วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองเชียร์ปู-แดงอุทัยธานี ทยอยเข้ากรุง ให้กำลังใจตัดสินคดีจำนำข้าว

กองเชียร์ปูที่อุทัยธานีเงียบ ที่สถานีคนส่งก็มีผู้โดยสารไม่มาก ขณะที่ แดงฮาร์ดคอร์อุทัยธานี เผย มวลชนมดงานทยอยเข้ากรุงผ่านรถโดยสาร-รถส่วนตัว...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 ส.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวบรรยายบรรยากาศความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดง จ.อุทัยธานีว่า บรรยากาศบนท้องถนนทุกสายโล่ง เงียบ รถสัญจรไปมาบางตา จุดตรวจจุดสะกัดที่เคยตั้งตรวจ ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีเพียงอุปกรณ์ตั้งด่าน กรวยยาง ป้ายตรวจ เต้นท์ที่กางข้างจุดตรวจจุดสะกัดกางทิ้งไว้สำหรับตั้งจุดบริการประชาชนช่วงเทศกาล นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบสถานีขนส่งจังหวัดอุทัยธานี มีรถบัสโดยสาร รถทัวร์ และรถตู้จอดรอผู้โดยสาร ผู้โดยสารไม่เต็มเที่ยวก็ต้องออกตามเวลาที่กำหนด

สอบถาม เจ๊เอลซ่า (นามสมมติ) ฮาร์ดคอร์ "เสื้อแดงทัพทัน" เปิดเผยว่า มีกลุ่มคนเสื้อแดงชาวอุทัยธานีประมาณ 2,000 คน เก็บเสื้อผ้านัดหมายกัน ทยอยเดินทางโดยรถยนต์โดยสาร รถตู้โดยสาร และรถยนต์ส่วนตัวเฉลี่ยค่าน้ำมัน ค่าใช้จ่ายอื่น นัดหมายไปเจอกันจุดนัดพบเมื่อครั้งเดินขบวนต่อสู้กับกลุ่ม กปปส.ในปี 2557 โรงแรมของกลุ่มคนเสื้อแดงในราคาถูก เข้าพักห้องละ 4-6 คน สำหรับพักอาศัยเป็นที่อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าเท่านั้น การเดินทางไปให้กำลังใจนายกฯ ปู ครั้งนี้ไม่มีแกนนำให้การสนับสนุน ทุกคนไปด้วยความสมัครใจ.

กองเชียร์ปูที่อุทัยธานีเงียบ ที่สถานีคนส่งก็มีผู้โดยสารไม่มาก ขณะที่ แดงฮาร์ดคอร์อุทัยธานี เผย มวลชนมดงานทยอยเข้ากรุงผ่านรถโดยสาร-รถส่วนตัว... 24 ส.ค. 2560 18:24 24 ส.ค. 2560 21:53 ไทยรัฐ