วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสก โลโซ ยิ้มคบ น้องแซนวิช มา 1 ปี ลั่นไม่คิดจดทะเบียนสมรสกับใครอีก

มาร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต "เดอะ เลเจนด์ มิวสิค เฟสติวัล" ณ ฮาร์ดร็อคคาเฟ่ สยามสแควร์ พอได้เจอร็อกเกอร์ดัง เสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ เลยถามถึงสาเหตุที่ไม่ไปร่วมงานเปิดตัวซิมยี่ห้อหนึ่งซึ่งเจ้าตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์ รวมถึงความคืบหน้างานเพลงใหม่ที่ทำร่วมกับ ลำไย ไหทองคำ พร้อมทั้งอัพเดตถึงความสัมพันธ์กับนักแสดงสาววิก 7 สี แซนวิช ปภาดา โชติกวณิชย์ ด้วย

วันเปิดตัวซิมที่เราไม่ได้มาร่วมงานเพราะอะไร?

"อ๋อ พอดีให้เขาจัดการกันไปก่อน เรื่องของเรื่องคือผมไม่ต้องไปก็ได้เพราะมีคนจัดการอยู่แล้ว แล้วหลังจากนั้นเขาก็ส่งรูปต่างๆ มาให้เรารับทราบ"

หลายคนสงสัยว่าเกิดปัญหาอะไรหรือเปล่า เพราะเป็นงานของเราแท้ๆ?
"ไม่ได้เป็นงานของผม ผมแค่เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้เขาเท่านั้นเอง เป็นพรีเซ็นเตอร์แล้วก็มีหุ้นอยู่นิดหน่อย ผมไม่ได้เป็นเจ้าของงานนะครับ"

เห็นว่าวันนั้นเราไม่สบาย เป็นผลมาจากไปช่วยน้ำท่วมหรือเปล่า?
"ไม่สบายๆ ก็รู้สึกว่าโหมงานหนักไปนิดหนึ่งก็เลยไม่สบาย"

แต่ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับเจ้าของงานใช่ไหม?
"ไม่มีปัญหา ผมจะไปมีปัญหาอะไรกับเขาล่ะ เขายังไม่ได้จ่ายเงินให้กับผมเลย ผมจะมีปัญหาอะไรกับเขา ไปช่วยเขาก็เยอะมากแล้ว"

แสดงว่าเป็นสาเหตุหนึ่งที่เราไม่ไปร่วมงานหรือเปล่า?
"พี่ไม่ค่อยสบาย ไอ้เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่หรอก นี่พูดเรื่องจริง"

ตัวเงินเป็นจำนวนประมาณเท่าไรที่เขายังไม่จ่ายเรา?
"เขาจ่ายมาส่วนหนึ่งแล้ว เดี๋ยวคงจากนี้ เท่าไรไม่บอกแล้วกัน แต่ไม่ได้เยอะแยะอะไรหรอก (แอบเคืองไหม?) ผมไม่ได้โกรธหรอก ถ้าโกรธก็แป๊ปเดียวเดี๋ยวก็หาย เรื่องซิมเพนกวินเนี่ยผมไปเป็นพรีเซ็นเตอร์

เขาให้หุ้นผมมานิดหนึ่ง ผมไม่ได้เป็นเจ้าของ แล้วไม่ว่าผมจะไปร่วมงานหรือไม่ไปมันไม่เกี่ยวกันเลย พูดง่ายๆ คือผมก็เป็นแค่นั้น ผมไม่ได้เป็นเจ้าของ เดี๋ยววันไหนที่เขาบอกว่าผมเป็นเจ้าของ เดี๋ยวผมไปช่วยงานเขาเยอะๆ แต่เขาต้องจ่ายเงินผมมาก่อน"

เรื่องเพลงกับ "ลำไย ไหทองคำ" ตอนนี้ถึงไหนแล้ว?
"เดี๋ยววันที่ 29 ส.ค.นี้ จะถ่ายเอ็มวีครับ น้องลำไยก็จะมาถ่ายเอ็มวีด้วยกัน หลังจากนั้นผมจะไปเล่นคอนเสิร์ตที่อเมริกา ในช่วงวันที่ 5-30 ประมาณนี้"

ได้ชื่อเพลงหรือยัง?
"ผมยังคิดอยู่ว่าจะชื่อเพลงอะไรดี กำลังคิดอยู่นะ ก็ประมาณว่า ผู้สาวขาเลาะ ผู้บ่าวขาร็อค แต่ยังไม่สรุป"

