วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วุ้นเส้น น้ำตาร่วงไม่เคยคิดทำร้าย เจนี่ เผย กึ้ง มาขอเคลียร์เองแต่ไม่ทำ (คลิป)

ปล่อยให้เพื่อนสาวคนเคยซี้ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ออกมาเปิดใจถอยห่างความเป็นเพื่อนเพราะเรื่องที่ทำให้เสียความรู้สึก แต่ไม่ขอพูดถึงว่าเกี่ยวกับสาวสนิทคนใหม่ ไฮโซกึ้ง หรือเปล่า แต่ เจนี่ พูดสั้นๆ ว่า เจนี่ คิดว่า วุ้น เป็นเพื่อนแต่ไม่รู้ วุ้น คิดว่า เจนี่ เป็นเพื่อนหรือเปล่า

วันนี้ดาราสาวคนดัง วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ก็ออกมาเปิดใจที่งาน ฉลองครบรอบ 20 ปี บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย) ที่ โซนลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 โดย วุ้นเส้น เผยถึงเรื่องนี้ว่า...

ส่วนตัววุ้น วุ้นก็รู้สึกเสียใจเหมือนกัน ที่หลายคนเข้าใจผิดอยู่ วุ้นว่าคนรู้ไม่หมด วุ้นไม่ได้รู้จักกันขนาดนั้นกับฝ่ายชาย ไม่เคยคุยส่วนตัว เจอไม่เกิน 5 ครั้ง คุยกันนับครั้งได้

เรื่องที่เกิดความรักมันเป็นเรื่องสองคน เราเป็นคนกลาง ซึ่งนี้ไม่ใช่เรื่องครั้งแรกที่วุ้นเจอเรื่องแบบนี้ มันเป็นบทเรียนของเราอยู่แล้วถ้ามันมีอะไรเกิดขึ้นที่เกิดเรื่องแบบนี้เราจะไม่เอาตัวเข้าไป เรื่องนี้มีดีเทลอีกเยอะที่เราพูดไม่หมด อยากให้ฟังวุ้นให้หมด วุ้นเป็นคนกลางที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขา เราก็ทำตัวไม่ถูก

สิ่งที่เจนี่เข้าใจอาจจะเป็นความรู้สึกที่เขาไม่โอเค วุ้นไม่ได้รู้เห็นเป็นใจ วุ้นรู้ทีหลังเหมือนกัน การที่เรารู้ทีหลัง ประสบการณ์และบทเรียนทำให้รู้ว่าเราไม่ควรยุ่ง

ซึ่งวุ้นบอกกับผู้ชายว่าวุ้นจะบอกเพื่อนวุ้นแล้วนะ ทางผู้ชายเขาก็บอกว่าอยากจะเคลียร์เอง ซึ่งวุ้นก็โอเคเพราะทุกคนก็เป็นเพื่อนเราหมด แต่สุดท้ายเรื่องก็ไม่ไปถึงตรงนั้น เจนี่รู้ก่อน

ครั้งสุดท้ายที่วุ้นคุยกับเจนี่ วุ้นก็ลำบากใจเหมือนกัน แต่วุ้นโล่งใจเหมือนกันที่เขารู้แล้ว ทุกคนก็รู้ว่าวุ้นไม่อยากให้ใครเดือดร้อน เรื่องความรักเราก็ไม่ควรเกี่ยวข้อง

เรื่องนี้ถ้า วุ้น คิดมากกว่านี้เรื่องก็ไม่เป็นแบบนี้ แต่นี่วุ้นคิดน้อยเกินไปทุกอย่างถึงเป็นแบบนี้ ตอนนี้ทุกคนเข้าใจวุ้นผิดๆ วุ้นว่าข่าวทุกอย่างแรงกับวุ้นเกินไป เพื่อนวุ้นก็รัก วุ้นก็อยากให้เพื่อนมีความสุข วุ้นพยายามบอกเขาว่าถ้าอยู่แล้วไม่มีความสุขก็ตัดสินใจนะ แต่เราก็ไม่ได้บอกเขาตรงๆ เจตนาวุ้นดีกับเขาเสมอ

ถามว่าได้บอกเรื่องนี้กับแก๊งนางฟ้าคนอื่นมั้ย คือถ้าคุยกับแก๊งนางฟ้าคนอื่น วุ้นว่าคุยกับเจนี่ดีกว่า วุ้นผิดที่บอกช้าไป ความสัมพันธ์ของวุ้นกับเจนี่ เราเป็นเพื่อนกันมานาน เราไม่เคยทำร้ายกัน วุ้นไม่เคยทำอะไรไม่ดีกับเจนี่ เจนี่ก็ไม่เคยทำอะไรไม่ดีกับวุ้น วุ้นว่าทุกคนมันไปไกลมากแล้วตอนนี้

