วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘กุ๊บกิ๊บ’ กำลังใจดี เชื่อแม่ป่วยรักษาได้ โต้ “เป่าเปา” ค่าตัวแพงขึ้นแท่นซุปตาร์ฟันน้ำนม

ครอบครัว​กำลัง​เติบโต “น้อง​เป่า​เ​ปา” ลูก​สาว​ ตัว​น้อย​ก็​น่า​รัก​เป็น​ขวัญใจ​มหาชน แต่​ล่า​สุด​ก็​ทำเอา​แฟน​คลับ​ลุ้น​ใจหาย​เมื่อ​ทราบ​ข่าว​คุณ​แม่​ของ “กุ๊บกิ๊บ-สุม​ณ​ทิพย์ เหลือง​อุทัย” ป่วย​เป็น​มะเร็ง​ปอด เจอ กุ๊บกิ๊บ  งาน LINE STICKERS AWARDS 2017 ที่เซ็นทรัล​ พลาซา ลาดพร้าว เลย​อัพเดต​เรื่องอาการ​ป่วย​ของ​คุณ​แม่​ว่า

“ก็​เป็น​อย่าง​ที่​บี้​ตอบ​ไป​นะ​คะ แต่​ก็​ไม่ค่อย​อยาก​จะ​พูด​ให้​มัน​เป็น​ข่าว​มาก​เพราะ​ไม่​อยาก​ทำให้​เค้า​รู้สึก​ว่า​เป็น​คน​ป่วย เดี๋ยวนี้​ก็​ไม่​ใช่​เรื่อง​แปลก​แล้ว​ที่​จะ​มี​โรค​แบบ​นี้​เกิด​ขึ้น ก็​คิด​ว่า​รักษา​ไป​ตาม​ขั้น​ตอน”

กังวล​มาก​น้อย​แค่​ไหน?

“กิ๊บ​ว่า​กิ๊บ​ไม่ค่อย​กังวล เพราะว่า​ถ้า​เรา​กังวล​แม่​ก็​จะ​กังวล เรา​รู้สึก​ว่า​ยัง​ไง​ก็​รักษา​ได้ ไม่​เป็นไร เป็น​เหมือน​ที่​บี้​พูด​เลย​คือ​เรา​ไม่​อยาก​พูด​เยอะ เวลา​ข่าวออก​ไป​เยอะ ​คน​ก็​มี​ฟีด​แบ็​ก​มา​ถาม​เค้า​เยอะ แล้ว​เรา​ก็​ไม่​อยาก​ให้​เค้า​ต้อง​มา​นั่ง​ตอบ​ซ้ำๆ อยาก​ให้​เค้า​รู้สึก​ว่า​เค้า​ไม่ได้​เป็น​อะไร เค้า​โอ​เคป​ก​ติ​ทุก​อย่าง จริงๆบ้าน​เรา​จะ​ไม่ค่อย​กังวล​กับ​อะไร​มาก อาจจะ​มี​ตกใจ​นิดหน่อย แต่​ถึง​เวลา​บ้าน​เรา​ก็​กำลังใจ​ดี​อยู่​แล้ว ตอน​แรกๆคุณ​แม่​ก็​มี​เครียด​แต่​ว่า​ตอน​นี้​ไม่​มี​แล้ว เพราะ​ทุก​คน​พยายาม​ไม่​พูด​ถึง แล้ว​ก็​ทำให้​มัน​เหมือนกับ​ไม่​มี​อะไร”

เรา​ต้อง​ดูแล​คุณ​แม่​เพิ่ม​ขึ้น​มั้ย?

“เปล่า​ค่ะ เพราะ​เรา​ก็​อยู่​บ้าน​เดียวกัน​อยู่​แล้ว เรา​ก็​ดูแล​กัน​เป็น​ปกติ ช่วง​นี้​เป่า​เ​ปา​ก็​จะญาติดี​กับ​แม่​หน่อย ไม่ค่อย​มี​ฤทธิ์​มาก นาง​ก็​จะ​รัก​เอ็นดู เอาจริงๆนาง​ก็​ไม่​รู้​เรื่อง​หรอก”

แพ​ลน​ที่​เรา​วาง​ไว้​ว่า​จะ​ไปอยู่​กับ​บี้​ที่​จีน​ยัง​เหมือน​เดิม​มั้ย?

“ก็​คง​ต้อง​ไปๆกลับๆ เพราะว่า​เรา​ก็​ต้อง​ดำเนิน​ชีวิต​หลายๆ อย่าง​ให้​มัน​บา​ลาน​ซ์​กัน แล้ว​ที่​บ้าน​กิ๊บ​ก็​พี่ๆเยอะ​ด้วย เรา​ก็​ช่วยๆกัน​อยู่​แล้ว แล้ว​ตอน​นี้​บี้​ก็​ยัง​ไม่ได้​ไป​อยู่​ถาวร เรา​ก็​เคลียร์​งาน​ที่​นี้​ให้​ค่อยๆหมด​ก่อน”

เรื่อง​ที่​บี้​จะ​ไป​ซื้อ​บ้าน​อยู่​ที่​จีน?

