วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เฝ้าหน้าประตู คุมเข้มแดงเชียงใหม่ แกนนำพูดเป็นนัย คนจะไปก็ต้องไป

ตำรวจคุมเข้มเฝ้าหน้าประตูสถานีวิทยุ องค์กรเพื่อประชาชนรักเชียงใหม่ 51 หรือกลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่ แกนนำบอก ห้ามฟ้า ห้ามฝน ห้ามคนจะคลอดลูก ห้ามไม่ได้ เช่นเดียวกับห้ามคนไปให้กำลังใจ ‘ยิ่งลักษณ์’ ก็คงห้ามไม่ได้...

วันที่ 24 ส.ค. ที่ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศบริเวณหน้าหน้าโรงแรมแกรนด์วโรรส ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สถานที่ตั้งขององค์กรเพื่อประชาชนรักเชียงใหม่ 51 หรือกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 พบว่ามีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่สืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ และสืบสวนภาค 5 ไปเฝ้าดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่ ภายในโรงแรมยังคงมี นายเพชรวรรต วัฒนพงษ์ศิริกุล ประธานที่ปรึกษากลุ่มรักเชียงใหม่ 51 หรือกลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่ นางสายรุ้ง วัฒนพงษ์ศิริกุล ภรรยานายเพชรวรรต และนายวรวุฒิ รุจินาภินันท์ หรือ ดีเจแดง สองแคว อยู่ภายในสถานีวิทยุชุมชนกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 โดยทั้ง นายเพชรวรรต และ ดีเจ แดง สองแคว ยังคงจัดรายการวิทยุ มีการพูดถึงเรื่องการไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แต่ไม่มีการชักชวนคนไป แต่ใครอยากจะไปก็เป็นสิทธิ์ที่พึงทำได้ แต่ขออยู่ในกรอบของกฎหมาย

นายเพชรวรรต วัฒนพงษ์ศิริกุล ประธานที่ปรึกษากลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ได้เผยว่า ตนก็จะหาทางไปอยู่ แต่เรื่องการขนคนไปคงไม่มีแน่ แต่ที่คนไปก็ไปกันเอง คงห้ามใครไม่ได้หรอก ห้ามฝนตกไม่ได้ ห้ามพระสึกไม่ได้ คนจะเกิดต้องเกิด คนจะไปก็ต้องไป ซึ่งที่ตั้งของตนในขณะนี้มีทหารตำรวจเข้ามาดูแลตลอด 24 ชั่วโมง คงจะมาดูแลตน หรืออารักขา หรือมาเพื่อไม่ให้เดินทางไปไหน อย่างไรก็ตาม ตนยังคงจัดรายการวิทยุปกติ ถามว่าตนจะไปหรือไม่ยังตอบไม่ได้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจคงไม่อยากให้ตนไป เพราะถ้าไปจะเป็นประเด็นขึ้นมา

"ส่วนชาวบ้านจะไปห้ามเขาไม่ได้แน่ เพราะเขาอาจจะไปล่วงหน้า 3-4วันแล้วก็ได้ ใครที่ไม่ได้ไปก็คงจะอยู่บ้านใครบ้านมันติดตามข่าวกันตามสื่อต่างๆ ส่วนสถานที่แห่งนี้ ได้บอกผ่านทางรายการวิทยุไปว่ามีทหารตำรวจดูแลอยู่ ในวันที่ 25 สิงหาคม ก็คงไม่มีกิจกรรมใดๆ" นายเพชรวรรต กล่าว. 

ตำรวจคุมเข้มเฝ้าหน้าประตูสถานีวิทยุ องค์กรเพื่อประชาชนรักเชียงใหม่ 51 หรือกลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่ แกนนำบอก ห้ามฟ้า ห้ามฝน ห้ามคนจะคลอดลูก ห้ามไม่ได้ เช่นเดียวกับห้ามคนไปให้กำลังใจ ‘ยิ่งลักษณ์’ ก็คงห้ามไม่ได้... 24 ส.ค. 2560 13:36 24 ส.ค. 2560 13:53 ไทยรัฐ