วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชโย่ง’ เสียดายเจอเวียดนามเร็วไป รับช้างศึกมีหลายจุดต้องแก้ไข

กุนซือของทัพช้างศึกซีเกมส์เสียดายที่ต้องมาตัดกับเวียดนามเร็วเกินไป ชี้หากเจอกันในรอบชิงชนะเลิศจะสนุกกว่านี้ เพราะยอมรับว่าลูกทีมยังมีจุดบกพร่องหลายอย่างที่ต้องเร่งแก้ไข...

วันที่ 24 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมนัดสุดท้าย ของกลุ่ม บี ฟุตบอลชายซีเกมส์ 2017 ซึ่งผลปรากฏว่า ทีมชาติไทยเป็นฝ่ายเอาชนะเวียดนามไป 3-0 พร้อมกับเขี่ยทัพนักเตะสกุลเหงียนตกรอบแรกไปแบบสุดเซอร์ไพรส์

ซึ่งหลังจบเกม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชของทีมชาติไทย กล่าวว่า “จริงๆ เราไม่น่าเจอกันเร็ว น่าจะผ่านเข้ารอบไปด้วยกัน เพราะ ไทยและเวียดนามถือเป็นไฮไลต์ในทุกๆ ครั้งของซีเกมส์ ถ้าเจอกันในรอบชิงน่าจะสนุกกว่านี้”

“ชัยชนะนัดนี้ไม่ได้เกินคาดอะไร แม้สกอร์อาจดูห่าง แต่เราก็ต้องการผลชนะอยู่แล้ว และยังมีข้อผิดพลาดที่ต้องแก้ไข จุดเปลี่ยนจริงๆ คือการที่เวียดนามยิงจุดโทษไม่เข้า แล้วทำให้เรายังกลับสู่เกมได้ ที่จริงเราและเวียดนามอยู่ในระดับเดียวกัน อยู่ที่ว่าวันนั้นเป็นของใครมากกว่า รูปเกมไม่ต่างกันอยู่ที่ จังหวะ โอกาส และใครจะทำได้ดีกว่าแค่นั้นเอง วันหนึ่งเวียดนามอาจชนะเราบ้างก็ได้ ถ้าเราไม่รักษามาตรฐานเอาไว้”

สำหรับทีมชาติไทยตีตั๋วเข้าสู่รอบตัดเชือกในฐานะอันดับ 1 ของกลุ่ม บี โดยจะไปพบกับ เมียนมา ในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคมนี้.

กุนซือของทัพช้างศึกซีเกมส์เสียดายที่ต้องมาตัดกับเวียดนามเร็วเกินไป ชี้หากเจอกันในรอบชิงชนะเลิศจะสนุกกว่านี้ เพราะยอมรับว่าลูกทีมยังมีจุดบกพร่องหลายอย่างที่ต้องเร่งแก้ไข... 24 ส.ค. 2560 18:20 24 ส.ค. 2560 18:35 ไทยรัฐ