วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกป่วย พ่อรื้อบ้านทิ้ง! ถูกทักใต้ดินมีพญานาคกับนางตะเคียน คนแห่หาหวย

เจ้าของบ้านลงทุนจ้างรถแบ็กโฮมารื้อบ้านทิ้ง เพื่อขุดหาต้นตะเคียนกลางที่ดินปลูกบ้าน หลังลูกป่วย แล้วร่างทรงบอกมีพญานาค 2 ตนและต้นตะเคียนอยู่ใต้พื้นบ้าน ล่าสุดยังขุดไม่พบ ขณะที่ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด 24 นำไปเสี่ยงโชคกันคึกคัก...

เวลา 11.00 น. วันที่ 24 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร มีเจ้าของบ้านถึงกับรื้อบ้านทิ้งเพื่อขุดหาต้นตะเคียน หลังจากที่ลูกชายป่วย หลังจากที่มีร่างทรงบอกว่ามีพญานาค 2 ตน และต้นตะเคียนอยู่ใต้พื้นบ้าน ดังนั้น จึงได้จ้างรถแบ็กโฮรื้อบ้านทิ้ง และขุดหลุมลึก 8 เมตรเพื่อค้นหาต้นตะเคียนตามที่มีหมอดูทัก แต่ยังไม่พบต้นตะเคียน

ขณะที่ชาวบ้านที่ทราบข่าวจำนวนนับร้อยคนต่างแห่มาดู และหวังได้เลขเด็ดกลับไปเสี่ยงโชค เบื้องต้นได้ตีเลขจากลวดลายตอต้นตะเคียน บริเวณหน้าโต๊ะบวงสรวง ส่วนแผงลอตเตอรี่ที่มาเปิดแผงขายบริเวณที่ขุดต้นตะเคียน ถูกกว้านซื้อเลขเด็ดจนเกลี้ยงแผง

สำหรับเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 51/1 บ้านหนองศรีไพรัตน์ ตำบลวังตะแบก อำเภอพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร เป็นบ้านของนายจำรวน มุกดาอายุ 44 ปี และนางทองปิ่น มุกดาอายุ 40 ปี สองสามีภรรยา ที่ได้ปรึกษาหารือและตัดสินใจประสานกับรถแบ็กโฮ ของคนที่รู้จักกันมารื้อบ้านที่สร้างมากว่า 10 ปีในราคา 2 แสนบาท เป็นบ้านปูนชั้นเดียวมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง และ 1 ห้องครัวทิ้งในเช้าวันนี้ ท่ามกลางชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างขับรถยนต์ รถจักรยานยนต์มาจอดกันเต็มบนถนนริมคลองทางเข้าบ้าน จำนวนนับ 100 คน เพื่อเฝ้าดูและเฝ้าหาเลขเด็ดเพื่อจะนำไปเสี่ยงโชคกันในวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาลสิ้นเดือนนี้

พบว่า บริเวณบ้านหลังดังกล่าว มีพิธีบวงสรวงด้วยอาหารหวานคาว หัวหมู ไก่ และผลไม้นานาชนิดวางหน้าต้นตะเคียนที่เหลือแต่ตอ ส่วนตัวบ้าน รถแบ็กโฮได้รื้อทิ้งจนเหลือพื้นดินกลางบ้าน จากนั้นได้ขุดดินบริเวณกลางบ้าน มีความลึก 8 เมตร กว้างยาวประมาณ 8 เมตร ซึ่งเบื้องต้นยังไม่พบต้นตะเคียนตามวัตถุประสงค์ของเจ้าของบ้าน แม้ว่าจะมีการจุดธูปบอกกล่าวกับเจ้าที่เจ้าทางแล้วก็ตาม ทำให้ในวันนี้ต้องหยุดการขุดไปก่อน รอร่างทรงที่จะเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ในวันพรุ่งนี้ เพื่อปรึกษาหารือและจะทำการขุดต่อ

สำหรับสาเหตุที่เจ้าของบ้าน ได้รื้อบ้านทิ้งและขุดดินกลางบ้านนั้น สืบเนื่องจากเจ้าของบ้านมีบุตรชายอายุ 22 ปี มีอาการป่วยทางร่างกายมาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดอาการดีขึ้นหลังจากได้บูชาพญานาค 2 ตนพร้อมกับเจ้าแม่ตะเคียน ตามที่ร่างทรงบอกว่าอยู่ใต้พื้นบ้าน จนนำมาสู่การตัดสินใจรื้อบ้านทิ้ง เพื่อขุดหาต้นตะเคียนดังกล่าวแต่ยังไม่พบ

ขณะเดียวกันชาวบ้านที่มามุงดู ได้พบลวดลายของตอตะเคียน ซึ่งเป็นตอที่ไม่ใหญ่นักอยู่ที่หน้าเครื่องบวงสรวง พบลวดลายข้างต้นตีเป็นเลขเด็ด ได้ 24 ต่างได้นำโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกภาพ และไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่แม่ค้าพากันมาขาย จนเกลี้ยงแผง และในวันพรุ่งนี้ก็จะมาติดตามการขุดเพื่อหาต้นตะเคียน ตามที่ร่างทรงบอกกันอีกครั้ง.

เจ้าของบ้านลงทุนจ้างรถแบ็กโฮมารื้อบ้านทิ้ง เพื่อขุดหาต้นตะเคียนกลางที่ดินปลูกบ้าน หลังลูกป่วย แล้วร่างทรงบอกมีพญานาค 2 ตนและต้นตะเคียนอยู่ใต้พื้นบ้าน ล่าสุดยังขุดไม่พบ ขณะที่ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด 24 นำไปเสี่ยงโชคกันคึกคัก... 24 ส.ค. 2560 16:31 24 ส.ค. 2560 20:17 ไทยรัฐ