วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ! งูเหลือมตัวบิ๊ก เลื้อยมาใกล้มุ้ง เฒ่าวัย 72 แทบช็อก ตื่นขึ้นมาเจอ(คลิป)

เกือบนอนกับงู! งูเหลือม 4 เมตร หวังเลี้อยกินไก่หลังบ้านแต่เข้าไม่ได้ ก่อนเลื้อยเข้าใกล้มุ้งนอนในบ้าน โชคดีเจ้าของบ้านตื่นเข้าห้องน้ำ จึงรีบแจ้งกู้ภัยช่วยจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ..

วันที่ 24 ส.ค.60 นายสุริยัน ชูสวน สมาชิกเทศบาลตำบลเหนือคลอง จ.กระบี่ เผยว่า ประมาณตี 5 คืนที่ผ่านมา ได้นำเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเหนือคลอง เข้าจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ขณะเลื้อยเข้าไปอยู่ในบ้านเลขที่ 267 ม.2 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ โดยงูเหลือมตัวดังกล่าว มีความยาวประมาณ 4 เมตร หนักประมาณ 15 กก. กำลังเลื้อยเข้าไปใกล้มุ้งนอน โดยที่เจ้าของออกมาจากมุ้งก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ใช้ไม้ผูกเชือกคล้องคอและจับออกมาได้ในที่สุด โดยใช้เวลานานกว่า 10 นาที ก่อนช่วยกันนำใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นายสุบิน คงบาล อายุ 72 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 04.30 น. ที่ผ่านมา ขณะที่ตื่นนอนเพื่อลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำ ระหว่างที่เดินออกจากมุ้ง กลับเห็นงูเหลือมตัวดังกล่าวกำลังจะเลื้อยเข้าไปใกล้มุ้งนอนพอดี จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลเหนือคลองมาช่วยจับ

ส่วนในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา มีงูเหลือมเข้ามาที่บริเวณบ้าน 3 ตัว ขนาดยาวประมาณ 3-4 เมตร โดยเข้ามาแอบกินไก่ที่เลี้ยงไว้ในเล้าหลังบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ช่วยจับได้ทุกครั้ง คาดว่าออกมาจากป่าบริเวณใกล้เคียง จึงนำตาข่ายมากั้นรอบเล้าไก่เเน่นหนา คราวนี้งูจึงเลื้อยเข้าไปในบ้าน ก่อนเลื้อยเข้าไปใกล้มุ้งที่นอนอยู่พอดี โชคดีที่ตื่นขึ้นมาเห็นจึงได้รีบโทรหาหน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลเหนือคลอง เพื่อมาช่วยจับงูดังกล่าว.

เกือบนอนกับงู! งูเหลือม 4 เมตร หวังเลี้อยกินไก่หลังบ้านแต่เข้าไม่ได้ ก่อนเลื้อยเข้าใกล้มุ้งนอนในบ้าน โชคดีเจ้าของบ้านวัย 72 ปี ตื่นเข้าห้องน้ำ จึงรีบแจ้งกู้ภัยช่วยจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ.. 24 ส.ค. 2560 16:05 24 ส.ค. 2560 16:23 ไทยรัฐ