วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจนี่' สะบั้นสัมพันธ์ 'วุ้นเส้น-คริส' เสียใจเพื่อนหันไปสนิทกับสาวคนใหม่ 'กึ้ง' (คลิป)

หลัง​ตัดสินใจ​ปิดฉาก​รัก​กับ กึ้ง-​เฉลิม​ชัย มหา​กิจ​ศิริ หลาย​คน​ก็​จับ​สังเกต​อีก​ว่า เจ​นี่ เทียน​โพธิ์​สุวรรณ ก็​อัน​ฟอล​โล่​เพื่อน​สนิท​แก๊ง​นางฟ้า วุ้นเส้น-วิ​ริ​ฒิพา และ ค​ริ​ส หอวัง เพราะ​มี​ข่าว​เม้าท์​ว่า​ทั้ง​คู่​สนิท​กับ​ไฮโซ​สาว​ที่ลือ​กัน​ว่า​เป็น​สาว​คน​ใหม่​ของ กึ้ง เจอ เจนี่ มา​ร่วม​งาน​แถลงข่าว​เปิด​ตัว​น้ำหอม “Spell by Janie” เลย​ถาม​ว่า

ที่เจนี่ อัน​ฟอล​โล่วุ้นเส้นเกิด​อะไร​ขึ้น?

“ใช่​ค่ะ เจ​นี่​เป็น​คน​มี​เพื่อน​ไม่​เยอะ แต่​ถ้า​ใช้​คำ​ว่า​เพื่อน​กับ​ใคร​จะ​ให้​ใจ​คนคนนั้น เจ​นี่​เสียใจ​กับ​เหตุการณ์​ที่​เกิด​ขึ้น รู้สึก​เสียใจ​และ​เสียดาย​ความรู้สึก​ตรง​นี้​ด้วย”

สาเหตุ​ที่​อัน​ฟอล​โล่ เพราะ​วุ้นเส้นสนิทกับ​สาว​คน​ใหม่​ที่​มี​ข่าว​คบ​กับ​กึ้ง?

​“อัน​นี้​พี่ๆ รู้​เอา​เอง​เนอะ ​เจน​ขอ​ไม่​พูด​ถึง​ตรงนี้ เจ​นี่​ไม่​อยาก​ดึง​ใคร​เข้า​มา​เกี่ยว​ระหว่าง​เจ​นี่​กับ​วุ้น”

มี​โอกาส​ได้​คุย​กัน​ก่อน​อันฟอล​โล่​มั้ย?

“เจ​นี่​ว่า​เรา​โต​มา​ระดับ​หนึ่ง​แล้ว ​เรา​ต้อง​รู้​ว่า​คำ​ว่า​เพื่อน​คือ​อะไร เจนี่เอง​ก็​ชัดเจน​กับ​เพื่อน​ทุก​คน” 

 ไม่​มี​โอกาส​เคลียร์​กัน​ได้​เลย? 

“พี่​ลอง​เอาใจ​เจ​นี่​ไป​ใส่ใจ​พี่​เอง มัน​เสีย​ความรู้สึก​ค่ะ ความรู้สึก​ดีๆมัน​ไม่ได้​สร้าง​ขึ้น​มา​ง่ายๆ ฉะนั้น ​เจน​ขอ​ถอย​ตัว​เอง​ออก​มา​จาก​เหตุการณ์​ตรง​นี้​ดี​กว่า”

เรียก​ว่า​เจ​นี่​กับ​วุ้นเส้น​ตัดขาด​ความ​เป็น​เพื่อน​เลย?

“เจน​ไม่อยาก​พูด​อย่าง​นั้น เจน​ขอ​รักษา​หัวใจ​ตัว​เอง​ให้​มัน​แข็ง​แรง​ที่สุด​ก่อน​จะ​ตอบ​ว่า​หลังจาก​นี้​เจน​จะ​เป็น​ยัง​ไง”

เพื่อน​ใน​แก๊ง​มี​เป็น​กาว​ใจ​มั้ย?

“ก็​มี​บ้าง​ค่ะ แต่​ว่า​เจน​ก็ได้​ให้​เหตุผล​เพื่อน​ทุก​คน​ว่า ลอง​เอาใจ​เจ​นี่​ไปใส่ใจ​เพื่อน​ด้วย ถ้า​เป็น​คุณคุณจะ​ทำ​ยัง​ไง”

เห็น​ว่า​อัน​ฟอล​โล่​ค​ริ​ส หอวังด้วย เกี่ยว​กัน​มั้ย?