วุ้นอยู่วงการนี้มา 16 ปี วุ้นชัดเจนเวลาตอบอะไร นี่วุ้นตอบมาจากใจ ในทางกลับกันวุ้นก็เจ็บไม่แพ้เขา ถ้าวันหนึ่งเราเคลียร์กันได้ เราก็คงกลับมาเป็นเหมือนเดิม

ตอนนี้วุ้นไม่ได้คุยกับเขาตั้งแต่เขาไปอเมริกา วุ้นทำหลายๆ อย่างที่จะทำได้ ส่งข้อความไปแต่เขาก็คงยังไม่พร้อม เพื่อนวุ้นทุกคนพยายามอยากให้เรากลับมาอยู่ด้วยกัน ตอนนี้คนนอกเข้าใจว่าวุ้นหักหลังเพื่อน วุ้นอยากให้ทุกคนเข้าใจกระบวนการที่วุ้นคิดว่าจะทำไงดี ถ้าทุกคนอยู่ตรงจุดวุ้นจะเข้าใจความรู้สึกวุ้น

สำหรับวุ้น เจนี่เป็นเพื่อนวุ้นเสมอ วุ้นไม่เคยคิดว่าเราจะตัดขาดกันได้ ครั้งนี้เราก็ต้องสงสารเขาด้วย เขาผ่านความรักไม่ดีมาเยอะ วุ้นไม่อยากให้ใครมาซ้ำเติมเรามากกว่านี้ ตอนนี้เราเป็นผู้หญิงตัวคนเดียวแล้วทั้งคู่ (ร้องไห้) เราทำดีที่สุดแล้ว วุ้นรักเพื่อนจริงๆ ไม่เคยคิดไม่ดี ข่าวที่ออกมาทำลายวุ้นมาก วุ้นยืนยันว่าไม่เคยคุยกับพี่กึ้งเกิน 5 ประโยค

วุ้นเพิ่งมารู้เรื่องทีหลัง วุ้นเป็นเพื่อนกับจิ๊บ วุ้นไม่ได้เลือกว่าจะอยู่ข้างใคร วุ้นไม่เลือกแต่แรกอยู่แล้ว วุ้นว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัว

เพื่อนในแก๊งทุกคนตอนนี้ก็แทบจะคุยกันทุกวัน เรื่องมันไม่ได้เกิดจากเรา แต่ทุกคนมาลงที่เราคนเดียว แก๊งไม่แยกนะคะ เราก็ยังรู้สึกรักกัน แต่วันนี้ยังไม่ใช่เวลาที่กลับมาคุยกันเหมือนเดิม ไม่มีการแยกฝั่ง เราโตกันขนาดนี้แล้ว มันไม่ควรมาทำให้คนอื่นมามีปัญหากัน ไม่ใช่มาเจอวุ้นแล้วผิดมั้ย เจอเจนี่แล้วผิดมั้ย เราคบกันด้วยใจ

ตอนนี้วุ้นเสียใจ เจนี่ก็เสียใจ ส่วนคริสก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วย เมื่อคืนมีการคุยนะเราเจอกันเพราะวุ้นยอมรับว่าวุ้นดาวน์พอสมควร เรารู้เลยว่าใครให้กำลังใจเราช่วงเวลาแบบนี้ จริงๆ วุ้นว่าวุ้นแข็งแรงพอสมควร เวลาโดนเรื่องเพื่อน วุ้นก็รักเพื่อนไม่แพ้ใคร อยากให้วันนี้ขอค่ะอาจจะไม่เชื่อก็ได้ แต่วุ้นก็สบายใจที่ได้พูด

วุ้นว่าสิ่งเจนี่พูดไปไม่ได้อยากให้ใครมาด่าวุ้นหรอก อยากให้เข้าใจทุกฝ่าย ไม่อยากให้ไปมากกว่านี้แล้ว ทุกคนอาจจะมองได้หลายแบบ แต่ตอนนี้อย่าซ้ำเติมเราสองคนเลย ลองมองลึกๆ ลองใช้จิตใจที่ดี จะรู้ว่าวุ้นจะทำไปอย่างนั้นเพื่ออะไร วุ้นไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับความรักของพวกเขาเลย

เรื่องนี้เสียน้ำตาหนักกว่าเรื่องความรักอีก เป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับเราเลย แต่เราขอให้เราสองคนทั้งเจนี่และวุ้นผ่านพ้นไปได้ด้วยดี.

วุ้นเส้น เปิดใจหลัง เจนี่ ประกาศขอถอยห่างความสัมพันธ์ เพราะทำเรื่องที่เสียความรู้สึก งานนี้ วุ้นเส้น เผยว่า.. 24 ส.ค. 2560 18:09 24 ส.ค. 2560 23:37 ไทยรัฐ