วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก ดินโคลนถล่ม ที่สวิตฯ สูญหาย 8 มีคนเยอรมัน ออสเตรียหายไปด้วย

เกิดเหตุดินโคลน และหินสไลด์ลงมาจากภูเขา ที่หมู่บ้าน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสวิตเซอร์แลนด์ มีผู้สูญหาย 8 ราย ในจำนวนนี้ มีทั้งชาวเยอรมัน ออสเตรีย และสวิส ด้านเจ้าหน้าที่อพยพประชาชนเพื่อความปลอดภัย

เมื่อ 24 ส.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน เกิดเหตุดินโคลนและหินสไลด์ถล่มลงมาจากภูเขา พิซ เซนกาโล ที่หมู่บ้าน Bondo ในเมือง Graubuenden ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสวิตเซอร์แลนด์ ใกล้ชายแดนด้านติดกับประเทศอิตาลี เมื่อเวลาประมาณ 9.30 น. ของวันที่ 24 สิงหาคม ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้สูญหาย 8 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ทางการสวิตเซอร์แลนด์ได้เร่งอพยพประชาชนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านบางแห่งในเขตบอนดาสซา เพื่อความปลอดภัย

บีบีซี เผยว่า จากแถลงการณ์ของตำรวจในพื้นที่ ระบุจำนวนผู้สูญหาย 8 ราย จากเหตุดินโคลนถล่มลงมาจากภูเขา พิซ เซนกาโล ที่ Bondo ประกอบด้วย ชาวเยอรมัน, ออสเตรีย และชาวสวิส โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการอพยพประชาชนราว 100 คนที่อยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ ไปอยู่ในที่ปลอดภัย และยังไม่อนุญาตให้กลับไปยังบ้านเรือนจนกว่าจะมีการยืนยันความปลอดภัย ขณะที่นักปีนเขาหลายคนที่อยู่บนภูเขาหลังเกิดเหตุดินโคลนถล่ม ได้รับความช่วยเหลือจากทีมกู้ภัยด้วยการนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์ลงมาจากภูเขาแล้ว.

เกิดเหตุดินโคลน และหินสไลด์ลงมาจากภูเขา ที่หมู่บ้าน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสวิตเซอร์แลนด์ มีผู้สูญหาย 8 ราย ในจำนวนนี้ มีทั้งชาวเยอรมัน ออสเตรีย และสวิส ด้านเจ้าหน้าที่อพยพประชาชนเพื่อความปลอดภัย 24 ส.ค. 2560 17:27 24 ส.ค. 2560 17:32 ไทยรัฐ