วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชนาธิป' หวังล้มเซนไดเรียกความมั่นใจ ก่อนบินเข้าแคมป์ช้างศึก

"ชนาธิป สรงกระสินธ์" ตั้งความหวังเก็บสามแต้มให้ได้ ในเกมเจลีกนัดสุดสัปดาห์นี้ที่จะพบกับ เวกัลตะ เซนได เพื่อเรียกความมั่นใจก่อนบินกลับมาช่วยทีมชาติไทย ในการทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2 นัดสุดท้าย...

วันที่ 24 ส.ค.60 ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทยของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ยอมรับว่าต้องการเป็นส่วนหนึ่งของทีมในการล้ม เวกัลตะ เซนได ให้ได้ในเกมเจลีกนัดสุดสัปดาห์นี้ ก่อนบินลัดฟ้าช่วยทีมชาติไทย ทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย
สำหรับ ซัปโปโร มีคิวลงเตะนัดที่ 24 ของซีซั่น ด้วยการเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เวกัลตะ เซนได อันดับที่ 12 ของตารางในวันเสารนี้

ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเข้าที่ผ่านมา ชนาธิป ยังคงปักหลักฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมอย่างต่อเนื่อง ที่สนามยาโนซาวะ สเตเดียม ท่ามกลางฝน

โดย “ชนาคุง” เผยความพร้อมก่อนเกมนัดสุดสัปดาห์นี้ว่า “ผมหวังกับเกมที่ทีมจะเปิดบ้านพบเวกัลตะ เซนได อยากพาทีมเก็บ 3 แต้มให้ได้ เพราะจากนั้นเจลีกจะพัก 2 สัปดาห์ เพื่อหลีกทางให้โปรแกรมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 โซนเอเชีย ตอนนี้ทีมต้องการแต้มเพื่อหนีโซนตกชั้น เราอยู่ในอันดับที่ 15 มี 20 แต้ม ห่างจากโซนตกชั้นแต้มเดียว และไม่ชนะใครมา 4 เกมหลังสุด ดังนั้นผมอยากจะทิ้งทวนในเกมสิ้นเดือนนี้ ด้วยโมเมนต์ที่ดีกับทีม”

“ตอนนี้ผมรู้สึกอยากช่วยทีมให้อยู่รอดไม่ตกชั้นในปี 2017 นี้ และผลการแข่งขันในเกมทิ้งท้ายก่อนจะพักยาว มันเป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อทีม ดังนั้นก่อนที่ผมจะกลับไปเล่นทีมชาติใน 2 เกมที่จะถึงนี้ อยากพาทีมชนะให้ได้ และจะได้มีความสุข ก่อนที่จะกลับไปเล่นให้ทีมชาติไทยอย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน”

"ชนาธิป สรงกระสินธ์" ตั้งความหวังเก็บสามแต้มให้ได้ ในเกมเจลีกนัดสุดสัปดาห์นี้ที่จะพบกับ เวกัลตะ เซนได เพื่อเรียกความมั่นใจก่อนบินกลับมาช่วยทีมชาติไทย ในการทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2 นัดสุดท้าย... 24 ส.ค. 2560 15:19 24 ส.ค. 2560 16:15 ไทยรัฐ