วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดคำพูด เอลซ่า ที่ทำ เจ้าหญิงนิทรา เจ็บ! จนความเป็นเพื่อนพัง!

มานี่มีนิทานจะเล่าให้ฟัง ก่อนฟังเปิดเพลงแร็พเตอร์ฟังคลอไปด้วย "คำว่าเพื่อนนั้นมีความหมาย ไม่ยิ่งใหญ่แต่จริงใจให้เธอออออ" 

นิทานเรื่องนี้เป็นเรื่องของกลุ่มเจ้าหญิงเพื่อนซี้ที่เกิดมีปัญหากัน เจ้าหญิงนิทรามีแฟนเจ้าชายรูปงาม ซึ่งเจ้าหญิงนิทราเป็นคนไม่ชอบนอนดึก กลางวันก็จะอยู่กับเจ้าชายรูปงามไปไหนมาไหนด้วยกัน ตกเย็นแฟนหนุ่มก็จะมาส่งสาวคนรักกลับบ้านนอน จากนั้นแฟนหนุ่มก็จะไปแฮงเอาต์ปาร์ตี้ต่อที่หัวเมือง

ซึ่งที่ปาร์ตี้ก็ทำให้เจ้าชายรูปงามเจอสาวคนใหม่ซินเดอเรลลา ทั้งคู่เกิดปิ๊งๆ กัน แต่ ณ ที่นั้น เอลซ่า เจ้าหญิงน้ำแข็ง เพื่อนซี้ของเจ้าหญิงนิทราก็อยู่ในปาร์ตี้ด้วย แถมเอลซ่าก็เริ่มสนิทสนมกับ ซินเดอเรลลา ด้วย

ซึ่ง เอลซ่า เองเป็นคนเย็นๆ สมกับเป็นชาวเมืองน้ำแข็ง เธอเข้ากับคนง่าย อยู่กับใครก็ได้ ใจเย็นชิลๆ ทำให้ เอลซ่า มองโลกในแง่บวกว่า เจ้าชายรูปงามก็คงไม่ได้อะไรจริงจังกับ ซินเดอเรลลา แต่ผิดคาดเจ้าชายรูปงามดันจริงจังซะนี้

สุดท้ายโป๊ะแตกเพราะ ซินเดอเรลลา โทรไปหา เจ้าหญิงนิทรา ประกาศตัวว่าเป็นตัวจริง จะแต่งงานกับเจ้าชายรูปงามปีหน้า เมื่อเรื่องแดง เจ้าหญิงนิทรา จากที่ไม่เคยรู้อะไรเลย ก็เริ่มรับรู้เรื่องราวต่างๆ มากขึ้นๆ จึงตัดสินใจถามกับ เอลซ่า ว่าทำไมไม่บอกกัน คำตอบของ เอลซ่า คือ "อ้าวเพิ่งรู้เหรอ"

คำพูดสั้นๆ ประโยคเดียว เจ้าหญิงนิทรา ช็อกเสียความรู้สึกรุนแรง เรื่อง เจ้าชายรูปงาม นั้นไม่เท่าไร สบายมากแค่เลิกกับแฟน แต่คำตอบแบบหน้าตาเฉยของเพื่อนทำเอาเธอจุกอก หากบอกกันว่า ก็ไม่รู้จะบอกยังไง ยังไม่เจ็บเท่าคำตอบนี้ 

เจ้าหญิงนิทรา ตัดสินใจก้าวออกมาจากความเป็นเพื่อน แม้ใครจะทัดทานแค่ไหน แต่เธอยืนยันว่าเจ็บมากกับคำพูดนี้ ส่วนฝั่ง เอลซ่า เธอเองก็ไม่ได้คิดว่าเรื่องจะดำเนินมาถึงจุดนี้ แล้วจะให้ เอลซ่า ทำอย่างไร

มอง 2 มุมก็เข้าใจความรู้สึกทั้งฝั่ง เจ้าหญิงนิทรา และ เอลซ่า บางครั้งเรื่องความรู้สึกหากมันกระทบจิตใจแล้วมันก็ยากจะดึงกลับมา ซึ่ง เอลซ่า เองก็ไม่คิดจริงๆ ว่าเรื่องจะจบลงแบบนี้

"เก็บรักษามันไว้ให้นาน เผื่อสักวันกลับมาพบเจอ ขอให้เธอโชคดี...เพื่อนเอย" เพลงแร็พเตอร์จบพอดี พร้อมนิทานที่จบลง เอาเป็นว่าฟังให้เป็นนิทานนะเพื่อนเอ๋ย อย่าคิดมาก.

ยังเป็นที่สงสัยกันไปทั้งเมืองว่าทำไม 2 เจ้าหญิงเพื่อนรักจึงแตกหักกัน ว่ากันว่าเป็นเพราะคำพูดประโยคนี้ 24 ส.ค. 2560 14:58 24 ส.ค. 2560 16:08 ไทยรัฐ