“ก็​ด้วย​ค่ะ ที่จริง​กว่า​จะ​อัน​ฟอล​โล่​ก็​คิด​นาน​นะ แล้วก็​รับ​รู้​รายละเอียด​มา​พอ​สมควร เจ​นี่​คิด​ดีแล้ว​ถึง​ทำ เจ​นี่​ไม่​ใช่​เด็ก​ที่​เหมือนกับ​อยู่​อย่างหงส์​แล้ว​จะ​ทำ​อะไร​ก็​ทำ​ค่ะ คือ​มัน​บั่นทอน​จิตใจ​เจน เจน​กลัว​ว่า​จะ​ทำ​งาน​ไม่ได้ ก็​เลย​ตัดสินใจ​ตัด​ตรง​นี้​ดี​กว่า”

เสียดาย​มั้ย​คบ​กัน​มา​นาน​สำหรับ​เพื่อนๆแก๊ง​นี้?

“คบ​กัน​ตั้งแต่​เด็ก​ค่ะ ก็​รู้สึก​เสียใจ คำ​ว่า​เพื่อน​มัน​มาก​กว่า​คำ​ว่า​แฟน​ค่ะ ไม่​ว่า​เรา​จะ​ทุกข์​ไม่​ว่า​เรา​จะ​สุข จะ​ยัง​ไง​มัน​ก็​ไม่​มี​คำ​ว่า​เลิก​กัน​ค่ะ ณ วัน​นี้​เจน​ยัง​มี​ความรู้สึก​ที่​ดี​อยู่ แต่​ว่า​มัน​ไม่​เหมือน​เดิม 100%”

ถ้า​เพื่อนๆต้อง​รวม​กลุ่ม​กิน​ข้าว​กัน?

“เจน​ขอถอย​ตัว​เอง​ออก​มา​ดี​กว่า เพราะ​เจน​ไม่ได้​อยาก​ให้​ใคร​ไปโกรธ​วุ้น​หรือ​ไม่​ให้​ใคร​ไป​ยุ่ง​กับ​วุ้น เจน​ยัง​บอก​นานา​ด้วย​ซ้ำ​ว่า ให้​นานา​อยู่​เป็น​เพื่อน​วุ้นนะ เจน​แข็ง​แรง​มาก​พอ​ที่​จะ​ถอย​หลัง​กลับ​มา อาจจะด้วย​ช่วง​เวลา​หรือ​สถานการณ์ เจ​นี่​ก็​ต้อง​ดูแล​หัวใจ​ด้วย ตอน​นี้​ขอ​ใช้​เวลา​ใน​การ​เยียวยา​ตัว​เอง​ค่ะ”

เรา​เอา​กำลังใจ​ตรง​ไหน​มา​ทำให้​เรา​เข้มแข็ง?

“ต้อง​สร้าง​ตรงนั้น​ขึ้น​มา​ด้วย​ตัว​เอง เจน​ได้​ถาม​วุ้น​ถึง​เหตุผล แต่​ประโยค​ที่​ได้​รับ​กลับ​มาก็ทำให้​ตกใจ​พอ​สมควร ก็​เลย​รู้สึก​ว่า​เจน​อาจจะ​เป็น​เพื่อน​วุ้น แต่​เจน​ไม่​แน่ใจ​ว่า​วุ้น​คิด​กับ​เจน​เป็น​เพื่อน​รึ​เปล่า ถาม​ว่า​ประโยค​ที่​วุ้น​พูด​ค่อนข้าง​แรง​มั้ย อาจจะ​เป็น​เพราะ​เจน​ให้​ใจ​กับ​เพื่อน​เกิน​ร้อย เวลา​เจ็บ​เรา​ถึง​เจ็บ​มากกว่า แฟน​หรือ​คน​ที่​เรา​คบ​กัน ตอน​นี้​เจน​ก็​ยัง​รัก​วุ้น​ที่​วุ้น​เป็น​วุ้น​แบบ​นี้ ส่วน​ถาม​ว่าที่​วุ้น​เค้า​ยัง​ฟอลโล่​เรา​อยู่ ก็​เพราะ​เจน​ไม่ได้​ทำ​อะไร​ผิด อย่าง​ที่​เจน​บอก ​ถ้า​ทุก​คน​รับ​รู้​เรื่องราว​จริงๆก็​จะ​เข้าใจ​ว่า​ทำไม​เจ​นี่​ถึง​เป็น​แบบ​นี้​และ​ยัง​ยืน​อยู่​ได้ ณ จุด​นี้ ใน​ความ​แข็ง​แรง​แบบ​นี้ เพื่อนๆทุก​คนใน​กลุ่ม​เข้าใจ​กับ​เรื่อง​ที่​เกิด​ขึ้น”.

หลัง​ตัดสินใจ​ปิดฉาก​รัก​กับ กึ้ง-​เฉลิม​ชัย มหา​กิจ​ศิริ หลาย​คน​ก็​จับ​สังเกต​อีก​ว่า เจ​นี่ เทียน​โพธิ์​สุวรรณ ก็​อัน​ฟอล​โล่​เพื่อน​สนิท​แก๊ง​นางฟ้า วุ้นเส้น-วิ​ริ​ฒิพา และ ค​ริ​ส หอวัง ... 24 ส.ค. 2560 14:14 25 ส.ค. 2560 16:19 ไทยรัฐ