วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนที่ใช่ ในเวลาที่ผิด

ไปอ่านเจอข่าวนี้มาค่ะ ตอนที่ท่านนายกฯ ลงพื้นที่พบประชาชนที่นครราชสีมา ท่านพูดกับชาวบ้านว่า ใครสามีทิ้งให้มาบอก กฎหมายให้มีได้แค่ภรรยาคนเดียว กฎหมายห้ามมีกิ๊กกำลังจะออก ไม่รู้ท่านพูดเล่นหรือพูดจริง แต่ตอนนี้มีร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองสวัสดิภาพบุคคลในครอบครัว ผ่านความเห็นชอบจาก ครม.มาแล้วเมื่อต้นปี แต่ก่อนเน้นไปที่ความคุ้มครอง การทำร้ายร่างกาย แต่ตอนนี้เพิ่มความคุ้มครองการทำร้ายจิตใจด้วยการนอกใจ หรือมีกิ๊ก เพราะถือเป็นการทำร้ายจิตใจรูปแบบหนึ่ง โดยกำหนดอัตราโทษไว้ที่จำคุก 3 เดือน ปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เชื่อว่าถ้าออกมาเป็นกฎหมายจริงๆ ประเทศเรารวยเละเลยค่ะ คาดว่าคงปรับกันได้ทุกวัน วันละหลายคน
                      
เท่าที่ฟังเรื่องราวของผู้คนใน Club Friday วันนี้เรามีผู้คนมากมายอยู่ในความสัมพันธ์ เธอมีคนของเธอ ฉันมีคนของฉัน แต่ก็ยังมารักกัน แล้วก็บอกตัวเองว่า ฉันเสียสละแค่ไหน รักเขาอยู่ในที่ของเรา ไม่ไปรบกวนคนของเขา และจะไม่ยอมเลิกกับคนของเรา เพราะเขาเป็นคนดี เฮ้อ...ดีขนาดนี้ยังโดนสวมเขาเลย นับประสาอะไร ยุคนี้หลายคนอนุญาตให้ตัวเองนอกใจ ด้วยเหตุผลง่ายๆ ว่า “รัก” รักของเราต้องไม่ทำร้ายใครค่ะ รวมถึงใจตัวเองด้วย ทุกคนมีเหตุผลให้ตัวเองทำผิด แต่ไม่คิดถึงหัวใจคนอื่นไม่ได้   

ทำไมจะไม่เข้าใจคะว่าความรักไม่ได้ใช้เหตุผล เราถึงไปรักคนที่ไม่ควรรัก แต่เมื่อรู้สึกผิด เราต้องคิดทำอะไรต่อ ไม่ใช่ยอมรับว่าผิดแล้วจบ แถมดราม่ากับชีวิตตัวเองว่า ถ้าเลือกได้ใครจะอยากเป็นเมียน้อยล่ะคะ นั่นสิ แล้วคนที่เป็นเมียหลวง เขาอยากเป็นหรือ?? อยู่ๆ ก็มีคนยัดเยียดตำแหน่งเมียที่ 1 ให้ ถ้าเลือกได้ เขาก็คงอยากเป็นเมียเดียวของคนที่เขารักหรือเปล่า     
                         
ได้คุยกับน้องคนหนึ่งมาพักใหญ่ๆ น้องอยากหาทางออก แต่จริงๆ ไม่เห็นยอมออกซะทาง นี่คือข้อความล่าสุดที่น้องส่งมา
                          
“การเดินออกมาจากชีวิตคนที่เรารัก นี่มันยากนะคะ จนถึงตอนนี้หนูยังเดินออกมาจากคำว่าเมียน้อย ชู้ กิ๊ก ยังไม่ได้เลยค่ะพี่อ้อย หนูใจไม่แข็งพอ มันต้องเริ่มยังไงดีคะ หนูรักเขามากเหลือเกิน หนูรู้ว่าปลายทางมันไม่ใช่เราแน่ๆ ครอบครัวเขารออยู่ แต่หนูยังยอมทนอยู่ ทั้งที่หนูไม่มีความสุขเลยกับจุดที่ยืนตรงนี้ หนูเคยได้ยินคำที่พี่อ้อยพี่ฉอดพูดนะว่า "ความสุขที่ยืมเขามา พอถึงเวลาต้องคืนเขาไป" มันเศร้ามากค่ะ แต่หนูไม่รู้ว่าทำไมถึงยอมอยู่ตรงนี้ ถ้าเราตัดใจ บล็อกเบอร์ ไลน์ เฟซฯ เลิกติดต่อกันเลย แต่หนูก็กลัวว่าจะยังเอาของคนอื่นไปส่อง อีกอย่างหนูอยากให้เขาเห็นว่า ถ้าเลิกหรือจบกันไปแล้ว หนูยังอยู่ได้ มีความสุขได้ แต่อาจจต้องใช้เวลาหน่อย หนูพยายามดึงคนอื่นเข้ามาในชีวิตนะคะ แต่มันไม่ได้ช่วยให้หนูรักเขาได้น้อยลงเลย หลายครั้งต้องคอยทนฟังคำพูดกระแทกว่าเราเป็นชู้ เจ็บมากนะคะ แต่หนูก็ยังทน หนูรู้ว่าผิดมาก การที่เราไปแอบคบกับคนที่มีครอบครัวแล้ว เป็นคนเลวที่ถูกตราหน้า ถูกด่าว่าจะแย่งของของคนอื่น จะก้าวออกมายังไงคะ ให้เจ็บน้อยที่สุด ตอนนี้ชีวิตมันแย่เหลือเกิน ในสมองมีแต่เรื่องนี้วนเวียน หลอกหลอน ทั้งตอนตื่นและตอนนอน ทุกอย่างมันยืดเยื้อ พอเขาเห็นเราเริ่มจะตัดใจ เขากลับทำเป็นรักเรา เอาใจใส่เรา แต่บางครั้งเขาก็ชอบพูดทำร้ายความรู้สึกเรามากค่ะ เขาแคร์ภรรยาเขา แต่ทำไมเขาถึงมีเล็กมีน้อยล่ะคะ ถ้าเขารัก ทำไมเขาไม่ซื่อสัตย์ต่อภรรยาเขา”
                    
