วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระดมนักดำน้ำค้นหาศพ หนุ่มทอดแหหากุ้งหน้ามืดจมทะเลสาบลำปำ

หนุ่มทอดแหหากุ้งก้ามกรามเกิดหน้ามืดจากกระแสน้ำทะเลสาบลำปำ จนร่างจมน้ำ ตร.ต้องระดมนักดำน้ำจาก กู้ภัยพัทลุง ช่วยค้นหาร่างแต่ยังไม่สามารถค้นพบศพได้...


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 24 ส.ค. ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย มูลนิธิพัทลุงการกุศล อบจ.พัทลุง และบรรดาชาวประมงจากพื้นที่ ม.6 ม.8 ต.เกาะใหญ่ อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา ประมาณ 10 ลำ ดำน้ำและใช้อวนลากค้นหาร่างนายวัชรพงศ์ เหล็งหนูดำ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103/1 ม.8 ต.เกาะใหญ่ อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา ที่ใช้เรือหางยาวเดินทางเข้ามาทอดแหเพื่อจับกุ้งก้ามกรามในท้องที่ ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง พร้อมชาวประมง แล้วเกิดหายตัวไป พบเพียงไฟฉายคาดศีรษะสำหรับส่องแสงในขณะทอดแหหากุ้ง โดยอยู่ห่างจากจุดพบเรือหางยาวประมาณ 200 เมตร ส่วนในเรือหางยาวของผู้ตายพบกุ้งก้ามกรามขนาดใหญ่ที่ได้จากการทอดแห จำนวน 3 ตัว


อย่างไรก็ตาม ในการดำน้ำค้นหาร่างนายวัชรพงศ์ ครั้งนี้เนื่องจากก่อนหน้านี้ ชาวประมงในพื้นที่ ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง ที่ได้ใช้เรือหางยาวออกไปหาปลาในทะเลสาบลำปำ เห็นเรือหางยาวที่เครื่องเรือกำลังติดเครื่องอยู่ได้หมุนเวียนไปมาในลักษณะวงกลมแต่ไม่พบร่างเจ้าของเรือ จึงแจ้งให้กลุ่มชาวประมงจากพื้นที่ อ.กระแสสินธุ์ ที่เข้ามาทอดแห และจนท.ตำรวจได้ทราบ
 


นายสุทิน บิดาของนายวัชรพงศ์ เผยว่า บุตรชายตนพร้อมเพื่อนบ้านใช้เรือหางยาวมาทอดแหหาจับกุ้งก้ามกรามในพื้นที่ดังกล่าวประมาณ 23.30 น. วันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยจุดเกิดเหตุห่างจากหมู่บ้านของตนประมาณ 20 กิโลเมตร เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีกุ้งก้ามกรามอาศัยอยู่มากมาย โดยในแต่ละวันชาวประมงแต่ละคนจะมีรายได้จากทอดแหจับกุ้งฯ ประมาณคนละ 600–1,200 บาท คาดว่าในขณะที่ทอดแหนั้นบุตรชายของตนน่าจะหน้ามืดและตกลงไปในทะเลสาบและเสียชีวิต.

หนุ่มทอดแหหากุ้งก้ามกรามเกิดหน้ามืดจากกระแสน้ำทะเลสาบลำปำ จนร่างจมน้ำ ตร.ต้องระดมนักดำน้ำจาก กู้ภัยพัทลุง ช่วยค้นหาร่างแต่ยังไม่สามารถค้นพบศพได้...
 24 ส.ค. 2560 15:50 24 ส.ค. 2560 16:04 ไทยรัฐ