วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แอนนา รีส’ รายงานตัวคุมประพฤติ รับยังดื่มแต่เป็นที่บ้าน-ข้างนอกคงไม่!

"แอนนา รีส" ดาราสาว รายงานตัวกรมคุมประพฤติ เตรียมบำเพ็ญประโยชน์บริการสังคมกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 36 ชั่วโมงใน 1 ปี พร้อมยอมรับเป็นบทเรียนชีวิต ตอนนี้ยังดื่มบ้างเล็กน้อยแต่เป็นที่บ้าน แต่ถ้าออกไปข้างนอก คงไม่...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ส.ค. 60 ที่กรมคุมประพฤติ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยว่า ได้เชิญ น.ส.แอนนา แฮมบาวีส หรือ แอนนา รีส ดาราสาวนักแสดงชื่อดัง เข้ารายงานตัวเพื่อรับทราบเงื่อนไขการคุมประพฤติ ในความผิดขับขี่รถในขณะมึนเมาสุรา หลังศาลแขวงพระนครเหนือ มีคำพิพากษาจำคุก 2 เดือน ปรับ 2,000 บาท โดยให้รอการลงอาญา 3 ปี และกำหนดเงื่อนไขคุมประพฤติพร้อมพักใบอนุญาตขับขี่ 2 ปี

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวว่า เงื่อนไขในการคุมประพฤติจะต้องมารายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ จำนวน 4 ครั้ง ในระยะเวลา 1 ปี พร้อมทำงานบริการสังคม 36 ชั่วโมง โดยอบรมความรู้เกี่ยวกับกฎหมายจราจรและความปลอดภัยบนท้องถนน และการป้องกันอุบัติเหตุจากเมาแล้วขับ 4 ครั้ง เพื่อสร้างความตระหนักจากการฝ่าฝืนกฎหมายจราจร

"ผมได้ตักเตือนว่าให้แอนนา รีส ใช้ชีวิตระมัดระวังเพราะถือว่ามีชนักปักหลังอยู่ และหากมีกรณีเกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก ศาลคงไม่เมตตาเหมือนครั้งที่ผ่านมา หวังว่าแอนนาจะทำตามเงื่อนไขที่ศาลสั่ง หากแอนนาไม่สามารถทำได้ก็คงต้องถูกศาลสั่งลงโทษหนักกว่าครั้งที่ผ่านมา ถือว่าแอนนาผ่านร้อนผ่านหนาวมามาก เพราะอายุ 29 ปีแล้วก็ต้องวิเคราะห์ตัวเองได้แล้วว่าทำไมถึงเกิดปัญหา ที่ผ่านมา แม้ว่าศาลจะไม่มีคำสั่งห้ามดื่มสุราก็ตาม จากนี้หวังว่าจะเป็นกำลังใจและเป็นคนดีของสังคมได้" พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าว

ขณะที่ น.ส.แอนนา กล่าวว่า ได้เดินทางเข้ามารายงานตัวกับอธิบดีกรมคุมประพฤติ โดยจะมีการทำงานบริการสังคมเป็นเวลา 36 ชั่วโมงกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ในกรอบเวลา 1 ปี จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เกิดบทเรียนว่า คนดื่มสุราอาจควบคุมตัวเองได้ แต่ในความจริงไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ จึงต้องดื่มในสถานที่ที่ควบคุมตัวเองได้ เช่น ดื่มในบ้านพัก เพื่อไม่ให้เกิดความเดือดร้อน

"แอนนา อาจจะไม่เหมือนหลายคน ต้องทำความเข้าใจตัวเองว่าทำไมถึงมีพฤติกรรมแบบนี้ แล้วทำไมเกิดเหตุซ้ำ ซึ่งไม่ใช่แค่วันเกิดเหตุแล้วไม่เป็นอะไร เพราะมันกระทบภาพลักษณ์ ภาพพจน์ทั้งหมด ซึ่งมีผลกับตัวเราด้วย" น.ส.แอนนา กล่าว

น.ส.แอนนา กล่าวอีกว่า ยอมรับว่าตอนนี้ยังมีการดื่มบ้างเล็กน้อย แต่หลังจากนี้จะดื่มเฉพาะเวลาพักผ่อนในบ้านเพื่อความผ่อนคลาย แต่ถ้าออกไปสนุกสนานนอกบ้านแล้วดื่ม คงทำไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงาน น.ส.แอนนา รีส เคยก่อเหตุขับรถชนคนตายเมื่อปี 2558 ศาลตัดสินจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับ 10,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี.

"แอนนา รีส" ดาราสาว รายงานตัวกรมคุมประพฤติ เตรียมบำเพ็ญประโยชน์บริการสังคมกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 36 ชั่วโมงใน 1 ปี พร้อมยอมรับเป็นบทเรียนชีวิต ตอนนี้ยังดื่มบ้างเล็กน้อยแต่เป็นที่บ้าน แต่ถ้าออกไปข้างนอก คงไม่... 24 ส.ค. 2560 13:49 24 ส.ค. 2560 14:06 ไทยรัฐ