วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนะเลี่ยงรถติดถนนแจ้งวัฒนะ วันนี้ ชี้ชะตา ‘ยิ่งลักษณ์’

รอง ผบช.น.แนะประชาชนเลี่ยงใช้ ถ.แจ้งวัฒนะ วันพิพากษาคดีจำนำข้าว 25 ส.ค.นี้ ขณะที่ศูนย์ราชการปรับเปลี่ยนเส้นทางเดินรถทุกชนิด ให้สอดคล้องแผนรักษาความปลอดภัยจนท. ทุกเส้นทางที่ เข้า-ออก อาคารเอ ปิดการเดินรถที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง...

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.จร. ได้ประชาสัมพันธ์ข่าวสารกิจกรรมที่อาจมีผลกระทบต่อการจราจร ดังนี้ ​เนื่องจาก วันที่ 25 สิงหาคม 60 เวลา 09.30 น. ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าว ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจ และทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจะมีการตรวจค้นคัดกรอง รถที่ผ่านบริเวณดังกล่าว ซึ่งอาจจะทำให้การจราจรชะลอตัวและเกิดการสะสมของปริมาณรถบ้าง จึงขอประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนหลีกเลี่ยง ถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณหน้าศูนย์ราชการ

1. เส้นทางเลี่ยง พื้นราบ

1.1 ถนนแจ้งวัฒนะ ขาออก บริเวณ แยกหลักสี่
​ - จากถนนวิภาวดี – เลี้ยวซ้ายแยกหลักสี่ - ถนนกำแพงเพชร 6 – แยกบางเขน – เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนงามวงศ์วานขาออก
​ - จากถนนวิภาวดี – เลี้ยวขวาแยกหลักสี่ – ถนนกำแพงเพชร 6 ถนนสรงประภา

1.2 ถนนแจ้งวัฒนะ ขาเข้า
​ - จากฝั่งอำเภอปากเกร็ดให้กลับรถใต้สะพานข้ามแยกคลองประปา – เลี้ยวซ้ายถนนประชาชื่น – เลี้ยวซ้ายเข้าถนนงามวงศ์วาน – มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
​ - จากฝั่งอำเภอปาเกร็ดให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนประชาชื่น – แยกศรีสมาน - เลี้ยวขวาไปสรงประภา ให้กลับรถใต้สะพานข้ามแยกคลองประปา

2. เส้นทางเลี่ยง ทางด่วน
​ - ทางด่วนศรีรัช หรือ ทางด่วนขั้นที่ 2 แนะนำให้ใช้ทางลงด้านถนนงามวงศ์วานและสรงประภาจะได้รับความสะดวกมากกว่า
​ - ทางยกระดับอุตราภิมุข หรือ ดอนเมืองโทลล์เวย์ แนะนำให้ใช้ทางลงงามวงศ์วาน, ดอนเมือง, อนุสรณ์สถานแห่งชาติ

จึงขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทาง หากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทาง แจ้งอุบัติเหตุจราจร และข้อมูลสภาพจราจรเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 หรือ ผ่านแอปพลิเคชัน POLICE I LERT U และ WWW.TRAFFICPOLICE.GO.TH

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ (25 ส.ค.) ตั้งแต่เวลา 04.00 น. ถึง 24.00 น. ศูนย์ราชการฯ ขอปรับเปลี่ยนเส้นทางเดินรถทุกชนิด ให้สอดคล้องกับแผนการรักษาความปลอดภัยของตำรวจและทหาร โดยท่านสามารถใช้เส้นทางเข้า-ออก ดังนี้

- ซอยแจ้งวัฒนะ 7 มุ่งหน้าไปโซน บี เข้า-ออก ได้ตามปกติ แต่การจราจรอาจไม่สะดวก โปรดหลีกเลี่ยงโดยใช้เส้นทาง เข้า-ออก ซอยแจ้งวัฒนะ 5 แทน

โซนเอ

- ซอยแจ้งวัฒนะ 9 หรือถนนข้างอาคารเอ จนถึงแยกโรงพักขยะ ปิดการจราจร เข้า-ออก ได้เฉพาะผู้เกี่ยวข้องในคดี และ จนท.ศาลฎีกา

- และทุกเส้นทางที่ เข้า-ออก อาคารเอ ปิดการเดินรถที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เจ้าหน้าที่ พนักงาน บุคลากรและผู้มาติดต่อสามารถ เข้า-ออกอาคารเอได้ตามปกติ ซึ่งท่านจะต้องผ่านด่านการตรวจจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ที่รักษาความปลอดภัยก่อน กรุณาพกบัตรประชาชน บัตรข้าราชการ พนักงาน หรือเอกสารที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงานของท่านไปด้วย.

รอง ผบช.น.แนะประชาชนเลี่ยงใช้ ถ.แจ้งวัฒนะ วันพิพากษาคดีจำนำข้าว 25 ส.ค.นี้ ขณะที่ศูนย์ราชการปรับเปลี่ยนเส้นทางเดินรถทุกชนิด ให้สอดคล้องแผนรักษาความปลอดภัยจนท. ทุกเส้นทางที่ เข้า-ออก อาคารเอ ปิดการเดินรถที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง 24 ส.ค. 2560 17:30 25 ส.ค. 2560 06:46 ไทยรัฐ