วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พรานป่าไม่ล่าสัตว์ แค้นเพื่อนกันเองขู่ฆ่า คว้าปืนซัดเปรี้ยงตกบันไดดับ

กลุ่มพรานป่าที่กำแพงเพชร ถือปืนรวมตัวกันเตรียมออกล่า เกิดมีคู่กรณีที่เพื่อนเพิ่งทะเลาะก่อนแยกย้ายกันไป ย้อนกลับมา เดินขึ้นบันไดพร้อมขู่จะยิงทิ้งให้หมด เลยคว้าปืนยาวที่เตรียมไว้ล่าสัตว์ซัดเปรี้ยง กระสุนเข้าซอกคอ ตกบันไดดับ..

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 24 ส.ค. ร.ต.ท.อภิวัฒน์ มุ้งทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยาวยิง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่บ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง เลขที่ 149 หมู่ 7 ต.โป่งน้ำร้อน อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร จึงได้รายงานเหตุให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพโรจน์ บุญยะพาส ผกก.สภ.คลองลาน พ.ต.ท.มนัส บุตรแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ถนอม อิ่มมณี สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง พบศพ นายบุญส่ง แซ่เจน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 หมู่ที่ 7 ต.โป่งน้ำร้อน นอนจมกองเลือดอยู่บริเวณหน้าบันไดบ้าน มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีขาว ทะเบียน 1กค 9304 กำแพงเพชร ของผู้ตายจอดอยู่ใกล้กัน และพบอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก วางอยู่บริเวณใต้ถุนบ้านหลังดังกล่าว โดยมี นายอุเทน สิงห์รัมย์ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 หมู่ 7 ต.โป่งน้ำร้อน อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร แจ้งว่าเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายอุเทน เจ้าของบ้านให้การว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น. ผู้ตายได้มาพบ นายสมาน ปัญญาพวก อายุ 50 ปี และนายนิทัสน์ สิงห์รัมย์ อายุ 40 ปี ที่บ้านของตน ก่อนจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน จากนั้นได้แยกย้ายกันไป ต่อมาช่วงกลางดึก ขณะที่ นายนิทัสน์ และ นายสมาน มาที่บ้านตนอีกครั้ง เพื่อชวนกันออกไปล่าสัตว์ป่า ปรากฏว่า นายบุญส่ง ผู้ตาย ได้มาบ้านตนด้วย ขณะที่นายบุญส่งเดินบ่นอะไรฟังไม่ได้ศัพท์เดินขึ้นบันไดบ้านมา ได้ถูก นายสมาน ใช้อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ยิงไปที่บริเวณลำคอด้านหน้าข้างซ้ายของนายบุญส่ง ร่วงตกลงไปเสียชีวิตข้างบันไดทันที จากนั้นนายสมานได้วิ่งหลบหนีไป ทั้งนี้ จากการชันสูตรพลิกศพพบรอยกระสุนปืนบริเวณลำคอด้านหน้าข้างซ้าย จำนวน 5 รู กระสุนฝังใน

ต่อมา เมื่อเวลา 06.30 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.ไพโรจน์ บุญยะภาส ผกก.นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนติดตามจับกุมตัว นายสมาน ได้ ขณะหลบหนีอยู่ที่บ้านญาติ บ้านคลองมดแดง ต.โป่งน้ำร้อน อ.คลองลาน รับสารภาพว่า เป็นคนยิงเอง เพราะถูกนายบุญส่งพูดข่มขู่ว่าจะยิงพวกมึงทิ้งให้หมด ด้วยความโมโหจึงใช้ปืนยาวที่กำลังจะนำออกไปล่าสัตว์ ยิงไป 1 นัด เข้าจุดสำคัญ ตกบันไดตายคาที่. 

กลุ่มพรานป่าที่กำแพงเพชร ถือปืนรวมตัวกันเตรียมออกล่า เกิดมีคู่กรณีที่เพื่อนเพิ่งทะเลาะก่อนแยกย้ายกันไป ย้อนกลับมา เดินขึ้นบันไดพร้อมขู่จะยิงทิ้งให้หมด เลยคว้าปืนยาวที่เตรียมไว้ล่าสัตว์ซัดเปรี้ยง กระสุนเข้าซอกคอ ตกบันไดดับ.. 24 ส.ค. 2560 18:11 24 ส.ค. 2560 18:45 ไทยรัฐ