เนื้อเพลงเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร?
"พูดถึงเรื่องชีวิตของเราสนุกๆ ชีวิตจะไปซีเรียสเยอะไม่ได้นะ อย่างประเด็นเมื่อกี้พี่ไม่คิดเลยว่าจะมาถาม (หัวเราะ) ไม่เคยอยู่ในหัวสมองผมเลย ดังนั้นเรื่องเพลงนี่ก็เอาแบบสนุกๆ ไม่ได้เขียนอะไรลึกซึ้งซับซ้อน เป็นเพลงเร็ว พูดถึงอดีตเมียเก่านิดหน่อย เพราะเขาชอบมาแขวะน้องลำไยอยู่ แค่นั้นเอง"

กลัวจะเป็นดราม่าอีกไหม เพราะมีไปโยงอดีตภรรยาด้วย?
"ไม่หรอก ไอ้เรื่องพวกนี้มันเป็นเรื่องที่มีได้ทุกคนอะ พอเกิดเรื่องพวกนี้น้องๆ ก็มีข่าวไปเขียน พี่เองก็อาจจะลำบากนิดหน่อย แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะโตขนาดนี้แล้ว ผ่านเรื่องร้ายๆ มาเยอะแล้ว ช่วงนี้ก็แฮปปี้ดี"

ตั้งใจพาดพิงอดีตภรรยาเพื่อต้องการจะบอกอะไรเขาหรือเปล่า?
"ไม่หรอก ใครได้ฟังก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องสนุกดี เป็นเรื่องตลกๆ ไม่มีใครมาโกรธผมเพราะแค่เขียนเนื้อเพลงแบบนั้นหรอก เราก็ละไว้ในฐานที่เข้าใจ

ว่าเป็นเรื่องตลกๆ ผมว่าเขาเข้าใจนะ ถ้าไม่เข้าใจก็เรื่องของเขา และเวลาผมทำอะไรไม่จำเป็นต้องไปขออนุญาตเขาเลย เรามีวุฒิภาวะความคิดเป็นผู้ใหญ่แล้ว"

ท่อนนั้นเขียนว่ายังไง?
"ผู้บ่าวขาร็อคอย่ามาหลอกน้องเลย เพราะว่าเมียพี่นั้นโห้ดโหด ท่อนนี้น้องลำไยเขาเป็นคนร้อง ซึ่งมันก็เป็นเรื่องจริง เพราะเขาโหดจริงๆ"

ร่วมงานกับน้องลำไยเป็นยังไงบ้าง?
"เราได้เห็นถึงความสว่างไสวของน้องในช่วงนี้เพราะเขากำลังโด่งดังจริงๆ เขาสามารถดึงดูดทุกๆ อย่างได้ สื่อมวลชนให้ความสนใจ เราก็ดีใจกับน้องเขาด้วย ได้คุยกับคุณแม่ และผู้จัดการของน้อง เราก็แสดงความยินดีด้วย การได้ร่วมงานกันเป็นเรื่องที่ดี"

เตรียมเป็นป๋าดันให้น้องเต็มที่?
"เขาดังอยู่แล้ว พี่ต่างหากที่จะให้น้องเขาเป็นคนฉุดขึ้น ตอนนี้เขาดังมาก สำหรับซิงเกิลนี้จะได้ชมก่อนวันที่ 5 ก.ย. แน่นอนครับ"

คาดหวังว่าเพลงนี้จะถึง 200 ล้านวิวเหมือนผู้สาวขาเลาะมั้ย?
"ผมไม่แน่ใจว่า 200 ล้านวิวเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า แต่ว่าถ้าได้ก็ดีเพราะปัจจุบันนี้เพลงผมเองยังไม่ถึง 50 ล้านเลย เรื่องนี้ต้องเข้าใจอย่างนี้ไม่ว่าจะเป็น 100 ล้านวิว 200 ล้านวิวมันมีการเมคขึ้นมาได้ มีการไปอัพบูทโหลด อัพวิวต่างๆ ได้ รู้เรื่องนี้หรือเปล่า มันไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าภูมิใจเลย

