วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดดสะพานเดชาติวงศ์ ลงเจ้าพระยา 4 วัน หนุ่มกัมพูชาไปโผล่อีกทีที่ชัยนาท

เจอศพแล้ว หนุ่มกัมพูชาโดดสะพานเดชาติวงศ์ นครสวรรค์ โผล่มาชู 2 นิ้วให้คนที่ยืนดู ก่อนจมหายนาน 4 วัน โผล่อีกทีติดกอผักตบอยู่ที่ชัยนาท เผยมาขอข้าวตำรวจกิน ขณะกำลังจะเหมารถให้กลับบ้าน ดันหนีไปกระโดดสะพาน...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ส.ค. 60 พ.ต.ท.อรงค์เดช สอาดบัว รอง ผกก.สอบสวน สภ.มืองชัยนาท รับแจ้งเหตุศพลอยน้ำกลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณริมถนนพรหมประเสริฐ เลียบเขื่อนเรียงหิน แม่น้ำเจ้าพระยาจังหวัดชัยนาท อ.เมืองชัยนาท ก่อนถึงโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำ รุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท

ที่เกิดเหตุพบศพติดอยู่กับกองผักตบชวา ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ จึงทำการประสานขอเรือจากเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 16 จ.ชัยนาท เพื่อทำการนำศพขึ้นมา แต่ศพติดอยู่กับกองผักตบชวา พันแข้ง ขา และลำตัวยุ่งเหยิง ประกอบกับน้ำในแม่น้ำที่ไหลเชี่ยว จึงใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง จึงสามารถนำขึ้นมาได้ 

จากการตรวจสอบศพเป็นเพศชาย อายุไม่เกิน 30 ปี ใส่เสื้อโปโลสีกรมท่า กางเกงยีนส์สีน้ำเงินเข้ม ไม่สวมรองเท้า สภาพศพบวม อืด ไม่เหลือเค้าโครงหน้าเดิม ทั่วตัวมีหนอนไช แต่ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ระบุเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ เนื่องจากมีการแจ้งว่ามีหนุ่มกัมพูชากระโดดน้ำจากสะพานข้ามแม่น้ำเดชาติวงศ์ จ.นครสวรรค์ แล้วหายสาบสูญ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทำการค้นหาแล้วแต่ก็ไม่พบ จึงประสานมายัง สภ.เมืองชัยนาท ก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งจากรูปพรรณสันฐานผู้ตายตรงกับที่แจ้งมา คือ เป็นชายวัยรุ่นอายุไม่เกิน 30 ปี ไว้ผมประบ่า ใส่เสื้อโปโล มีตราสัญลักษณ์ที่หน้าอก แขนขวามีตราสัญลักษณ์ และธงชาติไทย

ทั้งนี้ มีผู้พบเห็นเหตุการณ์จากคลิปวิดีโอ กล้องหน้ารถยนต์ ว่าผู้ตายได้เดินบนราวสะพานแล้วจึงกระโดดลงไป จมหายไปพักหนึ่ง จากนั้นก็โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ ชูสองนิ้วโชว์ให้กับผู้ที่เห็นเหตุการณ์ แล้วก็จมน้ำหายไปอีกรอบ ตรงบริเวณด้านหน้าสถานีวิทยุ สวท.นครสวรรค์ ซึ่งห่างจากสะพานเดชาติวงศ์ ประมาณ 100 เมตร โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้ตาย ซึ่งทราบชื่อต่อมาว่า นายนานนี เป็นชาวกัมพูชา ถือบัตรผู้ไม่มีสัญชาติไทยพักอยู่บ้านพัก ในซอยลาดพร้าว 10 เขตบางกะปิ กทม. ได้เข้ามาขอกินข้าว และกินยาคลายเครียดอยู่ในตู้จราจรชอนตะวัน โดยอ้างว่าไม่ได้นอนมา 4 วันแล้ว ระหว่างที่ทางเจ้าหน้าที่จะเหมารถให้ไปส่งที่รังสิต จ.ปทุมธานี นั้น จู่ๆ ผู้ตายได้ขอเข้าห้องน้ำแล้วแอบหนีไป จนเกิดเหตุดังกล่าว

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำศพส่งสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพ ยืนยันเอกลักษณ์บุคคล อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อญาติได้ หากใครรู้จักหรือเป็นคนในครอบครัวก็สามารถติดต่อได้ที่ สภ.เมืองชัยนาท หรือ สภ.เมืองนครสวรรค์.

เจอศพแล้ว หนุ่มกัมพูชาโดดสะพานเดชาติวงศ์ นครสวรรค์ โผล่มาชู 2 นิ้วให้คนที่ยืนดู ก่อนจมหายนาน 4 วัน โผล่อีกทีติดกอผักตบอยู่ที่ชัยนาท เผยมาขอข้าวตำรวจกิน ขณะกำลังจะเหมารถให้กลับบ้าน ดันหนีไปกระโดดสะพาน... 24 ส.ค. 2560 15:45 24 ส.ค. 2560 16:19 ไทยรัฐ