อย่าไปหาเหตุผลกับคนเห็นแก่ตัวเลยค่ะ น้องกำลังหาข้ออ้างให้เราดูไม่เคว้งคว้างเกินไป ถ้าเขารักภรรยา คงไม่มาหาน้อง เช่นกันค่ะ ถ้ารักน้อง คงไม่ปล่อยให้เป็นตัวสำรองแบบนี้ คนนั้นเขาก็มี คนนี้ก็ทนได้ เขาเลยสบายใจ จะไล่น้องไปทำไม น้องเต็มใจให้เขาเอาเปรียบ อยู่อย่างไร้สถานะได้ ว่างเมื่อไรมาเจอกันได้ ไม่ต้องเห็นคุณค่าหรือให้เกียรติอะไร เมื่อเขาวางเราไว้แค่ของแถมนอกบ้าน ต้องถามตัวเองว่า เรายอมรับสิ่งที่เขาเลือกให้ไหม ถ้าไม่ ก็ต้องเลือกทางของตัวเอง ไม่งั้นก็เจ็บวนไป เพราะเข้าใกล้กว่านี้เขาก็ไม่ให้ จะเดินจากไป เราเองที่ทำไม่ไหว รักเขาเราไม่เห็นมีใคร เขารักเราน้อยไป เลยมีใครๆ พร้อมๆ กับมีเรา เชื่อว่าน้องรู้หมดแล้ว อยู่ที่รู้แล้วทำยังไงต่อ เดินหน้ารอเวลาเหลือๆ ของเขากับภรรยา หรือใจกล้า ตัดใจจบ ไม่ยอมให้เขาคบซ้อน ไม่งั้นก็เป็นตัวสำรองอยู่ร่ำไป เพราะเขามั่นใจว่าน้องเป็นของตายได้แบบไม่ถือสาอะไร 


                   
คนของเขากับใจของเรา รู้ว่าไม่ง่ายที่จะตัดใจ แต่นั่นแหละค่ะ ใจเขาใจเรา วันที่เรามีคนของเรา แล้วมีใครสักคนมาเวียนๆ วนๆ รอคอยความรักจากคนของเรา โดยอ้างว่าเขารักมาก ก็ยากจะทำใจอยู่ดี มุมหนึ่ง น้องพูดถูก ถ้าเขารักภรรยามาก ทำไมถึงอยากนอกใจ แต่ก็เช่นกัน ถ้ารักเรามาก คงไม่อยากให้เราเป็นได้แค่นี้ล่ะมั้ง ไม่มีใครดีพอสำหรับคนไม่รู้จักพอ ทำดีให้ตาย สุดท้ายถ้าเขาจะไป ไม่มีใครดึงใครไว้ได้ ไม่ว่าจะใช้กฎหมายอีกกี่ข้อมาบังคับคนนอกใจ  
                   
คิดเอาว่าอย่างน้อย ความรับผิดชอบกับสิ่งที่ทำ อาจทำให้จำอยู่ในใจได้บ้าง แต่ในที่สุด ถ้าคนคนหนึ่งจะซื่อสัตย์ เราก็อยากให้ซื่อสัตย์เพราะรักเรามากจนไม่อยากทำให้เสียใจ ไม่ใช่ที่ทนรักเดียวใจเดียวอยู่ได้ เพราะกลัวจ่ายค่าปรับตั้ง 6 พัน แถมจำคุกตั้ง 3 เดือน      
                    
เตือนตัวเองเอาไว้ ถ้ายังปักใจรักและอยากดูแล คนที่มีเจ้าของเป็นได้มากที่สุดก็แค่ตัวสำรองอยู่ดี แม้เขาจะเป็นคนที่ใช่แค่ไหน แต่มาเจอกันในเวลาที่เขามีใคร ให้นับไปเลยว่าไม่ใช่ อย่าปล่อยตัวเองไหลไปตามความรู้สึก ยิ่งถลำลึก ยิ่งตายเดี่ยว เพราะไม่ว่าเราจะหยุด หรือทน เขาก็มีอีกคนอยู่ดีค่ะ   
 

IG : DJAoy  
 
 
 

ดีเจพี่อ้อย

ไปอ่านเจอข่าวนี้มาค่ะ ตอนที่ท่านนายกฯ ลงพื้นที่พบประชาชนที่นครราชสีมา ท่านพูดกับชาวบ้านว่า ใครสามีทิ้งให้มาบอก กฎหมายให้มีได้แค่ภรรยาคนเดียว กฎหมายห้ามมีกิ๊กกำลังจะออก ไม่รู้ท่านพูดเล่นหรือพูดจริง... 24 ส.ค. 2560 13:32 24 ส.ค. 2560 16:03 ไทยรัฐ