วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอดตัว! ซาอุฯ ปล่อยเด็ก14 เต้น ‘มาการินา’ กลางถนนหลังสัญญาจะไม่ทำอีก (คลิป)

ตำรวจซาอุดีอาระเบียปล่อยตัวเด็กชายวัย 14 ปี ผู้ก่อเหตุเต้นกลางถนนในเมืองจิดดาห์แล้ว หลังจากเขาลงนามสัญญาว่าจะไม่ทำเช่นนี้อีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้ากรณี เด็กชายชาวซาอุฯ วัย 14 ปี ถูกตำรวจซาอุดีอาระเบียควบคุมตัวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังจากมีคลิปวิดีโอแสดงภาพเขาไปยืนกลางถนนในเมืองจิดดาห์ แล้วเต้นตามจังหวะเพลง ‘มาการินา’ เพลงดังยุค 90 อย่างเมามัน ล่าสุดเขาได้รับการปล่อยตัวแล้ว

เด็กชายคนนี้ถูกตำรวจในนครเมกกะ เรียกตัวไปสอบปากคำเมื่อวันอังคาร ฐานประพฤติตัวไม่เหมาะสมในที่สาธารณะ ซึ่งหลังจากเรื่องนี้กลายเป็นข่าว ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตำรวจซาอุฯ มากมายในโลกออนไลน์ แต่ล่าสุด กระทรวงมหาดไทยแห่งซาอุดีอาระเบียออกแถลงการณ์ในวันพุธยืนยันว่า เด็กชายคนนี้ได้รับการปล่อยตัวแล้ว หลังจากลงนามปฏิญาณว่า เขาจะไม่ก่อพฤติกรรมที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตตัวเองและผู้อื่นอีก

“การเรียกตัวไปสอบปากคำมีเป้าหมายเพียงเพื่อตักเตือนเด็กชายคนนี้เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดผลกระทบที่ตามมาต่อความปลอดภัยของตัวเขาเอง เช่นเดียวกับความปลอดภัยโดยรวมของผู้ขับขี่ยานพาหนะและคนเดินถนน” กระทรวงมหาดไทยซาอุฯ ระบุ.

ตำรวจซาอุดีอาระเบียปล่อยตัวเด็กชายวัย 14 ปี ผู้ก่อเหตุเต้นกลางถนนในเมืองจิดดาห์แล้ว หลังจากเขาลงนามสัญญาว่าจะไม่ทำเช่นนี้อีก... 24 ส.ค. 2560 14:36 24 ส.ค. 2560 14:46 ไทยรัฐ