ผมได้ 5 ล้าน 10 ล้านวิวผมยังภูมิใจกว่าเลย เพราะผมไม่ได้ไปทำอะไรเลยสักอย่าง ผมเป็นคนแบบนี้ถ้าผมไปโกหกตัวเอง ไปบูทให้มันถึง 300 ล้านวิว แต่ผมไม่ใช่คนแบบนั้น บางคนมี 100 ล้านวิวยังดังสู้ผมไม่ได้เลย ถ้าเข้าใจเรื่องนี้จะบอกว่าสิ่งเหล่านี้มันสร้างขึ้นมาได้"

ไม่หวั่นกระแสว่าเพลงจะดังหรือไม่ดังรับได้หมด?
"พี่ไม่รู้สึกอะไร ปกติพี่ทำมาหากินของพี่ได้อยู่แล้ว จะเป็นเพลงฮิตมั้ย ถ้าสื่อมวลชนเมตตาช่วยโปรโมตให้ก็ดี น้องๆ ก็มีส่วนทำให้ดัง เขียนไปเถอะเรื่องเมียเก่าเมียใหม่ พี่ไม่มีความรู้สึกหวั่นวิตกอะไรเลย ชีวิตนี้ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว"

ต้องเต้นเหมือนลำไยมั้ย?
"พี่จะเต้นเหมือน ไมเคิล แจ็คสัน ถ้าจะเต้นแบบน้องสะพานโค้งไม่ไหว กลัวกระดูกหัก"

ความสัมพันธ์กับ แซนวิช ปภาดา?
"กับแซนวิชก็เป็นแฟนกันอยู่ ที่ผ่านมาเขาไปเก็บตัว ตอนนี้เขาพร้อมที่จะเปิดตัว เขาไปทำใจ ก็เป็นแฟน ถามว่าเจอกันบ่อยไหม วันนี้ก็เจอกัน เขาก็มาบ้าน ให้มาช่วยทำงานครับ คบกันมาก็เกือบปีแล้ว เดือนหน้าก็ปีนึงแล้วครับ"

ความสัมพันธ์ดีขึ้นเรื่อยๆ ไหม?
"คือทุกคนรู้อยู่แล้วว่าพี่เป็นคนเจ้าชู้ มีแฟนหลายคน เขาเองก็ทราบดี เขาก็ต้องทำใจ พอเขาทำใจได้และคิดว่าไม่เสียหายอะไร เราก็ดูแลเขา (แสดงว่าเขาก็รับได้?) รับได้ครับ"

ตอนนี้มีแฟนเยอะใช่ไหม?
"(หัวเราะ) เอางี้ ไม่ใช่มีแฟนคนเดียวก็แล้วกัน เขาเรียกว่าเว้นระยะเพราะเขาเป็นคนมีชื่อเสียง เขาไปทำใจแล้วรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้ไม่ได้เลวร้ายอะไรครับ"

เขาใจกว้างมากที่ยอมรับได้?
"เป็นเมียพี่ต้องอดทนมาก(หัวเราะ) แต่เราก็ดูแลเขาดีนะ เราให้เกียรติทุกอย่าง ไม่ได้ทำร้ายจิตใจ"

ในมุมมองของเรา คิดว่าการมีแฟนหลายคนมันเท่?
"ไม่ได้เท่ ผมอยากให้เขามาช่วยทำงาน ยังมีงานหลายอย่าง เรามีความรู้สึกว่าถ้าเรารักเขา เราก็ไม่อยากให้เขาเป็นแฟนคนอื่นที่โหลยโท่ยๆ เราก็เลยคิดว่าเราไม่มีการโกหกใครในชีวิตของเรา ตอบเขาตรงๆ ว่าเราคบใครบ้าง"

การที่เอาผู้หญิงมาช่วยงานด้วยจำเป็นต้องเป็นแฟนกัน?
"คืองานสำคัญต้องใช้ภรรยาเป็นคนทำ สมัยก่อนกานต์เป็นคนทำ พอกานต์ไม่อยู่ ผมมีความรู้สึกว่าผมไม่ไว้ใจใครมากเท่าเมียของเรา ตอนเรามีเมียก็รู้สึกว่าไว้ใจเขาทำงานใหญ่"

แล้วให้เขาดูแลเรื่องอะไรบ้าง?
"ดูแลเรื่องการเงิน การบริหารใหญ่ๆ ในบริษัทที่เราทำไม่ไหว"

มีแฟนคนละแผนกเลย?
"(หัวเราะ) ก็ไม่ถึงขนาดนั้น เขาก็ช่วยกันดูแล แต่ไม่ยุ่งเกี่ยวกันนะ ถ้าเขาอยากยุ่งเกี่ยวก็จับให้เขาอยู่ด้วยกัน"

