วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเล ศิลปะ ประวัติศาสตร์! 5 สถานที่ นักเล่นกล้องต้องไปตามรอย

สมัยนี้มีกล้องรุ่นใหม่ออกมามากมาย ใช้งานง่าย ถ่ายดี แถมยังมีดีไซน์สวยเล็ก กะทัดรัด วินเทจ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน นอกจากนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้เจอะเจอ ‘มนัสชัย พรโสภากุล’ ผู้บริหารจากบริษัท โฟโต้ไฟล์ กรุ๊ป จำกัด ไม่พลาดให้แนะนำ 5 สถานที่สุดประทับใจในการถ่ายภาพ บอกเลยว่าไลฟ์สไตล์แบบนี้นักเล่นกล้องน่าไปตามรอยสุดๆ...

1.พระนครศรีอยุธยา

“เมืองเก่า” ร่องรอยทางประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญยังคงมีมนต์ขลังและสวยงามอยู่เสมอ ทั้งโบราณสถาน และโบราณวัตถุ ล้วนสะท้อนความเป็นไทยทั้งสิ้น วัดเก่าในสมัยกรุงศรีอยุธยาทุกๆ วัด มักจะมีเอกลักษณ์ของตัวเอง เช่น การผสมผสานศิลปะในยุคต่างๆ สถาปัตยกรรม รวมไปถึงความลงตัวในบรรยากาศของแต่ละวัด

2.เชียงใหม่

นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่ ฟังแค่ชื่อก็สะท้อนถึงความสวยงามของบ้านเมือง จังหวัดเชียงใหม่นั้นแสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของไทยที่นุ่มนวล ไม่ว่าจะเป็น เสน่ห์ของผู้คน ภาษาประจำถิ่น ความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย ศิลปวัฒนธรรมที่สวยงามและสถานที่ต่างๆ ที่ทำให้ทุกพื้นที่ของเชียงใหม่ล้วนแต่รอให้เราไปเก็บภาพความประทับใจทั้งสิ้น

3.ชลบุรี


สีสันสดใสของทะเล น้ำใสๆ ตัดกับท้องฟ้าสีคราม ช่างเป็นบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะแก่การไปพักผ่อนหย่อนใจอย่างยิ่ง ทั้งเกาะขาม เกาะแสมสาร สัตหีบหรือพัทยา ใครที่อยากไปสัมผัสภาพน้ำกว้างๆ สุดลูกหูลูกตา ชลบุรีอาจเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าไปถ่ายภาพสวยๆ ท่ามกลางความสดใสแห่งทะเลอ่าวไทย

4.เกาะสมุย“เกาะสมุย” ถือว่าเป็นเกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก หลายคนติดอกติดใจกับภาพน้ำทะเลสีฟ้าใสสะอาด แต่ละหาดบนเกาะสมุยจะพาคุณไปพบกับวิถีชีวิตริมทะเลของคนพื้นถิ่น และนี่คือเสน่ห์สุดพิเศษที่คุณไม่สามารถหาได้จากที่ไหน ความสงบยามเย็นช่างน่าอยู่ ผู้คนไม่พลุกพล่าน ทำให้การถ่ายภาพของคุณจะบันทึกเรื่องราวความสุขได้อย่างเต็มเปี่ยม

5.นิวซีแลนด์ฉายา “ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว” นี้ ทำให้นิวซีแลนด์กลายเป็นประเทศในฝันของใครหลายคน โดยเฉพาะควีนส์ทาวน์ ลองนึกถึงแสงไฟยามราตรีของเมืองท่ามกลางเทือกเขา เดอะ รีมาร์กเอเบิล (The Remarkable) บนชายฝั่งของทะเลสาบวาคาติปู (Wakatipu) ช่างมีเสน่ห์เสียจริงๆ ที่นี่จึงกลายเป็นมุมสุดโรแมนติกที่น่าเก็บภาพสุดๆ.

สมัยนี้มีกล้องรุ่นใหม่ออกมามากมาย ใช้งานง่าย ถ่ายดี แถมยังมีดีไซน์สวยเล็ก กะทัดรัด วินเทจ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน นอกจากนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้เจอะเจอ ‘มนัสชัย พรโสภากุล’ ผู้บริหารจากบริษัท โฟโต้ไฟล์ กรุ๊ป จำกัด 24 ส.ค. 2560 15:46 3 ต.ค. 2560 14:06 ไทยรัฐ