วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติ 'ผอ.อ้อย' ระบุ ถ้าผู้กองเหน่งเป็นลูกผู้ชายจริง ต้องสารภาพกับ ตร.

ผู้การฯ ศรีสะเกษ ยืนยัน ยังไม่มีการแจ้งข้อหาเพิ่มแก่ 'ผู้กองเหน่ง' ผู้ต้องหาที่เกี่ยวพันกับการหายตัวไปของ ผอ.อ้อย ขณะที่ญาติ ผอ.อ้อย ระบุถ้าผู้ต้องหาเป็นลูกผู้ชายจริง ขอให้ออกมาสารภาพกับ ตร. เรื่องจะได้จบ

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 60 พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวถึงความคืบหน้าคดี นางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ ที่หายตัวไปว่า เมื่อวาน (23 ส.ค.) นายทหารพระธรรมนูญได้คุมตัว ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาในคดีนี้ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรายงานตัวหลังจากครบกำหนด 12 วัน ซึ่งพนักงานสอบสวนยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแก่ผู้ต้องหา

พล.ต.ต.สุรเดช กล่าวอีกว่า กรณีที่ได้ส่งรถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน กษ 8201 เชียงใหม่ ของ ผอ.อ้อย ไปตรวจที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา นั้น ก็เพื่อต้องการให้ได้รายละเอียดให้มากขึ้น เพราะยังมีจุดต้องสงสัยหลายอย่าง

ส่วนคำถามที่ว่า ถ้าหากพบรอยเลือดหรือตรวจดีเอ็นเอตรงกับของ ผอ.อ้อย แต่ยังไม่พบศพ จะแจ้งข้อหาฆาตกรรมได้เลยหรือไม่ ในกรณีนี้คงต้องรอรวบรวมหลักฐานให้ได้มากที่สุด และถ้าพบหลักฐานอะไรก็ต้องตรวจให้ละเอียด ให้พร้อมที่สุดจึงจะแจ้งข้อกล่าวหาได้

อย่างไรก็ตามที่บ้านพ่อและแม่ของ ผอ.อ้อย ยังมีญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร มาเยี่ยมให้กำลังใจ นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน และนางแหลม อุ่นอ่อน พ่อและแม่ของ ผอ.อ้อย กันอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ นายสนองศักดิ์ ยินธนานนท์ ผู้ใหญ่บ้านชำเม็ง พี่เขยของนายวิทยา เกษแก้ว สามีของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า ตนรู้สึกสงสารน้องเขยมาก เพราะต้องขาดงานมาตามหาเมียโดยออกตามหาทุกวัน ทั้งในป่าเขตจังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดอุบลราชธานี ยังไม่รู้ว่าจะเจอเมื่อไร เสียเวลาการทำงาน ญาติและเพื่อนบ้านก็เสียเวลาทำมาหากิน

"ตนขอวิงวอนผู้ที่ก่อเหตุ หรือเป็นต้นเหตุทำให้ ผอ.อ้อยหายตัว ได้ออกมารับสารภาพ ลูกผู้ชายกล้าทำแล้วต้องกล้ารับ ถ้าเป็นลูกผู้ชายจริง ขอให้ออกมารับสารภาพกับพนักงานสอบสวน เรื่องทั้งหมดจะได้จบกัน ญาติ พี่น้อง พ่อแม่ และสามีของ ผอ.อ้อย จะได้ไปทำมาหากินกันเสียที".

ผู้การฯ ศรีสะเกษ ยืนยัน ยังไม่มีการแจ้งข้อหาเพิ่มแก่ 'ผู้กองเหน่ง' ผู้ต้องหาที่เกี่ยวพันกับการหายตัวไปของ ผอ.อ้อย ขณะที่ญาติ ผอ.อ้อย ระบุถ้าผู้ต้องหาเป็นลูกผู้ชายจริง ขอให้ออกมาสารภาพกับ ตร. เรื่องจะได้จบ 24 ส.ค. 2560 14:33 24 ส.ค. 2560 14:50 ไทยรัฐ