับ"

มีความเป็นไปได้ว่างานลงตัวช่วงเดือนพฤศจิกายนปีหน้าใช่ไหม?
พุฒ "รอดูอีกทีนึงแล้วกันครับ ว่างานของแต่ละคนเป็นยังไงบ้าง จุ๋ยเขาก็มีละครของเขา ผมก็มีละครที่จีน ซึ่งคิวก็ค่อนข้างแน่นเหมือนกัน ถ้าพร้อมเมื่อไหร่รับรองไม่มีปิดบังแน่นอน"

กดดันไหมที่มีคนถามถึงเรื่องนี้?
พุฒ "ก็รู้สึกเหมือนเราต้องรีบสรุปอะไรสักอย่าง เรื่องแต่งงานเป็นเรื่องใหญ่ต้องใช้เวลา ครอบครัวเรา และครอบครัวเขาต้องรับรู้เรื่องด้วย"

พุฒได้เข้าไปคุยกับครอบครัวจุ๋ยเรียบร้อยแล้วใช่ไหม?
พุฒ "เข้าไปสวัสดีถามไถ่สุขภาพคุณพ่อคุณแม่ว่าสบายดีไหม ตัวท่านอยู่ต่างจังหวัด ส่วนลูกสาวอยู่ที่กรุงเทพฯ เดี๋ยวเราดูแลให้ คุณพ่อคุณแม่ก็บอกว่าดูแลลูกสาวของท่านดีๆ นะ ผมก็พยายามทำให้ดีอยู่ครับ"

สองครอบครัวมีโอกาสได้เจอกันหรือยัง?
พุฒ "ผมยังไม่มีโอกาสพาคุณพ่อคุณแม่ไปเจอครอบครัวจุ๋ยเลยครับ"

ฤกษ์ยามฝั่งไหนเป็นคนดู?
จุ๋ย "เป็นฝั่งตรงกลางทั้งสองครอบครัวอะไรแบบนี้ค่ะ ซึ่งเราก็แค่ฟังๆ ไว้ ถ้ามีอะไรที่ชัดเจนเราบอกแน่นอน คือตอนนี้ยังไม่มีอะไรที่แน่นอนจริงๆ บอกไปมันก็ไม่มีอะไรจริงๆ"

มีคิดไหมว่าอยากได้ธีมแบบไหน?
จุ๋ย "ช่วงนี้มันก็มีการพูดคุยค่ะ แต่ว่าเราสองคนก็ง่ายๆ ไม่ได้มีอะไรหวือหวา ตอนนี้มันก็เลยยังเรียบง่ายอยู่"

คิดไว้ไหมว่าถ้าเตรียมงานต้องใช้เวลากี่เดือน?
พุฒ "การแต่งงานมันเป็นเรื่องใหญ่ครับ มันเหมือนกับเขียนบทละครเรื่องหนึ่ง ก็ค่อยๆ เริ่มบทละครบทหนึ่งมาต้องใช้เวลาเป็นปี กว่าบทละครนั้นจะสมบูรณ์จบได้แฮปปี้เอนดิ้ง ตอนนี้มันก็เพิ่งจะขึ้นโครงเท่านั้นเอง"

เดี๋ยวพุฒก็ต้องไปทำงานที่จีน จุ๋ยจะเอายังไง?
จุ๋ย "มันเป็นงานของเขาค่ะ จุ๋ยก็เป็นกำลังใจให้เขาค่ะ อยู่ที่เมืองจีนมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ มันต้องพยายามมากกว่าอยู่ที่นี่หลายเท่า รวมถึงอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งสภาพอากาศก็เป็นกำลังใจให้ค่ะ ก็ดีใจกับเขาที่มีคนที่เมืองจีนชอบเขาเยอะแยะมากมายขนาดนี้"

พุฒ "เดี๋ยววิดีโอคอลหาครับ"

จะหมั้นหมายไว้ก่อนไหม ?
จุ๋ย "ว้าย...ตายแล้ว เรื่องนี้จริงๆ แล้วสื่อเนี่ยเป็นคนเขียนไง ดังนั้นเลยอยากให้คุณพ่อคุณแม่ทำความเข้าใจกับเรื่องนี้ไปทีละขั้นตอนค่ะ แต่จริงๆ ในเรื่องของครอบครัวก็มีการเกริ่นๆ อะไรกันแล้ว แต่ยังไม่เป็นกิจลักษณะ ก็ถ้าเรามีลำดับขั้นตอน 1 2 3 4 ก็จะมาบอกให้"

เรากลัวคุณพ่อคุณแม่น้อยใจไหม?
จุ๋ย "ไม่น้อยใจหรอกค่ะ แต่ว่าท่านก็ต้องตอบคำถามเพื่อนๆ ก็อยากให้มันเป็นตามขั้นตอน".

พุฒ จุ๋ย ยังไม่คอนเฟิร์มงานแต่ง แจงปีหน้าฤกษ์ดีเยอะ แต่คิวงานแน่น บอกภาพลองชุดแต่งงานเป็นภาพในละคร รอชัวร์บอกแน่นอน เปรยดูฤกษ์ไว้บ้างแล้ว... 24 ส.ค. 2560 18:55 24 ส.ค. 2560 19:33 ไทยรัฐ