วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจรถ 'ผอ.อ้อย' พบคราบเปื้อนเบาะหน้าคู่คนขับ เร่งตร.นำเส้นผมเทียบ DNA

ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 โคราช พบคราบสกปรกเปื้อนเบาะหน้าคู่คนขับ กระจายตัวเป็นวงกว้าง รอยันว่าพบดีเอ็นเอหรือไม่ พร้อมเร่ง สภ.กันทรลักษ์ ส่งเส้นผม ผอ.อ้อย มาเทียบ

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 60 พล.ต.ต.ชัยรัตน์ ศรีเอี่ยม ผู้บังคับการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 เปิดเผยว่า หลังจาก สภ.กันทรลักษ์ ได้ทำการเคลื่อนย้ายรถเก๋งโตโยต้า วีออส ของนางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษา อบต.ชำ มาให้ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 ตรวจหลักฐานเพิ่มเติมทั้งลายนิ้วมือแฝง สารพันธุกรรม รวมทั้งดีเอ็นเอ โดยจะนำเข้าพิสูจน์เปรียบเทียบกับลายพิมพ์ดีเอ็นเอต้องสงสัย ในห้องแล็บนิติวิทยาศาสตร์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ศรีสะเกษ ได้ตรวจพบคราบสกปรก เปรอะเปื้อน กระจายเป็นบริเวณกว้าง ติดอยู่เต็มเบาะนั่งคู่คนขับ ในส่วนของศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 ก็ต้องให้เจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์ตรวจสอบทางเคมีอีกครั้ง ซึ่งยังยืนยันไม่ได้ว่าพบดีเอ็นเอหรือไม่ เพราะต้องใช้เวลาประมาณ 2 วัน ผลจึงจะออก

นอกจากนี้ ยังต้องรอ สภ.กันทรลักษ์ นำเศษเส้นผม และของใช้ส่วนตัวของ ผอ.อ้อย มามอบให้กับทางศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอที่อาจจะตรวจพบจากรถยนต์คันดังกล่าวอีกครั้ง

ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 โคราช พบคราบสกปรกเปื้อนเบาะหน้าคู่คนขับ กระจายตัวเป็นวงกว้าง รอยันว่าพบดีเอ็นเอหรือไม่ พร้อมเร่ง สภ.กันทรลักษ์ ส่งเส้นผม ผอ.อ้อย มาเทียบ 24 ส.ค. 2560 13:44 24 ส.ค. 2560 14:08 ไทยรัฐ