วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วุ่น ใช้รีโมตล็อกรถไม่ได้ กว่า10คันจอดใกล้กัน เชื่อโจรปล่อยคลื่นรบกวน

เจ้าของรถยนต์ ที่จอดรถบริเวณสนามกีฬากลางสุราษฎร์ธานี ไม่สามารถใช้รีโมตกดล็อกรถได้ แจ้งตำรวจมาตรวจ เจอกว่า 10 คัน มีปัญหาแบบเดียวกัน คาดแก๊งโจรปล่อยสัญญาณรบกวน เพื่อก่อเหตุลักของมีค่า หรือลักรถ...  

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ส.ค ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ารถยนต์ของชาวบ้าน ที่จอดในสนามกีฬากลาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีปัญหาไม่สามารถใช้รีโมตกดเปิดและปิดรถยนต์ตัวเองได้ คาดว่าน่าจะมีแก๊งโจรกรรมทรัพย์สินและรถยนต์ มาปล่อยสัญญาณในบริเวณดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย ร.ต.อ.อรรถพล สุวรรณมณี รอง สวป.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และชุดสายตรวจ จึงเร่งเข้าพื้นที่ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณถนนภายในสนามกีฬาฝั่งติดกำแพงทางเข้า ซึ่งในสนามกีฬาได้มีรถจอดเป็นจำนวนมากเนื่องจากมีการแข่งกีฬาระดับจังหวัด ปรากฏว่าในช่วงเวลา 09.00 น. ชาวบ้านที่จอดรถบริเวณดังกล่าวได้มาเปิดประตูรถ แต่ไม่สามารถใช้สัญญาณรีโมตกดเปิดรถยนต์ได้ บางคนลองใช้กุญแจไขที่ประตู ปรากฏว่าสัญญาณกันขโมยก็ร้องดัง จากการตรวจสอบเบื้องต้นในระยะ 50 เมตร ทั้งในสนามกีฬาและรถที่จอดริมกำแพงด้านนอกทางเข้าของสนามกีฬา รถที่มีรีโมต จะใช้รีโมตไม่ได้เกือบทุกคัน

นายพลบค่ำ มณีฉาย อายุ 46 ปี หนึ่งในผู้ถูกตัดสัญญาณรีโมตกล่าวว่า ได้มาดูการแข่งขันกีฬาที่สนามกีฬา จากนั้นเดินจะมาหยิบของในรถ แต่พอปิดประตูด้วยสัญญาณรีโมต แต่ไฟเตือนไม่กะพริบ จึงลองกดปิดอีกครั้งแต่ก็ไม่ได้ จึงให้เพื่อนที่จอดอยู่ใกล้ๆ กันลองใช้รีโมต แต่ปรากฏว่าไม่สามารถใช้สัญญาณรีโมตได้เช่นกัน จึงคิดว่าน่าจะมีการปล่อยสัญญาณรบกวน 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเบื้องต้น มีเจ้าของรถกว่า 10 คันที่ไม่สามารถใช้สัญญาณรีโมตได้ ทางตำรวจจึงได้ให้ชุดสายตรวจหาผู้ต้องสงสัย เพราะยังไม่สามารถตรวจพบจุดปล่อยสัญญาณได้ พร้อมกับได้แนะนำ ประชาสัมพันธ์ไปถึงผู้ใช้รถยนต์ ควรสังเกตการล็อกรถของตนเองให้เรียบร้อย หลังจากกดสัญญาณรีโมตแล้ว ให้ตรวจสอบ ว่าประตูล็อกได้ปกติหรือไม่ และไม่ควรเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้ในรถ หากพบผู้ต้องสงสัยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ที่ โทร 191.

เจ้าของรถยนต์ ที่จอดรถบริเวณสนามกีฬากลางสุราษฎร์ธานี ไม่สามารถใช้รีโมตกดล็อกรถได้ แจ้งตำรวจมาตรวจ เจอกว่า 10 คัน มีปัญหาแบบเดียวกัน คาดแก๊งโจรปล่อยสัญญาณรบกวน เพื่อก่อเหตุลักของมีค่า หรือลักรถ... 24 ส.ค. 2560 18:32 24 ส.ค. 2560 19:53 ไทยรัฐ