วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพกีฬาไทยกินอะไรกัน? ส่องดราม่า อาหารเจ้าภาพซีเกมส์ แพ้น้ำใจคนไทย!

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง! แต่อย่างน้อยขออาหารที่สะอาดปลอดภัยก็จะดี... เพราะไม่กี่วันก่อนมีประเด็นฉาว อาหารจากเจ้าภาพซีเกมส์ 2017 ส่งเมนูไหม้เกรียมแถมของแปลกปลอมปนเปื้อนมา งานนี้นักกีฬาไทยก็ขอโพสต์ให้ทั้งโลกเห็นกันรัวๆ นอกจากนี้ยังถูกกลั่นแกล้งจากหลายทาง แต่ในวันร้ายๆ แบบนี้ ทำให้เห็นน้ำใจของคนไทยด้วยกัน มีหลายฝ่ายส่งอาหารมาสนับสนุนนักกีฬาของเรา

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปบุกดูชีวิตประจำของทัพนักกีฬาไทยที่ออกไปทำหน้าที่รับใช้ชาติ ในแต่ละวันที่ต้องซ้อมและแข่งขันอย่างหนักหน่วง ก็มีอาหารไทยดีๆ นี่แหละที่ช่วยดับหิว เยียวยาหัวใจให้มีแรงสู้กันต่อไป ว่าแต่...พี่ๆ นักกีฬาเขากินอะไรกันบ้างน้า? อยากรู้ มาแอบดูกันดีกว่า...

1. อาหารสำเร็จรูป แบรนด์อร่อยเจ้าดัง

เจ้าแรกเลยต้องขอปรบมือดังๆ ให้กับอาหารปรุงสำเร็จรูปจากแบรนด์ดัง ที่ส่งอาหารไทยถึง 11 ชนิด มาช่วยสนับสนุนนักกีฬาไทยให้ได้อิ่มท้อง และอร่อยลิ้นไปกับอาหารรสแซ่บ เพราะบางทีอาหารจากเจ้าภาพอาจจะไม่ถูกปาก หรืออาจจะจืดชืดเกินไปหน่อย ยิ่งมีประเด็นเกี่ยวกับการพบสิ่งแปลกปลอมเข้ามาด้วย การกินอาหารจากผู้สนับสนุนไทยนี่คือ อร่อยและปลอดภัยกว่าเห็นๆ จ้า

ส่วน 11 เมนูที่บอกไป ได้แก่ เกี๊ยวกุ้ง, เกี๊ยวกุ้งต้มยำ, บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง, ข้าวอบใบเตยมาเลเซียและแกงไก่, ผัดหมี่ทรงเครื่อง, ข้าวกะเพราไก่, ข้าวไก่เทอริยากิ, สปาเกตตีไก่สับ, ข้าวแกงเขียวหวานเนื้อ, อกไก่พริกไทยดำ และไข่เจียวไก่สับ

และนี่คือ...เมนูเจ้าปัญหา ของเจ้าภาพมาเลเซีย ที่ทำให้เกิดดราม่าเบาๆ เมื่อ 2-3 วันก่อน โดยหนึ่งในทัพนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย ได้โพสต์ภาพผ่านโซเชียลมีเดีย ระบุว่า “สุดยอดอาหาร โรงแรม ผัดหมี่รสจื๊ดจืด + ไข่อะไรสักอย่าง ที่เจ๋งที่สุดคือ แถมไหมขัดฟันมาให้ด้วย #ซีโกง2017”

2. ครัวไทยเฮ้าส์ เพื่อนักกีฬาไทย

นอกจากนี้ยังมีทีมที่ปรุงอาหารไทยอร่อยๆ ให้แก่ทัพนักกีฬาไทยอย่างต่อเนื่องตลอดการแข่งขันอย่าง ‘ครัวไทยเฮ้าส์ เพื่อนักกีฬาไทย’ ปรุงเสร็จใหม่ๆ แพ็กใส่กล่องแจกจ่ายให้พี่ๆ นักกีฬาทุกประเภท รวมถึงสตาฟฟ์ โค้ช พี่เลี้ยง ผู้ออกไปปฏิบัติหน้าที่ในต่างแดน ให้ได้อิ่มอร่อยกันทั่วหน้า

3. ผู้สนับสนุนส่วนบุคคล

ยัง...ยังไม่หมด นอกจากผู้สนับสนุนด้านอาหารอย่างเป็นทางการแล้ว ยังมีผู้สนับสนุนแบบไม่เป็นทางการด้วย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนไทยในมาเลเซีย สถานทูตไทยในมาเลเซีย รวมไปถึงครอบครัวใกล้ชิดของนักกีฬาบางคน ที่ตามไปช่วยสนับสนุน อำนวยความสะดวกต่างๆ ก็มีการทำอาหารมาส่งทีมนักกีฬาไทยด้วย น่ารักกันจริงๆ นี่แหละน้ำใจแบบไทยๆ ที่ไม่มีที่ไหนในโลกอีกแล้ว

นักตบลูกยางไทย 'วิลาวรรณ' โพสต์ผ่านโซเชียลว่า

“อาหารไทยมาแล้ว!! ขอขอบคุณอาหารไทยจากครัวไทยเฮ้าส์การกีฬาแห่งประเทศไทยสำหรับมือกลางวันและสถานทูตไทยสำหรับอาหารไทยมื้อค่ำนะค้าาา ที่ขาดไม่ได้ซีพีมีอาหารพร้อมทานมาเตรียมให้ถึงโรงแรมกันเลยทีเดียว คนไทยใจดีที่สุด ไม่ต้องห่วงน้าอาหารการกินคนไทยเราดูแลกันดีมาก อิ่มท้องอิ่มใจพร้อมรบ"

“กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ขอบคุณคุณสามีผู้น่ารัก ทำอาหารมาให้กินกันทั้งทีม”

ที่มา IG wilavan10, FB neng, FB CPDream, FB ครัวไทยเฮ้าส์ 

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง! แต่อย่างน้อยขออาหารที่สะอาดปลอดภัยก็จะดี... เพราะไม่กี่วันก่อนมีประเด็นฉาว อาหารจากเจ้าภาพซีเกมส์ 2017 ส่งเมนูไหม้เกรียมแถมของแปลกปลอมปนเปื้อนมา งานนี้นักกีฬาไทยก็ขอโพสต์ให้ทั้งโลกเห็นกันรัวๆ นอกจากนี้ 24 ส.ค. 2560 15:12 24 ส.ค. 2560 15:49 ไทยรัฐ