วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ละลายหมดเลยใจ! พาชิม 'คากิตุ๋นฮังเล' หอม อร่อย สุดนุ่มนิ่ม

ละลายหมดเลยใจ แค่เห็นเธอ....คากิ! ไปเลยต้องชิม 'คากิตุ๋นฮังเล' ร้านรวย รวย หอม อร่อย สุดนุ่มนิ่ม

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.60 นางสาวอังค์ริสา ศรีโชติรัฐกุล อายุ 38 ปี เจ้าของร้านรวย รวย จังหวัดเลย กล่าวว่า ตนเป็นคนชอบทำอาหาร จึงหันมาเปิดร้านอาหารเป็นเวลา 3 ปีแล้ว ซึ่งร้านของตนเป็นร้านอาหารที่เหมาะกับครอบครัว เพื่อน หรือมาเป็นกลุ่มๆ

ทั้งนี้ เมนูขึ้นชื่อที่ลูกค้าส่วนใหญ่จะสั่งคือ คากิตุ๋นฮังเล ซึ่งทางร้านจะเลือกคากิ หรือ ขาหมู เป็นขาหลังเท่านั้น เพราะมีเนื้อและเอ็นหมูแน่น นำมาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำมาหมักอย่างต่ำ 3 ชั่วโมงใส่เครื่องเทศ ผงฮังเล น้ำมะขามเปียก เป็นตัวหมักผสมลงไป หมักเสร็จนำไปเคี่ยวไฟอ่อนๆ 5-6 ชั่วโมง และต้องใช้เตาถ่านเท่านั้น ไม่ใช้เตาแก๊ส

ขณะเดียวกัน หลังเคี่ยวขากิลงตัวแล้วนำมาปรุงด้วย เครื่องเทศสูตรเฉพาะของที่ร้าน ช่วงระหว่างเคี่ยวขากิจะไม่ใส่น้ำก่อน เพราะจะทำให้หมูไม่เปื่อย จากนั้นมาปรุงรส น้ำตาล มะขามเปียก และใส่กระเทียมโทนตอนใกล้สุกแล้ว เป็นอันเสร็จ ตักใส่จานจัดด้วยขิงดองซอย กระเทียมโทน ถั่ว ผัก แตงกวาดอง พร้อมเสิร์ฟกินกับข้าวสวยร้อน

สำหรับ ร้าน “รวย รวย” อยู่ถนนเจริญรัฐ เลยมหาวิทยาลัยเทคนิคเลย ไปประมาณ 100 เมตร ในเขต อ.เมืองเลย ทั้งนี้ ที่ร้านจะขายราคาจานละ 250 บาท ทานได้ถึง 3-4 คน ซึ่งร้านเปิด 10.00 น.-21.00 น.ทุกวัน ไม่มีวันหยุด.

ละลายหมดเลยใจ แค่เห็นเธอ....คากิ! ไปเลยต้องชิม 'คากิตุ๋นฮังเล' ร้านรวย รวย หอม อร่อย สุดนุ่มนิ่ม 24 ส.ค. 2560 16:31 24 ส.ค. 2560 20:39 ไทยรัฐ