วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืบไฟไหม้คอนโดฯ กำลังก่อสร้างวิภาวดีซ.22 โครงสร้างปกติ-คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ คอนโดฯ กำลังก่อสร้าง บริเวณซอยวิภาวดีรังสิต 22 “ผกก.สุทธิสาร” ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบชนวนเหตุมาจากไฟไหม้สายไฟพลาสติกที่ชั้น 21 เบื้องต้น ไม่พบความเสียหายที่เกิดขึ้นกับโครงสร้างอาคาร คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ 24 ส.ค. 60 พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริบูบาล ผู้กำกับ สน.สุทธิสาร ลงพื้นที่ตรวจสอบ คอนโดเดอะเซนต์เรสิเดนเซส ที่กำลังก่อสร้าง บริเวณซอยวิภาวดีรังสิต 22 หลังพบว่ามีกลุ่มควันจำนวนมาก ตรวจสอบพบว่า สายไฟที่อยู่บนชั้น 21 มีไฟลุกไหม้ และลามไปยังชั้น 18 และ ชั้น 22 ส่งผลให้มีกลุ่มควันจำนวนมากลอยออกมาจากบริเวณดังกล่าว เนื่องจากไฟไหม้สายไฟที่เป็นพลาสติก คนงานก่อสร้างต้องช่วยกันดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

เบื้องต้น พบความเสียหายภายในห้องเก็บสายไฟ แต่ไม่พบความเสียหายที่เกิดขึ้นกับโครงสร้างอาคาร จึงยังไม่ได้สั่งให้หยุดการก่อสร้างแต่อย่างใด สำหรับสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุเป็นท่อที่รวบรวมสายไฟของคอนโดทั้งหมด ทำให้มีสายไฟจำนวนมากอยู่ภายใน และขณะเกิดเหตุไม่มีคนงานอยู่บริเวณนั้น อย่างไรก็ตาม จะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง.

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ คอนโดฯ กำลังก่อสร้าง บริเวณซอยวิภาวดีรังสิต 22 “ผกก.สุทธิสาร” ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบชนวนเหตุมาจากไฟไหม้สายไฟพลาสติกที่ชั้น 21 เบื้องต้น ไม่พบความเสียหายที่เกิดขึ้นกับโครงสร้างอาคาร คาดไฟฟ้าลัดวงจร 24 ส.ค. 2560 18:42 24 ส.ค. 2560 19:19 ไทยรัฐ