วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายก่อนเกษียณเดือนเดียว นอภ.ปากพนัง เสียชีวิตคาบ้านพัก คาดหัวใจล้มเหลว

นายอำเภอปากพนัง เสียชีวิตในบ้านพัก คาดหัวใจล้มเหลว แต่เพราะอาศัยอยู่ลำพัง เลยไม่มีคนเห็น พบจะเกษียณในเดือนกันยายนนี้ ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 สิงหาคม พ.ต.ท.สุชีพ นวลศรี สว.(สอบสวน) สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตในบ้านพักนายอำเภอ เลขที่ 1/3 หลังที่ว่าการอำเภอปากพนัง หมู่ 3 ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.วสันต์ พวงน้อย ผกก. พ.ต.ท.ชาญยุทธ มณีสุวรรณ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สมศักดิ์ ธานีรัตน์ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.วรโชค วาจาสุจริต สว.สส. พ.ต.ท.เจริญ ศรีหรัญ สวป. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนครศรีธรรมราช และแพทย์เวร รพ.ปากพนัง รุดไปที่เกิดเหตุ

พบศพ นายพิภพ หนูขวัญ อายุ 59 ปี นายอำเภอปากพนัง นอนตายอยู่บนพื้นในห้องรับแขก ในสภาพนอนหงาย ผู้ตายนุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นเพียงตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ ตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายใดๆ จากสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 8 ชั่วโมง

ที่เกิดเหตุ พบขวดเหล้ามีเหล้าเหลืออยู่ครึ่งหนึ่ง และยารักษาโรคหลายชนิด วางอยู่ในกล่อง บนโต๊ะรับแขก และที่พื้น แต่ไม่พบร่องรอยการรื้อค้น หรือร่องรอยการต่อสู้ใดๆ แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตเพราะหัวใจล้มเหลว

สอบสวนทราบว่า นายสำราญ แสงวิเชียร คนขับรถของนายอำเภอ เป็นผู้พบศพเป็นคนแรก โดยก่อนพบศพ นายสำราญ ได้เดินทางออกจากบ้านพักของตัวเอง มาที่บ้านพักประจำตำแหน่งของนายอำเภอ เพื่อเตรียมตรวจเช็กรถยนต์ เนื่องจากนายอำเภอมีกำหนดการลงพื้นที่ในวันนี้ แต่เมื่อมาถึงพบความผิดปกติ ประตูบ้านทั้งด้านหน้าและด้านหลังปิดล็อกทุกบาน ซึ่งปกตินายอำเภอจะตื่นเช้า เมื่อมองผ่านกระจกหน้าต่าง พบร่างของนายอำเภอ นอนหงายอยู่บนพื้นในห้องรับแขก จึงไปตาม นายธงชัย พูลสวัสดิ์ นักการของอำเภอ นำกุญแจสำรองมาไขประตูเข้าไปดูภายในบ้าน พบว่านายอำเภอชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจ

พ.ต.อ.วสันต์ พวงน้อย ผกก.สภ.ปากพนัง กล่าวว่า พนักงานสอบสวนสอบปากคำ นายสำราญ คนขับรถประจำตำแหน่งนายอำเภอ ให้การว่าช่วงเย็นวานนี้ ได้ขับรถมาส่งนายอำเภอที่บ้านพัก จากนั้นได้กลับบ้านของตนเอง กระทั่งเช้าจึงเดินทางมาทำงานตามปกติ ก็มาพบว่านายอำเภอเสียชีวิตแล้ว

ซึ่งประมวลจากสภาพศพ การตรวจที่เกิดเหตุ ความเห็นของแพทย์ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตจากโรคประจำตัว ทั้งนี้ ก่อนเสียชีวิตผู้ตายอาจดื่มแอลกอฮอล์เข้าไป ทำให้โรคประจำตัวกำเริบ ประกอบกับพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักเพียงลำพังคนเดียว จึงไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ หรือสามารถช่วยเหลือเบื้องต้นได้ทัน ทำให้เสียชีวิต

ทั้งนี้ นายพิภพ เป็นข้าราชการฝ่ายปกครองที่มีอัธยาศัยดีเป็นที่รักใคร่ของเพื่อน ข้าราชการ ผู้ใต้บังคับบัญชาและชาวบ้าน จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายน 2560 คือในเดือนหน้า อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนนำศพไปตรวจชันสูตรเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

นายอำเภอปากพนัง เสียชีวิตในบ้านพัก คาดหัวใจล้มเหลว แต่เพราะอาศัยอยู่ลำพัง เลยไม่มีคนเห็น พบจะเกษียณในเดือนกันยายนนี้ ... 24 ส.ค. 2560 13:22 24 ส.ค. 2560 14:04 ไทยรัฐ