วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก ไฟไหม้ถังแก๊สร้านหมี่เกี๊ยว ทหารฮีโร่ลุยปิดวาล์วลากออกมาดับได้

ยามศึกเรารบ ยามสงบเราช่วยดับไฟ เกิดเหตุระทึก เพลิงลุกไหม้รถขายบะหมี่เกี๊ยวหน้าค่ายพรหมโยธี ที่ปราจีนบุรี ทหารต้องออกมาช่วยดับ ก่อนตัดสินใจลุยเข้าไปปิดวาล์วถังแก๊สลากเอาออกมา เจ้าของมาเห็นยังงงๆ ว่าไฟลุกได้อย่างไร...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 24 ส.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจป้อมสี่แยกศาลสมเด็จพระนเรศวร ตำบลบ้านพระ อำเภอเมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่าได้เกิดเพลิงลุกไหม้รถเข็นขายก๋วยเตี๋ยว บริเวณด้านหน้ามินิมาร์ท PX หน้าค่ายทหารพรหมโยธี หลังรับแจ้งจึงได้ประสานแจ้งหน่วยกู้ภัย และรุดไปยังที่เกิดเหตุ

พบไฟกำลังลุกไหม้รถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวด้านใต้ท้องรถ ซึ่งเป็นที่วางตั้งถังแก๊สหุงต้มไว้ ลุกไหม้ค่อนข้างรุนแรง มีเปลวเพลิงพุ่งออกจากถังแก๊สชาวบ้าน และทหารกองประจำการที่อยู่ด้านหน้าค่ายทหาร ช่วยกันหาน้ำมาสาดเพื่อจะดับไฟ แต่ไม่สามารถดับได้เนื่องจากแก๊สยังพุ่งออกจากถังมาตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ทหารนายหนึ่งตัดสินใจเข้าไปปิดวาล์วถัง ซึ่งค่อนข้างเสี่ยงเพราะเปลวเพลิงค่อนข้างรุนแรง จนสามารถปิดวาล์วได้สำเร็จ ลากเอาถังแก๊สออกมา เพลิงจึงเริ่มสงบลง ก่อนจะควบคุมไว้ได้

นางจิราพร จันทรา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 ตำบลบ้านพระ อำเภอเมือง ปราจีนบุรี เจ้าของรถขายก๋วยเตี๋ยว กล่าวว่า ยังงงๆ ว่าเกิดไฟลุกไหม้ได้อย่างไร เพราะเมื่อวานได้ปิดถังแก๊สไว้อย่างดี จากการตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินจำพวกจานชาม เครื่องปรุง รถเข็น อุปกรณ์ขายของ ได้รับความเสียหาย ยังดีที่เพลิงไม่ลุกลามไปยังอาคารใกล้เคียง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นตลาดชุมชน ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบต่อไป.

ยามศึกเรารบ ยามสงบเราช่วยดับไฟ เกิดเหตุระทึก เพลิงลุกไหม้รถขายบะหมี่เกี๊ยวหน้าค่ายพรหมโยธี ที่ปราจีนบุรี ทหารต้องออกมาช่วยดับ ก่อนตัดสินใจลุยเข้าไปปิดวาล์วถังแก๊สลากเอาออกมา เจ้าของมาเห็นยังงงๆ ว่าไฟลุกได้อย่างไร... 24 ส.ค. 2560 14:20 24 ส.ค. 2560 14:59 ไทยรัฐ