วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างบุกอโศก! กลุ่มเจ้าสัวเจริญลงทุนพันล้าน ถือช่อง GMM25 เอ-ไทม์ มีเดีย

ช้างบุกอโศก! ลูกชายเจ้าสัวเจริญ ​สิริวัฒนภักดี ลงทุน 1 พันล้าน เข้าถือหุ้น บริษัท จีเอ็มเอ็มแชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด ในสัดส่วน 50% กับแกรมมี่ ได้ช่อง GMM 25 เอ-ไทม์ มีเดีย  พ่วงด้วย

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GRAMMY รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า กลุ่มสิริวัฒนภักดี ภายใต้ชื่อบริษัท อเดลฟอส จำกัด นำโดยนายฐาปน สิริวัฒนภักดี และนายปณต สิริวัฒนภักดี จะเข้ามาถือหุ้นใน บริษัท จีเอ็มเอ็มแชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด ในสัดส่วน 50% หรือคิดเป็นเงินมูลค่า 1,000 ล้านบาท โดยก่อนหน้านี้บริษัท จีเอ็มเอ็มแชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด นั้น มีบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เป็นผู้ถือหุ้น 100% 

อย่างไรก็ตาม หากมีการลงทุนเสร็จสิ้นและมีการปรับโครงสร้างเรียบร้อยแล้ว บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด จะมีบริษัทอยู่ภายใต้กลุ่มทั้งสิ้น 5 บริษัท ประกอบด้วย บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด หรือช่อง GMM 25 บริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี จำกัด บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) บริษัท เอ-ไทม์ มีเดีย จำกัด และบริษัท เอ-ไทม์ ทราเวิลเลอร์ จำกัด 

โดยก่อนหน้านี้กลุ่ม บริษัท วัฒนภักดี จำกัด ได้เข้าถือหุ้น บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือเจ้าของอมรินทร์ทีวี และหนังสือต่างๆ ในสัดส่วน 47.62%

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ บริษัท ประนันท์ภรณ์ จำกัด ซึ่งมีนางสาวปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ได้เข้าซื้อหุ้นของบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด หรือบริษัทเดิมของ เอ็กแซ็กท์ จำกัด และ บริษัท ซีเนริโอ จำกัด จากแกรมมี่ และกลุ่มของบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ  

ช้างบุกอโศก! ลูกชายเจ้าสัวเจริญ ​สิริวัฒนภักดี ลงทุน 1 พันล้าน เข้าถือหุ้น บริษัท จีเอ็มเอ็มแชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด ในสัดส่วน 50% กับแกรมมี่ ได้ช่อง GMM 25 เอ-ไทม์ มีเดีย พ่วงด้วย 24 ส.ค. 2560 15:03 24 ส.ค. 2560 15:47 ไทยรัฐ