วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชโย่ง’ เห็นใจ! รับเสียดายกุนซือเวียดนามไขก๊อกหลังแพ้ไทย

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ รู้สึกเห็นใจและเสียดายฝีมือของ เหงียน ฮู ถัง เฮดโค้ชทีมชาติเวียดนาม ที่ประกาศอำลาตำแหน่งเพื่อรับผิดชอบผลงาน หลังตกรอบแรกซีเกมส์ 2017 ไปแบบสุดเซอร์ไพรส์...

วันที่ 24 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมนัดสุดท้าย กลุ่ม บี ฟุตบอลชายซีเกมส์ 2017 ซึ่งทีมชาติไทยเอาชนะเวียดนามไปอย่างขาดลอย 3-0 คว้าอันดับ 1 ของกลุ่มพร้อมตีตั๋วเข้าสู่รอบตัดเชือก และเขี่ยคู่ปรับสำคัญตกรอบแรกไปในที่สุด

ซึ่ง "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังทราบข่าวว่า เหงียน ฮู ถัง กุนซือทีมชาติเวียดนามประกาศอำลาทีม เพื่อรับผิดชอบผลงานในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ว่า “ในทางสังคมมันก็ต้องออก แต่ผมมองว่าโค้ชที่เวียดนามคนนี้ทำทีมดี ถ้าเขาออกไปเวียดนามคงกลับมาอยูที่เดิม ถ้าเวียดนามอยากชนะไทยต้องตัดความกลัวออก ต้องเล่นแบบไม่กลัว ผมว่าโค้ชคนนี้ควรอยู่ต่อ ผมไม่เห็นด้วยกับการลาออกของเขา ที่สำคัญผมอยากชื่นชมว่า เขาเป็นโค้ชที่ทำฟุตบอลขาวสะอาดต่างจากทีมอื่นๆ”

สำหรับทีมชาติไทย จะเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปพบกับ เมียนมา อันดับ 2 ของกลุ่ม เอ ในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคมนี้

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ รู้สึกเห็นใจและเสียดายฝีมือของ เหงียน ฮู ถัง เฮดโค้ชทีมชาติเวียดนาม ที่ประกาศอำลาตำแหน่งเพื่อรับผิดชอบผลงาน หลังตกรอบแรกซีเกมส์ 2017 ไปแบบสุดเซอร์ไพรส์... 24 ส.ค. 2560 18:46 24 ส.ค. 2560 19:13 ไทยรัฐ