วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย่องงัดบ้านกำนันที่อ่างทอง เผารถวอดเหลือแต่ซาก ยันไม่เคยมีปัญหาใคร

เกิดเหตุคนร้ายย่องงัดบ้านกำนันตำบลหนองแม่ไก่ ที่อ่างทอง รื้อค้นข้าวของ จุดไฟเผารถยนต์เสียหายเหลือแต่ซาก ด้านกำนัน เผย ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ตร.เร่งสอบ ...

วันที่ 24 ส.ค. ร.ต.อ.สมชัย ภูสิลิตร รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่พร้อมทหารรักษาความสงบในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนร้ายย่องงัดที่ทำการกำนันตำบลหนองแม่ไก่ บ้านริ้วหว้า เลขที่ 161 หมู่ที่ 7 ตำบลหนองแม่ไก่ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง รื้อค้นข้าวของ พร้อมเผารถยนต์เสียหายเหลือแต่ซาก เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา

นายไพรินทร์ ถนอมกิจ กำนันตำบลหนองแม่ไก่ เจ้าของรถที่ถูกเผา ให้การว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา 19.00 น. ตนเองได้เดินทางไปฟังพระสวด แล้วเดินทางกลับมาที่บ้าน และได้จอดรถไว้บริเวณหน้าบ้านตามปกติ จากนั้นเข้าไปในบ้าน พอเปิดบ้านเข้าไป สังเกตว่าในบ้านผิดปกติ ข้าวของ มีลักษณะเหมือนถูกรื้อค้น จึงเดินไปดูหลังบ้าน พบว่าที่ประตูมีร่องรอยโดนงัดที่บริเวณลูกบิด จึงเดินสำรวจรอบๆ บ้าน ก็ไม่พบเจอคนร้าย หรือมีทรัพย์สินสูญหาย จากนั้นก็ได้เข้าบ้านอาบน้ำเพื่อจะนอน


นายไพรินทร์ เล่าต่อว่า ประมาณ 22.00 น. ได้ยินเสียงคนข้างบ้านตะโกนร้องเรียกตนว่ารถไฟไหม้ จึงรีบเปิดประตูออกมาดู พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์ยี่ห้อ อีซูซุดีแมคซ์ แค็บ หมายเลขทะเบียน บก 5879 อ่างทอง ตนจึงรีบเอาถังดับเพลิงฉีด และรีบโทรแจ้งตำรวจพร้อมรถดับเพลิง แต่ไม่สามารถดับเพลิงได้ทัน เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เผาเหลือแต่ซาก

ด้าน ร.ต.อ.สมชัย กล่าวว่า เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเร่งหาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง ขณะที่ นายไพรินทร์ให้การว่า ไม่เคยมีเรื่องหรือมีปัญหากับใคร แต่อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบหาสาเหตุของการวางเพลิงรถยนต์กำนัน ทำให้เสียหายทั้งคัน ตามขั้นตอนของกฎหมาย ต่อไป.

เกิดเหตุคนร้ายย่องงัดบ้านกำนันตำบลหนองแม่ไก่ ที่อ่างทอง รื้อค้นข้าวของ จุดไฟเผารถยนต์เสียหายเหลือแต่ซาก ด้านกำนัน เผย ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ตร.เร่งสอบ ... 24 ส.ค. 2560 14:16 24 ส.ค. 2560 14:35 ไทยรัฐ