วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอมกันได้ที่ไหน! คลิป 5 ครูเอวพลิ้ว โชว์ลีลาเต้นเพลงผู้สาวขาเลาะจนนักเรียนกรี๊ดสนั่น

กำลังเป็นคลิปที่ฮอตและถูกแชร์เป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ สร้างรอยยิ้ม เรียกเสียงหัวเราะ ให้ความสุขใจและสร้างความสนุกสนานจนต้องดูซ้ำหลายรอบ กับลีลาเอวดี สุดพลิ้วของ 5 ครู โรงเรียนตะพานหิน จ.พิจิตร ที่โชว์สเต็ปเท้าไฟเต้นเพลงฮิตอย่าง “ผู้สาวขาเลาะ” ของลำไย ไหทองคำ แบบไม่มีใครยอมใครในงานสัปดาห์ห้องสมุด ระหว่างวันที่ 21-25 ส.ค.60

ไทยรัฐออนไลน์สอบถาม นายเกรียงไกร ลิ้มประเสริฐ (พิธีกร) ผู้ช่วยรองผู้อำนวยการโรงเรียนตะพานหิน ถึงที่มาของคลิปดังกล่าวว่า เหตุการณ์เกิดเมื่อวาน (23 ส.ค. 60) เวลาเที่ยง เป็นกิจกรรมการประกวดร้องเพลงผู้สาวขาเลาะของนักเรียน ระหว่างรอประกาศผลคะแนนตัดสิน ซึ่งตนเป็นประธานคณะกรรมการประกวดร้องเพลง และเป็นพิธีกรด้วย เห็นว่าเวทีว่าง บรรยากาศเงียบ เลยคิดว่าทำอย่างไรที่จะให้ครูกับเด็กมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน ครูได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมเพิ่ม เลยประกาศออกไมค์ว่าให้ดูคนของครูเต้นบ้าง เลยให้ครูที่มาเป็นคณะกรรมการตัดสินเต้นทีละคนๆ ตามเหตุการณ์ในคลิป

“กิจกรรมดังกล่าวเป็นเพียงส่วนหนึ่งของงาน ครูต้องมีส่วนร่วมกับกิจกรรมด้วย หากครูดูเฉยๆ แล้วไม่เต้น ไม่เข้ามามีส่วนร่วมก็กลายเป็นว่าเด็กไม่กล้าแสดงออก พอครูเต้น เด็กจะรู้สึกว่าครูยังทำ เราก็ต้องทำได้ ทำให้เด็กกล้าคิดกล้าแสดงออกมากขึ้น รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนรู้จักโรงเรียนมากขึ้น ขอบคุณทุกคนๆ ที่ติดตาม และชื่นชม ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องบวก ทุกปีๆ จัดกิจกรรมงานสัปดาห์ห้องสมุดอยู่แล้ว กิจกรรมที่ลงเป็นคลิปแบบนี้เป็นครั้งแรก หลังคลิปเผยแพร่ทำให้เด็กกล้าใกล้ชิด กล้ามาคุยกับครูมากขึ้น จากเด็กที่กลัว ไม่กล้ามาพูดเล่นด้วย” นายเกรียงไกรกล่าว

สำหรับครูทั้ง 5 คนในคลิปนั้นประกอบด้วย 1. ครูปริญญา พวงทอง 2. ครูนันท์ชญาน์ มั่นเจริญ 3. ครูธิดารัตน์ โตเทศ 4. ครูทวีผล เร่งพลั้ง 5. ครูวิลาวัลย์ คุ้มคูณ

ทั้งนี้หลังคลิปเผยแพร่ ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่ชื่นชมว่า เป็นครูที่สนุกสนาน กันเองกับนักเรียนแบบนี้ เด็กๆ จะมีความสุข อยากไปโรงเรียนทุกวัน บางคนชอบใจและบอกว่าไม่เสียหายอะไร ดูแล้วน่ารักมาก และไม่อยากให้ยึดกับภาพเก่าๆ ว่าครูต้องเคร่งขรึมจนสร้างระยะห่างระหว่างเด็ก

คลิปเด็ดโดนใจ สร้างรอยยิ้ม เรียกเสียงหัวเราะ พร้อมให้ความสุขใจ สนุกสนานจนต้องดูซ้ำหลายรอบ กับลีลาเอวดีสุดพลิ้วของ 5 ครู โรงเรียนตะพานหิน จ.พิจิตร ที่โชว์สเต็ปเท้าไฟเต้นเพลงฮิต 24 ส.ค. 2560 17:58 24 ส.ค. 2560 18:24 ไทยรัฐ