วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบตัวแล้ว หนุ่มแรลลี่ชนป้า 62 ดับ โดนข้อหาขับรถโดยประมาท-ชนแล้วหนี

คดีป้าวัย62ขี่จยย.เจอกับขบวนรถแรลลี่ข้ามจังหวัด ถูกรถยนต์ที่ร่วมแข่งชนตายแล้วหนี ล่าสุดหนุ่มหนองจอกโผล่มอบตัว ยืนยันเป็นคนขับเอง ผกก. บอก เมื่อมามอบตัวก็ต้องบันทึกในสำนวน ส่วนจะใช่ตัวจริงหรือไม่ ต้องสอบกันอีกที...   

วันที่ 24 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีโลกโซเชียล โพสต์เหตุการณ์ นางบุญมา เอี่ยมสะอาด อายุ 62 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ แล้วถูกรถยนต์ในขบวนแข่งแรลลี่ข้ามจังหวัด ชนกระเด็นเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา ช่วง 17.00 น. ท้องที่สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยญาติผู้ตายได้เข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมมีการโพสต์ภาพขึ้นโซเชียล เพื่อหาตัวคนขับรถ ที่ไม่ไยดีกับผู้เสียชีวิต 

ล่าสุด เวลา 12.00 น. วันที่ 24 ส.ค ที่สภ.มวกเหล็ก ได้มี นายสอน อุดราช อายุ 63 ปี สามี ผู้เสียชีวิต และนายบรรจง ศิริพัฒน์ อายุ 39 ปี ลูกชายผู้ตาย เดินทางมาเพิ่มเติม กับ พ.ต.อ.ธัชกร รอดเจียม ผกก. ปราฏว่าระหว่างนั้น นายบัณฑิต ปัณฑิตา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/6 ม.10 แขวงหนองจอก เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร ได้เดินทางมากับทีมงานผู้จัดแข่งขันแรลลี่ เพื่อมอบตัวกับพนักงานสอบสวน โดยนายบัณฑิต แจ้งว่า ในวันเกิดเหตุนั้นเป็นคนขับรถยนต์คันที่แข่ง หมายเลขรถ 112 ยี่ห้อโตโยต้า ชนผู้ตาย

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายบัณฑิตไปสอบสวน และพิมพ์ลายนิ้วมือ พร้อมแจ้งข้อหาให้เจ้าตัวทราบ โดยแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และหลบหนี ก่อนจะปล่อยตัวชั่วคราวไป 

ด้าน พ.ต.อ.ธัชกร เปิดเผยว่า ในเบื้องต้น เมื่อมีผู้มาเข้ามอบตัวและแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เป็นผู้ขับรถยนต์ชนผู้เสียชีวิตในวันดังกล่าวจริง ทางเจ้าหน้าที่จึงสอบสวนตัวผู้กระทำความผิด ส่วนที่ว่า จะจริงหรือไม่จริงนั้น ในเมื่อมีผู้มามอบตัวว่าเป็นคนขับ เจ้าหน้าที่ก็บันทึกไว้ในสำนวนการสอบสวน จากนั้นจะสอบสวนเพิ่มเติมผู้ที่เป็นประจักษ์พยานในที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อสรุปสำนวนส่งดำเนินคดีต่อไป สำหรับรถยนต์คันที่ก่อเหตุนั้น ทางเจ้าของรถจะนำมาให้ตรวจ ในวันพรุ่งนี้ (25 ส.ค.).

คดีป้าวัย62ขี่จยย.เจอกับขบวนรถแรลลี่ข้ามจังหวัด ถูกรถยนต์ที่ร่วมแข่งชนตายแล้วหนี ล่าสุดหนุ่มหนองจอกโผล่มอบตัว ยืนยันเป็นคนขับเอง ผกก. บอก เมื่อมามอบตัวก็ต้องบันทึกในสำนวน ส่วนจะใช่ตัวจริงหรือไม่ ต้องสอบกันอีกที... 24 ส.ค. 2560 17:45 24 ส.ค. 2560 18:18 ไทยรัฐ