“ขอ​ดู​ก่อน คือ​ยัง​ไม่​รู้​ว่า​จีน หรือ​ฮ่องกง หรือ​ไต้หวัน หรือ​สิงคโปร์ หรือ​ไทย”

มี​ผล​กระทบ​กับ​งาน​ของ​เรา​บ้าง​มั้ย?

“ไม่​มี​เลย เพราะ​ส่วน​ใหญ่​ตอน​นี้​กิ๊บ​จะ​ให้​เ​ปา​กับ​บี้​เป็น​หลัก เรื่อง​งาน​อะไร​ที่​เรา​รับ​ไว้​หรือ​เรา​ทำ​เป็น​จ๊อบ​ประจำ เรา​ก็​ยัง​ทำ”

หลาย​คน​โฟกัส​เรื่อง​ค่าตัว​เป่า​เ​ปา ตอน​นี้​ขึ้น​อันดับ​หนึ่ง​ใน​บรรดา​ซุป​ตา​ร์​ฟันน้ำนม​ทั้งหมด​เลย?

“โห ไม่​ขนาด​นั้น​หรอก ก็​คง​ปกติ ช่วง​นี้​เด็กๆก็​ฮอต น่า​รัก​กัน​หมด ค่าตัว​สูง​ทุก​คน คือ​จริงๆค่าตัว​เด็ก​มัน​อาจจะ​แพง​กว่า​อยู่​แล้ว เค้า​ทำ​งาน​ยาก​ไง​คะ เค้า​ต้องการ​หลาย​อย่าง อย่าง​เป่า​เ​ปา​บางที​เรา​ก็​เลือก​ที่​มัน​จำเป็น ถ้า​ไม่​จำเป็น​เรา​ก็​ไม่ เพราะ​มา​ที​เรา​ก็​ขน​ญาติ​มา​ที 20 คน เลี้ยง​ข้าว​ญาติ​ก็​หมด​แล้ว​ค่ะ”

กลัว​คน​จ้าง​เข้าใจ​ผิด​ว่า​แพง​จน​ไม่​กล้า​จ้าง​มั้ย?

“ไม่​เป็นไร ไม่​จ้าง​ก็​ไม่​เป็นไร ตอน​นี้​ก็​ไม่ค่อย​มี​เวลา​ด้วย ทุก​คน​ก็​พยายาม​ติดต่อ​มา​เยอะ​มาก ตัด​ไป​เยอะ​มาก เรา​ก็​ต้อง​ขอโทษ​เค้า​เพราะ​ต้อง​เอา​เ​ปา​เป็น​หลัก เดี๋ยว​ก็​จะ​เรียน​ว่ายน้ำ​ไป​เรียน​นู่น​นี่ ต้อง​เจอ​พ่อ​อีก โทร​.หา​พ่อ​ทั้งวัน คือ​นาง​หลากหลาย​สิ่ง เรา​ก็​อยาก​เอา​ที่​นาง​แฮปปี้”

เป่า​เ​ปา​เดิน​คล่อง​รึ​ยัง?

“เดิน​คล่องๆเป็น​ตัว​ของ​ตัว​เอง​สูง​มาก ตอน​นี้​คาแรกเตอร์​ชัด​มากๆได้​แม่ แต่​เรื่อง​อะไร​ไม่​ดี​เดี๋ยว​โยน​ให้​พ่อ นิสัย​ดีๆโยน​ให้​แม่ พูด​เก่ง พ่อ​พูด​ภาษา​จีน ส่วน​เรา​ก็​พูด​อังกฤษ​กับ​ไทย แต่​เหมือน​นาง​จะ​พูด​ภาษา​อังกฤษ​เก่ง​หน่อย​แต่​ก็​พูด​ไทย​ปร๋อ พูด​อีสาน​ก็ได้ ส่วน​บี้​เดี๋ยว​กลับ​มา​คอนเสิร์ต หลังจาก​คอนเสิร์ต​เค้า​ก็​จะ​ไม่ได้​กลับ​มา​แล้ว​จนกว่า​จะ​ถ่าย​เสร็จ”.

ครอบครัว​กำลัง​เติบโต “น้อง​เป่า​เ​ปา” ลูก​สาว​ ตัว​น้อย​ก็​น่า​รัก​เป็น​ขวัญใจ​มหาชน แต่​ล่า​สุด​ก็​ทำเอา​แฟน​คลับ​ลุ้น​ใจหาย​เมื่อ​ทราบ​ข่าว​คุณ​แม่​ของ “กุ๊บกิ๊บ-สุม​ณ​ทิพย์ เหลือง​อุทัย” ป่วย​เป็น​มะเร็ง​ปอด 24 ส.ค. 2560 13:45 24 ส.ค. 2560 13:51 ไทยรัฐ