ที่ผ่านมามีปัญหาไหม?
"ก็ไม่ค่อยมีปัญหา เรียกว่าจัดการแบบนักเลง จริงใจกับเขา เราบอกกับเขาตรงๆ ว่าเป็นแบบนี้ ถ้ารับไม่ได้ก็ไม่เป็นไร"

ผู้หญิงไม่มีตีกันหลังบ้าน?
"ไม่มีๆ เขาไม่ตีเพราะเขามีความรู้สึกว่าสิ่งที่ได้รับมันแฟร์ มันไม่ใช่เราไม่แฟร์กับใคร เราต้องมีความยุติธรรมให้เขา มันเป็นการซื้อใจเขา การที่เราไม่โกหกเขา เลี้ยงดูเขา เรามีความจริงใจให้เขาและครอบครัวเขา พ่อแม่เขาก็มีความรู้สึกว่าคนนี้ไม่ใช่คนธรรมดา ก็ยกให้เขาคนนึง"

แสดงว่าที่เราซื้อใจคือมีทั้งความรัก เงินทอง การดูแล?
"ใช่ ต้องทุกอย่าง การดูแลคนต้องดูแลทุกอย่าง ต้องให้เขามีหน้ามีตาในสังคม เป็นสิ่งที่คนอื่นไม่ได้ทำให้เขาครับ"

แต่แซนวิชก็เป็นคนที่อยู่อันดับ 1?
"เนี่ย เดี๋ยวก็มีมาอีกคนนึง เดี๋ยวให้เขาออกสื่อด้วยก็ได้ อีฟใกล้มาถึงรึยัง (หันไปถามทีมงาน) ไม่ จะได้ให้รู้ไงว่าพี่มีแฟน สามารถเปิดเผยให้เขารู้ได้ว่าเขาก็ทราบดี ไม่มีเรื่องที่น่าทะเลาะเบาะแว้งอะไร"

ตกลงตอนนี้มีแฟนกี่คน?
"อย่าให้บอกเลย เดี๋ยวค่อยๆ เปิดเผยมาเรื่อยๆ"

แซนวิชรู้ใช่ไหมว่าคบใครบ้าง?
"รู้ แต่เรื่องเหล่านี้พี่อยากให้เขียนแบบอะลุ้มอล่วยเขาหน่อย เพราะเกรงใจเขาเหมือนกัน อย่าให้เขารู้สึกว่าเสียศักดิ์ศรีมาก ให้เขารู้สึกว่าอ๋อ เขารู้ และรู้สึกว่าเขาให้เกียรติเรา อย่าไปบอกว่ามีแฟน 10-20 คน อันนี้ไม่ดี เราก็เล่าสู่กันฟังว่าเป็นเรื่องจริง เราก็อยากให้เขียนแบบให้เกียรติเขานิดนึง"

สรุปแล้วเรื่องเจ้าชู้ของเราก็ไม่หายใช่ไหม?
"พี่ก็เป็นมาตั้งนานแล้ว ก็ทำให้มันชัดเจน บางคนมีแฟน 10-20 คน เราก็สามารถดูแลได้"

จะมีใครสักคนที่ไปถึงขั้นแต่งงานจดทะเบียนสมรสไหม?
"โอ๊ย ถ้าอย่างนี้เรียกว่าตบแต่งแล้วแหละ เพราะเราก็ไปคุยกับพ่อแม่แล้ว คือขออนุญาตกับทางผู้ใหญ่แล้ว แต่ถ้าจะให้จัดงาน จดทะเบียน โห อันนี้ลำบาก จดทะเบียนนี่ยิ่งไม่ได้เลย พี่จะไม่จดทะเบียนกับใครอีกแล้วตลอดชีวิต คงไม่จดทะเบียนแน่นอนครับ".

เสก โลโซ ไม่ซีเรียสยอดเพจวิวยูทูบจะต้อง 100 ล้านวิว บอกศิลปินบางคนเพลงมียอดวิว 100 ล้านยังดังไม่เท่าตน เรื่องความรักกับ แซนวิช ปภาดา ก็ยังคบกันในฐานะแฟนมาเกือบปีแล้ว คอยดูแลเป็นอย่างดี และให้แซนวิชมาช่วยงานของตนด้วย 24 ส.ค. 2560 18:08 24 ส.ค. 2560 19:19 ไทยรัฐ