วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มทภ.1จับตามวลชนให้กำลังใจ'ปู' ยันห่วงความปลอดภัยกองเชียร์คนแก่-ผู้หญิง

"แม่ทัพภาค 1" จับตามวลชนให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" ตัดสินคดีจำนำข้าว พร้อมเผยไม่กังวล ยัน ผบ.ทบ.ห่วงคนแก่-ผู้หญิง ที่เดินทางมาเชียร์ แล้วจะไม่ได้รับความสะดวกสบาย...


เมื่อวันที่ 24 ส.ค.60 พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะผู้อำนวยการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 กล่าวว่า วันพรุ่งนี้ไม่กังวลอะไรมาก แค่กำชับให้ เจ้าหน้าที่ ทำงานตามหน้าที่ ทหารอยู่ส่วนทหาร ตำรวจทำงานของตำรวจ และตนเองก็จะคงทำงานตามปกติ แต่คงต้องติดตามการอ่านคำพิพากษา ด้วยเช่นกัน เพราะต้องติดตามสถานการณ์ โดยใช้กองบัญชาการควบคุมตามปกติ

และในเรื่องนี้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก เน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยของมวลชนที่จะเดินทางมา เพราะเป็นห่วงในเรื่องสภาพอากาศ เช่นฝนตกหนัก อากาศร้อนจัด เพราะคาดว่าส่วนใหญ่ที่เดินทางมาคงเป็นผู้หญิง และมีอายุพอสมควร ทั้งนี้คงต้องตามดูจนจบการพิจารณาคดี และหลังพิจารณาอยู่แล้ว ส่วนศาลตัดสินอย่างไร ไม่มีใครรู้ได้ คงเป็นเรื่องของศาล และกระบวนการยุติธรรม เจ้าหน้าที่คงไม่เกี่ยวข้อง.

"แม่ทัพภาค 1" จับตามวลชนให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" ตัดสินคดีจำนำข้าว พร้อมเผยไม่กังวล ยัน ผบ.ทบ.ห่วงคนแก่-ผู้หญิง ที่เดินทางมาเชียร์ แล้วจะไม่ได้รับความสะดวกสบาย... 24 ส.ค. 2560 13:48 24 ส.ค. 2560 14:14 ไทยรัฐ